| Hà Nội /

Thị trưởng ở Mexico bị kéo lê bằng xe tải vì không giữ lời hứa

Vụ việc xảy ra hôm 8/10 khi khoảng 30 người dân cầm gậy gộc đột nhập vào văn phòng thị trưởng thành phố Las Margaritas thuộc bang Chiapas, miền Nam Mexico, Straist Times đưa tin.

thành phố Las Margaritas thuộc bang Chiapas
Thị trưởng thành phố Las Margaritas thuộc bang Chiapas đang bị xe tải kéo lê.

Thị trưởng Luis Escandon của thành phố Las Margaritas đã bị trói và bị đẩy ra khỏi văn phòng. Sau đó ông bị buộc vào sau xe bán tải và bị kéo lê trên đường.

Theo các nhân chứng, ông bị kéo vài chục mét trước khi được cảnh sát can thiệp và giải thoát. Ông Escandon không bị thương nghiêm trọng.

Công tố viên nhà nước Jorge Luis Llaven cho biết những kẻ tấn công đang đòi hỏi thị trưởng hỗ trợ nhiều hơn cho cộng đồng nông thôn của họ, Santa Rita El Invernadero, như lời ông đã hứa khi tranh cử.

Họ cũng yêu cầu chuyển tiền trực tiếp cho những người được trợ cấp theo chính sách của chính phủ.

Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador đã đưa ra chính sách trợ cấp dưới hình thức thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp cho những người thụ hưởng, cắt giảm đội ngũ phân phát trung gian nhằm ngăn chặn tham nhũng.

11 người đã bị bắt. Cảnh sát bang Chiapas cũng được cử đến Las Margaritas để giúp khôi phục trật tự.

Đây không phải là lần đầu tiên nông dân từ Santa Rita El Invernadero tổ chức một cuộc biểu tình bạo lực. Bốn tháng trước, họ đã phá tòa thị chính, yêu cầu ông Escandon thực hiện những lời hứa đã đưa ra trong chiến dịch năm 2018.