| Hà Nội 34°C /57% weather

Thủ môn số 1 Thái Lan sang Nhật chơi bóng, làm đồng đội của Chanathip

Thủ môn Kawin của Thái Lan sẽ trở thành đồng đội của Chanathip Songkrasin tại CLB Sapporo với bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 2 năm.

Thủ môn Kawin sang Nhật chơi bóng, làm đồng đội của Chanathip.

Thủ môn Kawin sang Nhật chơi bóng, làm đồng đội của Chanathip.

Siam Sport đưa tin, thương vụ chuyển nhượng thủ môn Kawin từ OH Leuven tới CLB Consadole Sapporo đã đi tới bước cuối cùng.

Theo đó, CLB Nhật Bản đạt thỏa thuận mượn tuyển thủ Thái Lan trong vòng 2 năm, với mức lương chưa được tiết lộ. Thủ môn của Thái Lan sẽ hội quân cùng đội bóng mới từ tháng 3.

Sang Nhật Bản chơi bóng, Kawin sẽ trở thành đồng đội của Chanathip Songkrasin. Sapporo hiện tại đang thi đấu ở hạng cao nhất của Nhật Bản. Tại J.League 2019, CLB này về đích ở vị trí thứ 10 với 46 điểm sau 34 vòng.

Kawin là thủ môn hàng đầu của bóng đá Thái Lan trong một thập kỷ qua. Anh khác áo Muangthong United giai đoạn 2008-2018, sau đó gia nhập OH Leuven với phí chuyển nhượng 1,5 triệu euro. Anh được kỳ vọng sẽ tỏa sáng ở châu Âu, nhưng một loạt chấn thương khiến tuyển thủ Thái Lan không thể cạnh tranh vị trí.

Còn nhớ, tại King's Cup 2019, thủ môn này từng mắc lỗi và khiến ĐT Thái Lan thất bại trước ĐT Việt Nam. Dưới thời HLV Akira Nishino, Kawin không phải là lựa chọn số 1 trong khung gỗ của tuyển Thái Lan. Việc Kawin chuyển tới Nhật Bản có thể là bước đệm để anh đòi lại vị trí bắt chính từ Siwarak.

Bài liên quan