| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay, tàu

TTVN
Thứ ba, 25/06/2019, 13:36 PM
  • Click để copy

Thí sinh ở Sơn La mang điện thoại vào phòng thi

Trong buổi thi môn Ngữ văn THPT Quốc gia 2019, một thí sinh ở Sơn La bị phát hiện mang 2 điện thoại vào phòng thi.

Điểm thi Trường THPT Tô Hiệu (TP Sơn La, tỉnh Sơn La), nơi phát hiện thí sinh mang điện thoại vào phòng thi. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Điểm thi Trường THPT Tô Hiệu (TP Sơn La, tỉnh Sơn La), nơi phát hiện thí sinh mang điện thoại vào phòng thi. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Liên quan đến buổi thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2019 diễn ra sáng 25/6, tại Sơn La đã phát hiện một trường hợp thí sinh mang điện thoại di động vào phòng.

Trường hợp thí sinh bị phát hiện thuộc Trường THPT Tô Hiệu - TP Sơn La (tỉnh Sơn La).

Thông tin về vụ việc này, báo Tuổi Trẻ TP HCM cho biết: Ở phòng thi số 1 điểm thi Trường THPT Tô Hiệu, sau khi làm bài được 15 phút, các giám thị phát hiện 1 thí sinh giấu 2 chiếc điện thoại.

Thí sinh này lập tức bị đưa ra khỏi phòng thi, hội đồng thi ở điểm trường này đã lập biên bản, đình chỉ thi đối với thí sinh này.

Báo VOV.VN phản ánh, đánh giá về tình hình thi cử tại Sơn La sáng nay, ông Lê Hồng Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thi của tỉnh cho biết: Môn thi đầu tiên sáng nay, các thí sinh ở Sơn La đã hoàn thành bài thi khá tốt; các điểm trường đã chuẩn bị tốt điều kiện cơ sở vật chất để đáp ứng cho kỳ thi.

Tuy nhiên, mặc dù đã được Ban chỉ đạo thi của tỉnh chỉ đạo, tạo điều kiện cho phóng viên tác nghiệp, đưa tin về kỳ thi, song tại một số điểm thi vẫn xảy ra tình trạng lực lượng chức năng cản trở, không cho phóng viên tác nghiệp.

"Trong buổi sáng nay tôi có nhận được một số thông tin thì có cái điều chỉnh, anh em cũng chia sẻ cho cái bước đầu trong cái quản lý, vì cũng là do dư luận rồi anh em cũng nghiêm ngặt quá về trách nhiệm, cũng lo về trách nhiệm mà làm sao nó xảy ra những vấn đề bất trắc, liên quan đến vấn đề cá nhân thì anh em có lo lắng thôi, chứ cái này không phải là chỉ đạo của tỉnh mà không để anh em mình phối hợp tác nghiệp", ông Minh nói.

Cũng liên quan đến vấn đề gian lận thi cử, lãnh đạo Sơn La nhiều lần thể hiện quyết tâm giữ gìn an ninh, trật tự, chống gian lận thi cử để lấy lại niềm tin từ người dân sau bê bối nâng, sửa điểm từng xảy ra tại địa phương vào kỳ thi THPT năm 2018.

 

Phụ huynh mất ngủ, bật khóc vì lo lắng cho con thi THPT Quốc gia

Sáng nay 25-6, gần 900.000 sĩ tử trên toàn quốc đã dự thi môn đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia 2019 - môn thi Ngữ Văn.

 

Quảng Ngãi: Hai trẻ nhỏ tử vong thương tâm tại bể bơi khách sạn Sông Trà

Một vụ đuối nước vừa xảy ra ở Quảng Ngãi khiến 2 trẻ em tử vong thương tâm tại hồ bơi khách sạn.

 

Cảm xúc trái chiều của thí sinh khi đề thi môn Ngữ văn

Mặc dù đề thi văn THPT Quốc Gia 2019 năm nay được đánh giá phù hợp với năng lực, phân loại được học sinh, nhưng nhiều thí sinh vẫn tỏ ra khá căng thẳng khi ra về.