Thừa Thiên Huế: 'Cháy nhà ra mặt chuột' - Chủ tịch xã bán bán hàng loạt tài sản sai thẩm quyền

Thứ ba, 08/10/2019, 10:14 AM

Sau khi bị phát hiện bán tài sản sai thẩm quyền, lãnh đạo xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đã nhanh chóng làm báo cáo gửi cho cấp trên.

thua-thien-hue-chay-nha-ra-mat-chuot-chu-tich-xa-ban-ban-hang-loat-tai-san-sai-tham-quyen
Ông Trần Văn Toàn, Phó chủ tịch UBND xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế

Liên quan đến vụ việc "Lãnh đạo xã tự ý bán tài sản sai thẩm quyền do "nhận thức chưa đủ", thông tin trên báo Người Đưa Tin cho biết, thực tế, lãnh đạo xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đã bán hàng loạt tài sản sai thẩm quyền trên địa bàn chứ không phải một tài sản như lãnh đạo xã này đã báo cáo. 

Cách đây khoảng 1 tuần, thanh tra huyện đã lên làm việc lại với xã và các hộ dân mua tài sản. Nói chung, những tài sản đã bán cho các hộ dân đều trái phép do không đủ thẩm quyền, tuy nhiên, kinh phí mà xã thu vào được sử dụng đúng mục đích, có hóa đơn, chứng từ rõ ràng.

Thông tin với báo giới ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho hay, về vụ việc này, ông đã cho yêu cầu rà soát lại toàn bộ để thanh tra, kiểm tra toàn diện chứ không riêng gì vụ việc của ông Phước.

thua-thien-hue-chay-nha-ra-mat-chuot-chu-tich-xa-ban-ban-hang-loat-tai-san-sai-tham-quyen
Báo cáo của lãnh đạo xã Phong Xuân

"Còn về việc lãnh đạo xã này cho rằng, đã báo cáo huyện thêm 5 trường hợp phát sinh thì chưa chính xác, bởi lẽ, hiện vẫn chưa có kết luận cuối cùng của đoàn thanh tra. Sau khi có kết luận cuối cùng huyện sẽ căn cứ vào mức độ sai phạm để xử lý", ông Hùng nhấn mạnh.

Theo phản ánh người dân lãnh đạo xã Phong Xuân ngang nhiên bán đấu giá tài sản lớp mầm non Xuân Lập trên địa bàn trái với thẩm quyền. 

Lý giải việc làm này, ông Trần Văn Cân, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã này cho biết, ông đã làm báo cáo gửi lãnh đạo huyện về việc đã bán đấu giá tài sản lớp mầm non Xuân Lập trên địa bàn sai thẩm quyền.

"Số tài sản trên thuộc thẩm quyền định giá của Hội đồng nhân dân huyện chứ xã không có thẩm quyền, tuy nhiên, do chúng tôi kiểm tra không kỹ nên để xảy ra vụ việc trên", ông Cân nói thêm.