| Hà Nội /

Estonia chỉ còn một thỏi vàng trong kho dự trữ

Ngân hàng trung ương Estonia tiết lộ trong kho của ngân hàng chỉ còn một thỏi vàng duy nhất nhưng nó cũng không đủ tinh sạch để giao dịch tài chính mà chỉ phù hợp cho vào viện bảo tàng, RT ngày 4/5 đưa tin.

Thỏi vàng duy nhất trong kho dự trữ của Estonia.
Thỏi vàng duy nhất trong kho dự trữ của Estonia.

Thỏi vàng nặng 11 kg này có giá trị khoảng 500.000 euro, người đứng đầu bộ phận thị trường tài chính của Ngân hàng Estonia, Fabio Filipozzi, nói với Terevisioon. Thỏi vàng có 97 năm tuổi.

Dù vậy nó thích hợp cho vào viện bảo tàng hơn bởi không đủ tinh sạch để giao dịch tài chính.

Đây là thỏi vàng duy nhất trong kho dự trữ trong nước của Estonia (Bắc Âu). Trữ lượng vàng của nước này còn 256 kg, nhưng lại được lưu trữ ở các ngân hàng nước ngoài và cụ thể là ở Mỹ.

Estonia bắt đầu chuyển kim loại quý sang nước ngoài để giữ an toàn kể từ trước Thế Chiến II.

Ngoài ra, theo một quan chức Ngân hàng trung ương Estonia, nước này đã bán phần lớn dự trữ vàng vào những năm 1990 và đầu tư tiền vào các tài sản lưu động khác, như trái phiếu và cổ phiếu.

Dự trữ vàng của Estonia thấp thứ hai trong số các nước châu Âu. Nước có trữ lượng vàng thấp hơn cả Estonia là Malta với chỉ 90 kg.

 

Giá vàng ngày hôm nay 5/5: Liên tục giảm trong tuần đầu tháng 5

Giá vàng ngày hôm nay 5/5, trước dịp nghỉ lễ 30/4 giá vàng tăng nhẹ nhưng bắt đầu giảm khi kết thúc kỳ nghỉ, giá vàng giảm mạnh về cuối tuần, giá vàng trong nước ở ngưỡng 36 triệu đồng.

 

Giá vàng ngày hôm nay 4/5: Vàng trong nước duy trì 36 triệu đồng

Giá vàng ngày hôm nay 4/5, giá vàng thế giới rơi xuống ngưỡng thấp 1.700 USD/ounce, giá vàng trong nước vẫn duy trì ngưỡng 36 triệu đồng.

 

Học sinh cấp 2 bất ngờ nhặt được đồng tiền vàng 1.600 năm tuổi

Một đồng xu vàng của đế chế La Mã cực kỳ quý hiếm đã được tìm thấy bởi một nhóm học sinh trung học ở miền bắc Israel.