Thứ sáu, 18/11/2022, 09:48 AM
  • Click để copy

Thủ khoa xuất sắc hiến kế trong việc thu hút, sử dụng nhân lực chất lượng cao

Chiều 17/11, UBND thành phố Hà Nội tổ chức tọa đàm “Thủ khoa xuất sắc đề xuất, hiến kế trong việc thu hút, sử dụng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao phục vụ xây dựng và phát triển Thủ đô”.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Phương Thủy, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Lê Hồng Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành của thành phố Hà Nội.

 Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn phát biểu tại tọa đàm

 Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn phát biểu tại tọa đàm

Phát biểu tại tọa đàm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn biểu dương sáng kiến của Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình tọa đàm trước thềm tuyên dương Thủ khoa xuất sắc trên địa bàn thành phố năm 2022.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, nghị quyết 15-NQ/TW ngày 05/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã đề ra những mục tiêu rất cao cho Thủ đô: Tới năm 2030, Thủ đô Hà Nội là thành phố “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”; Trở thành trung tâm, động lực thúc đẩy phát triển vùng đồng bằng sông Hồng, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước; Hội nhập quốc tế sâu rộng, có sức cạnh tranh cao với khu vực và thế giới, phấn đấu phát triển Thủ đô ngang tầm các nước phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Để đạt được những mục tiêu ấy Thủ đô Hà Nội, một trong những nhiệm vụ cần làm là xây dựng được “cơ chế, chính sách phù hợp nhằm thu hút, trọng dụng nguồn nhân lực chất lượng cao trong nước và quốc tế”.

 Toàn cảnh tọa đàm

 Toàn cảnh tọa đàm

Tọa đàm chính là cơ hội các bạn trẻ, nhất thủ khoa xuất sắc được tham gia vào quá trình hoạch định chính sách nhân tài, được đưa ra các giải pháp thiết thực, khả thi để thực hiện tại Thủ đô trong thời gian tới. Vì vậy, đồng chí Lê Hồng Sơn đề nghị các đại biểu tập trung đóng góp ý kiến vào 2 nhóm nội dung: Chính sách tuyển dụng, đào tạo sau tuyển dụng, sử dụng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao của thành phố nói chung, trong đó có đối tượng thủ khoa xuất sắc; Cơ chế sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao có kiến thức, trình độ, năng lực, kinh nghiệm đã và đang làm việc ở các khu vực ngoài nhà nước để thực hiện các công việc của thành phố.

Tọa đàm được tổ chức nhằm tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và thành phố Hà Nội về công tác thanh niên, về cơ chế, chính sách phù hợp nhằm thu hút, trọng dụng nguồn nhân lực chất lượng cao trong nước và quốc tế.

Đây cũng là hoạt động nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong việc góp phần xây dựng và phát triển Thủ đô thực sự xứng đáng là trung tâm đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trái tim của cả nước, trung tâm lớn về kinh tế, văn hoá, giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ và hội nhập quốc tế theo tinh thần Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 05/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Chính phủ ra tay 'gỡ dây trói' cho nền kinh tế

Chính phủ ra tay 'gỡ dây trói' cho nền kinh tế

04/05/2023 21:02

Chưa khi nào tất cả các ngành nghề của Việt Nam lại phải đối mặt với đủ các loại cơ chế, chính sách, quy định… có từ trước mà trong đó rất nhiều điều đã không còn phù hợp với sự phát triển khách quan của thị trường.

Liên Hợp Quốc cảnh báo sự trở lại của El Nino và các kỷ lục mới về nhiệt độ

Liên Hợp Quốc cảnh báo sự trở lại của El Nino và các kỷ lục mới về nhiệt độ

04/05/2023 07:08

Liên Hợp Quốc cảnh báo hiện tượng thời tiết El Nino sẽ phát triển trong những tháng tới, thúc đẩy nhiệt độ toàn cầu tăng cao hơn và thiết lập những kỷ lục nhiệt mới.

Thanh Hóa cấm quay phim chụp ảnh ở trụ sở UBND tỉnh

Thanh Hóa cấm quay phim chụp ảnh ở trụ sở UBND tỉnh

03/05/2023 07:33

UBND tỉnh Thanh Hóa là một trong những cơ quan thuộc diện cấm tập trung đông người, cấm quay phim, chụp ảnh, ghi âm theo quy định mới của Thanh Hóa.

Bộ TN&MT phạt Cảng hàng không Việt Nam 270 triệu đồng vì thi công gây ô nhiễm

Bộ TN&MT phạt Cảng hàng không Việt Nam 270 triệu đồng vì thi công gây ô nhiễm

03/05/2023 07:31

Mới đây, Chánh thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) ký quyết định xử phạt Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP (ACV) chủ đầu tư dự án thành phần 3 sân bay Long Thành 270 triệu đồng vì gây ô nhiễm môi trường khi thi công sân bay Long Thành.

Một số chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5/2023

Một số chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5/2023

02/05/2023 06:38

Công trình condotel được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu; Từ 15/5 sim không chính chủ sẽ bị thu hồi; Điều chỉnh tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương giáo viên... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5/2023.

Khát vọng phồn vinh, hạnh phúc

Khát vọng phồn vinh, hạnh phúc

30/04/2023 07:21

48 năm về trước, tại thành phố Sài Gòn - “Hòn ngọc Viễn Đông”, vào lúc 11 giờ 30 phút ngày 30-4-1975, lá cờ cách mạng mang theo bụi đường và nắng gió ba miền tung bay trên nóc Dinh Độc lập, báo hiệu toàn thắng đã về ta.

Hà Nội bỏ lệnh cấm taxi tại 9 tuyến đường

Hà Nội bỏ lệnh cấm taxi tại 9 tuyến đường

29/04/2023 08:41

Kể từ ngày 29/4 -29/10/2023, Hà Nội cho phép xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ được lưu thông trên 9 tuyến đường, ngõ.

Ai không dám làm, hãy từ chức!

Ai không dám làm, hãy từ chức!

28/04/2023 09:39

Một công điện có thể xem như công điện khẩn của Chính phủ được ban hành vào tối 19-4: chấm dứt tình trạng đùn đẩy, né tránh trách nhiệm, gây ách tắc, trì trệ công việc.

Miền Bắc chuyển rét kèm mưa giông, đề phòng thời tiết nguy hiểm

Miền Bắc chuyển rét kèm mưa giông, đề phòng thời tiết nguy hiểm

26/04/2023 08:21

Dự báo, từ ngày 25-26/4, phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển mát, riêng vùng núi phía Bắc trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày 25/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.