| Hà Nội 34°C /57% weather

Thừa Thiên Huế: Bị phạt 3,5 triệu đồng do quảng cáo tinh dầu ức chế virus corona

Hành vi dán decal có nội dung “Tinh dầu Th. V. ngăn ngừa, kháng khuẩn, ức chế virus corona, H5N1” đã bị cơ quan chức năng xử phạt 3,5 triệu đồng.

Quảng cáo tinh dầu ngăn ngừa, kháng khuẩn, ức chế virus corona, H5N1.

Quảng cáo tinh dầu ngăn ngừa, kháng khuẩn, ức chế virus corona, H5N1.

Ngày 14/2, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, Sở này vừa chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông, phòng PA 03 Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tiến hành làm việc với ông Lê Quang Tài (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc). Ông Tài là chủ xe dán decal có nội dung “Tinh dầu Th. V. ngăn ngừa, kháng khuẩn, ức chế virus corona, H5N1”.

Qua đó, đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Tài với số tiền 3,5 triệu đồng, do có hành vi vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo, đồng thời, buộc tháo dỡ toàn bộ quảng cáo đã thực hiện trên phương tiện giao thông.

Trước đó, người dân ở tỉnh này ghi lại hình ảnh chiếc xe BKS 75A – 176.14 chạy trên các tuyến đường ở TP Huế. Điều đáng nói, phía sau xe có dán decal với dòng chữ “Tinh dầu Th. V. ngăn ngừa, kháng khuẩn, ức chế virus corona, H5N1”.

Tiếp đó, người dân đã gửi hình ảnh này đến Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế để cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lí.

Sở Y tế tỉnh cũng đã làm việc với ông Tài và khẳng định nội dung quảng cáo trên vượt quá phạm vi chứng nhận trong thông báo tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy được Sở này cấp đối với sản phẩm tinh dầu do công ty ông này sản xuất.

Ông Tài bị phạt số tiền 3,5 triệu đồng.

Ông Tài bị phạt số tiền 3,5 triệu đồng.

Tại thời điểm làm việc, ông Tài đã gỡ bỏ các decal dán quảng cáo trên xe, bị xử phạt hành chính, đồng thời, có bản cam kết không tiếp tục quảng cáo nội dung trên nên Sở Y tế lập biên bản nhắc nhở.

Được biết, tinh dầu Th.V. là sản phẩm của Công ty TNHH sản xuất Th.H., chuyên sản xuất tinh dầu tràm ở huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế). 

Trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra đang có những diễn biến phức tạp, người dân đã tìm các cách để phòng, chống dịch bệnh này.

Mới đây, trên mạng Internet lan truyền thông tin nhỏ dầu tràm lên khẩu trang giúp chống dịch corona. Sau đó, nhiều người dân cũng đã săn lùng mua loại dầu tràm để phòng ngừa, khiến mặt hàng này trở nên đắt hàng.

Bài liên quan