Thời sự
08/08/2020 19:06Thi THPT Quốc gia 2020: Sĩ tử xứ Huế ‘đội nắng’ đến các điểm thi làm thủ tục dự thi
Giữa tiết trời nắng nóng, hàng ngàn thí sinh đã đến các điểm thi để làm thủ tục dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020.
Vào chiều ngày 8/8, đông đảo thí sinh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế, lịch thi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020.
Nhiều học sinh đến làm thủ tục tại điểm thị trường THPT Chuyên Quốc học Huế.
Các thí sinh được rửa tay sát khuẩn trước khi vào điểm dự thi.
Trước các điểm thi trên địa bàn đã chuẩn bị sẵn nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang phát cho các thí sinh đến làm thủ tục nhằm đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.
Các thí sinh dò tìm phòng.
Thí sinh lắng nghe giám thị hướng dẫn làm thủ tục.
Theo ông Nguyễn Tân - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh có 12.576 thí sinh đăng ký dự thi, được bố trí tại 35 điểm thi với gần 600 phòng thi.
Các điểm thi được đặt tại các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh đảm bảo hợp lí và tạo thuận lợi nhất cho việc dự thi của thí sinh.
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo, đối với các điểm thi, cần tiến hành vệ sinh môi trường trong khuôn viên và xung quanh các điểm thi đảm bảo an toàn, sạch sẽ; phun khử khuẩn toàn bộ các điểm thi trước khi diễn ra kỳ thi. Bố trí nhân viên đo thân nhiệt cho cán bộ làm công tác thi và thí sinh, khi phát hiện có người bị sốt, ho, khó thở phải xử lý kịp thời theo quy định.
Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh như nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn có cồn, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang dự phòng, phòng thi dự phòng, phòng y tế...; đảm bảo có đủ thuốc, trang thiết bị thiết yếu. Các phòng thi phải thông thoáng, đảm bảo giãn cách cho thí sinh…
Bài liên quan
Tin liên quan
http://suckhoecongdongonline.vn/thi-thpt-quoc-gia-2020-si-tu-xu-hue-doi-nang-den-cac-diem-thi-lam-thu-tuc-du-thi-a245155.html
Cùng chuyên mục
Thúc tiến hàng loạt dự án cao tốc tại Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ
5 giờ trước
Dấu ấn mới trong quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Mặt trận Giải phóng Dân tộc Sandino
8 giờ trước
Bí thư xã viết Facebook 'nặng lòng' tri ân người dân trước khi 'về phố'
10/08/26 15:37
Bộ Xây dựng sửa đổi, bổ sung nhiều thủ tục hành chính lĩnh vực đường bộ
10/08/26 13:59
Quy định tiêu chí phân loại doanh nghiệp nhà nước để cơ cấu lại vốn
08/08/26 10:15
Xây dựng phương án quản lý điện thoại thông minh, mạng xã hội trong trường học
07/08/26 14:52
Khi nghi thức Đội không còn thẳng hàng
06/08/26 15:18
Thủ tướng giao Bộ Xây dựng bảo đảm tiến độ các dự án hạ tầng trọng điểm
04/08/26 07:27
Tin mới
Thúc tiến hàng loạt dự án cao tốc tại Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ
Dấu ấn mới trong quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Mặt trận Giải phóng Dân tộc Sandino
T&T Homes công bố 5 đại lý chiến lược, chuẩn bị mở bán T&T Homes Elite Rivera
Từ sắc đỏ trên bầu trời đến hãng bay được yêu thích: Vietjet ghi dấu ấn toàn cầu
Vietjet tăng 82.000 chỗ, sẵn sàng phục vụ cao điểm Quốc khánh 2/9
