Thừa Thiên Huế: Đẩy mạnh chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH qua thẻ E-Partner BHXH
Ưu điểm vượt trội của thẻ E-Partner BHXH là miễn phí phát hành, không tính phí quản lý thẻ, số dư tối thiểu duy trì thẻ chỉ 10 nghìn đồng...

Ký kết quy chế phối hợp đẩy mạnh chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH qua thẻ E-Partner BHXH.
Ngày 23/9, Bảo hiểm xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, đơn vị này và VietinBank Thừa Thiên Huế vừa ký kết quy chế phối hợp đẩy mạnh chi trả lương hưu và các khoản trợ cấp BHXH qua thẻ E-Partner BHXH của VietinBank.
Tham dự Lễ ký kết có ông Nguyễn Viết Dũng - Giám đốc BHXH Thừa Thiên Huế, ông Nguyễn Thanh Hà - Giám đốc VietinBank Thừa Thiên Huế - cùng lãnh đạo và đại diện các phòng nghiệp của hai đơn vị.
Theo tìm hiểu, E-Partner BHXH là thẻ ATM đặc biệt của VietinBank, giúp người dùng hạn chế tối đa rủi ro, tiết kiệm thời gian và chi phí. Ưu điểm vượt trội của thẻ E-Partner BHXH là miễn phí phát hành, không tính phí quản lý thẻ, số dư tối thiểu duy trì thẻ chỉ 10 nghìn đồng. Hơn nữa, người dùng có thể thanh toán các dịch vụ điện, nước, điện thoại miễn phí.
Theo quy chế ký kết, 2 bên cũng sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và trực tiếp tại các điểm chi trả để người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH thấy được những lợi ích thiết thực của thẻ E-Partner BHXH và đăng ký sử dụng.
Hai đơn vị cũng đặt ra mục tiêu đến hết năm 2020, tỷ lệ người nhận lương hưu qua tài khoản thẻ E-Partner BHXH của VietinBank trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tăng từ 32% lên 42%.
Thời gian qua, việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản thẻ ATM đã mang lại nhiều tiện ích cho cả người hưởng và cơ quan BHXH. Tuy nhiên, số người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua thẻ ATM còn thấp, mới chỉ có có 9.793 người/31.231 người nhận lương hưu không dùng tiền mặt.
Đại diện Bảo hiểm xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay: “Hy vọng, những nỗ lực của BHXH tỉnh và Vietinbank Thừa Thiên Huế trong thời gian tới sẽ góp phần phục vụ người tham gia ngày càng tốt hơn; đồng thời gia tăng số người nhận chế độ với phương thức thanh toán hiện đại, thuận tiện, phù hợp với sự phát triển của xã hội cũng như Chỉ đạo của BHXH Việt Nam và Chủ tịch UBND tỉnh về việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt”.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chủ đề
Thừa Thiên Huế: Đẩy mạnh triển khai cài đặt ứng dụng VssID - BHXH số
Người lao động thắng kiện doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội
Huế sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan BHXH đảm bảo an sinh xã hội
Hà Nội: Đảm bảo 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT
Thừa Thiên Huế: Đảm bảo an toàn cho người hưởng lương hưu trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19

Một bệnh nhân ở Hà Nội tái dương tính SARS-CoV-2 sau 3 lần âm tính
25/02/2021, 13:53
Triệu chứng phổ biến nhất của bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2
25/02/2021, 13:00
Sức khoẻ bệnh nhân COVID-19 ở Hà Nội rất nguy kịch giờ ra sao?
25/02/2021, 06:4482,5% số bệnh nhân đang điều trị không có biểu hiện lâm sàng
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 Việt Nam tạm thời không ghi nhận thêm ca mắc mới. Hiện tại, đã có 1.804 bệnh nhân được điều trị khỏi.
Tin COVID-19 mới nhất sáng 25/2: Cập nhật sức khỏe số ca bệnh nặng, đang chạy ECMO
Tin COVID-19 mới nhất sáng 25/2, theo Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 trong sáng nay chưa ghi nhận ca bệnh mới nhưng trường hợp bệnh nhân nặng hơn phi công người Anh vẫn diễn biến nặng.
Cảnh báo chủng virus gây tử vong gấp 75 lần SARS-CoV-2 có thể là đại dịch kế tiếp
Một chứng bệnh sưng nào có tỷ lệ tử vong cao hơn Covid-19 75 lần có thể là đại dịch tiếp theo khiến hàng triệu người chết, giới khoa học cảnh báo.
Tin COVID-19 mới nhất chiều 24/2: Thêm 9 ca mắc COVID-19, ổ dịch mới tại Hải Dương tăng số ca bệnh
Tin COVID-19 mới nhất chiều 24/2, theo tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 trong chiều nay có thêm 9 ca mắc COVID-19, ổ dịch mới tại Hải Dương tăng số ca bệnh.
Hải Dương xuất hiện cả hai biến thể nCoV nguy hiểm
Theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long, chủng nCoV gây bệnh phổ biến tại Hải Dương hiện nay là biến thể từ Anh. Ngoài ra, từ kết quả giải trình tự gene một ca nhiễm biến thể Nam Phi,
Chuyên gia Nhật Bản tử vong ở Hà Nội nhiễm biến chủng SARS-CoV-2 mới
Kết quả giải trình tự gene của chuyên gia Nhật Bản cho thấy người này nhiễm chủng SARS-CoV-2 nhóm 20C, lần đầu xuất hiện ở Việt Nam.
CHÍNH THỨC: TP HCM cho học sinh đi học trở lại từ 1/3/2021
UBND TP HCM đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT TP HCM về việc cho sinh viên, học sinh các cấp học của thành phố đi học trở lại từ thứ Hai tuần sau (1/3/2021)
Máy bay chở lô vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất
Trưa nay 24/2, lô vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên đã về tới Việt Nam qua cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) trên chuyến bay KE351 của hãng hàng không Korean (Hàn Quốc).
Nóng: Vắc xin Covid-19 đã chính thức về Việt Nam
Lô vắc xin Covid-19 đầu tiên được nhập khẩu chính thức về Việt Nam vào sáng 24/2, đây là tin vui cho cuộc chiến sớm đẩy lùi tiến tới chấm dứt đại dịch.