| Hà Nội 34°C /57% weather

Cán bộ thủ quỹ Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng tiền trợ cấp

Nguyên là cán bộ thủ quỹ Phòng LĐTB&XH huyện Ia Pa nhưng Hoa lại chiếm đoạt hơn 150 triệu đồng.

thu-quy-phong-lao-dong-thuong-binh-va-xa-hoi-chiem-doat-hang-tram-trieu-dong-tien-tro-cap
Hoa tại cơ quan điều tra. Ảnh CQCA

Ngày 4/1, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thị Hoa (SN 1962, quê huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, thường trú tại tổ 7, phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) nguyên là cán bộ thủ quỹ Phòng LĐTB&XH huyện Ia Pa về hành vi tham ô tài sản.

Trước đó, trong quá trình công tác, Nguyễn Thị Hoa được phân công phụ trách công tác người có công với cách mạng, bảo trợ xã hội và làm thủ quỹ của Phòng LĐTB&XH huyện Ia Pa.

Tuy nhiên, từ năm 2014 đến tháng 6/2017, Nguyễn Thị Hoa đã lợi dụng việc cấp phát tiền hỗ trợ mai táng phí, tiền tuất bệnh binh cho người có công với cách mạng và các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn huyện để chiếm đoạt tiền trợ cấp với số tiền 134.824.000 đồng sử dụng mục đích cá nhân.

Ngoài ra, Nguyễn Thị Hoa còn chiếm dụng số tiền 18.833.000 đồng quỹ đền ơn đáp nghĩa huyện Ia Pa.

 

Vụ tai nạn giao thông ở Bến Lức: Tài xế container dương tính với ma túy đối diện hình phạt nào?

Theo các luật sư, tài xế container trong vụ tai nạn giao thông ở Bến Lức làm 4 người chết, 18 người bị thương có thể bị phạt tù 15 năm và việc bồi thường cho các nạn nhân thuộc về chủ xe.

 

Bị bắt do vận chuyển pháo lậu, nghi phạm xin 'chi' 100 triệu đồng để CSGT làm ngơ

Bị CSGT bắt giữ số pháo hoa lậu, một người đã xin CSGT 'làm ngơ' lỗi vi phạm và hứa sẽ chung chi 100 triệu đồng.

 

90 ngày đêm làm rõ kỳ án giết người (Kỳ 1): Cái chết đáng ngờ

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau hơn 90 ngày đêm, CAQ Long Biên đã làm sáng tỏ những uẩn khúc xung quanh cái chết của một thanh niên nhà ở phường Thượng Thanh. 3 đối tượng chính của vụ án đã bị bắt.