Thừa Thiên Huế khởi động cuộc thi thử thách dọn rác

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

  • Click để copy

Thừa Thiên Huế khởi động cuộc thi thử thách dọn rác

“Challenge For Change” hay còn gọi là “Thách thức để thay đổi” đang có sức lan tỏa mạnh trên toàn thế giới với hành động tự tay dọn rác, chia sẻ hình ảnh trước và sau khi thực hiện trên mạng xã hội. Hiện nay, Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế chính thức khởi động cuộc thi nhằm mang lại môi trường Xanh - Sạch - Sáng.

thua-thien-hue-khoi-dong-cuoc-thi-thu-thach-don-rac
Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế chính thức khởi động cuộc thi với tên gọi “Thừa Thiên Huế - Hành động để thay đổi - Vì một Huế xanh”.

Theo tìm hiểu, “Challenge For Change” hay còn gọi là “Thách thức để thay đổi” với hashtag #trashtag là tên một thử thách đầy ý nghĩa đang có sức lan tỏa mạnh và được nhiều bạn trẻ trên toàn thế giới hưởng ứng với một hành động tự tay dọn rác, chia sẻ hình ảnh trước, sau khi thực hiện trên mạng xã hội.

Trào lưu được khởi xướng bởi người dùng Facebook có tên Byron Roman khi chia sẻ một bức ảnh vào ngày 5/3 vừa qua với lời thách thức: “Đây là một thử thách mới cho tất cả các bạn thanh thiếu niên buồn chán. Chụp ảnh một khu vực cần dọn dẹp hoặc bảo trì, rồi chụp ảnh sau khi bạn đã làm gì đó đăng lên mạng”.

Cụm từ khóa được Byron Roman sử dụng cho những hình ảnh này là #ChallengeForChange hay còn gọi là “Thách thức để thay đổi”. Trào lưu còn mang tên gọi #challenge2019. Bài đăng bao gồm hình ảnh “trước” của một người đàn ông đứng trong khu vực nhiều cây cối chứa đầy rác và hình ảnh “sau” của cùng một người đàn ông với thùng rác được đóng gói.

Tại Việt Nam, nhiều bạn trẻ đã nhanh chóng nhận thấy ý nghĩa tích cực của thử thách đầy thú vị này và hòa chung vào trào lưu với nhiều hoạt động ý nghĩa đã được chia sẻ trên mạng xã hội trong thời gian vừa qua.

Với ý nghĩa thiết thực đó, Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế chính thức khởi động cuộc thi với tên gọi “Thừa Thiên Huế - Hành động để thay đổi - Vì một Huế xanh” nhằm mang lại môi trường Xanh - Sạch - Sáng.

Cuộc thi dành cho tất cả mọi đối tượng đang sinh sống, học tập và làm việc tại địa phương, không kể tuổi tác, giới tính, quốc tịch, chỉ cần là người trực tiếp tham gia dọn rác và địa điểm dọn rác diễn ra trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thời gian diễn ra cuộc thi từ ngày 0h ngày 15/3/2019 đến 23h59' ngày 14 của tháng tiếp theo. Lượt “like” và “share” được Ban tổ chức tính là lượt bình chọn, từ đó đưa ra kết quả và tuyên dương, trao giải. Giải thưởng được công bố theo tháng cho hành động có số lượt bình chọn cao nhất.

thua-thien-hue-khoi-dong-cuoc-thi-thu-thach-don-rac
Các bạn trẻ nhặt rác ven bãi biển Thuận An. Ảnh minh họa.

Nội dung cuộc thi là hành động dọn rác. Người dọn rác sẽ chụp ảnh khu vực trước và sau khi thực hiện. Do đó, hình ảnh cần mang tính chân thực, có cả hình ảnh người/nhóm người tham gia và hiện trường nơi dọn rác trong đó.

Để phản ánh kết quả thi, cá nhân/ nhóm dự thi thực hiện các bước sau. Bước 1 là chụp ảnh cùng với hiện trường trước và sau khi các bạn dọn rác. Khuyến khích các bạn đăng tải thêm clip quay lại hình ảnh dọn rác của mình.

Bước 2 là đăng lên trang cá nhân hoặc Fangage của Ban tổ chức cuộc thi cùng với hashtag #huegreen ở địa chỉ “Thừa Thiên Huế - Hành động để thay đổi - For Hue Green” và chia sẻ rộng rãi đến bạn bè, người thân của bạn.

Để cuộc thi được thực hiện khách quan và công bằng, Ban Tổ chức nghiêm cấm các hình thức gian lận trong cuộc thi. Ban tổ chức có quyền loại người tham gia nếu phát hiện gian lận. Thể lệ cuộc thi có hiệu lực kể từ thời điểm được đăng tải lên trang Facebook và website chính thức của chương trình. 

Hình ảnh tham dự phải thuộc quyền sở hữu của người tham gia, mọi hành vi sử dụng ảnh vi phạm bản quyền hoặc sử dụng ảnh của người khác sẽ bị gỡ bỏ và người tham gia phải chịu mọi trách nhiệm về hành vi này.

Ban tổ chức có quyền gỡ bỏ các hình ảnh tham gia có chứa nội dung nhạy cảm hoặc ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục và văn hoá Việt Nam hay vi phạm pháp luật hay bất kỳ nội dung nào khác mà Ban tổ chức cho rằng có thể gây ảnh hưởng đến hình ảnh chương trình. 

Sau khi nhận giải nếu phát hiện gian lận, người nhận giải có trách nhiệm phải hoàn trả nguyên vẹn giải thưởng cho Ban tổ chức, mọi chi phí phát sinh sẽ do người nhận giải chi trả. 

Đây là một cuộc thi hấp dẫn, qua đó góp phần mang lại môi trường Xanh - Sạch – Sáng cho tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Thanh niên Hải Phòng bảo vệ biển bằng cách dọn rác Đồ Sơn

Thanh niên Hải Phòng bảo vệ biển bằng cách dọn rác Đồ Sơn, hành động đáng quý này đang truyền nhiệt và lan tỏa cho giới trẻ khắp thành phố Cảng. Với mục tiêu vì một vùng biển...

 

Ô tô đâm 3 nữ công nhân dọn rác khiến 2 người chết tại chỗ ở Đông Hưng, Thái Bình

Ô tô đâm 3 nữ công nhân dọn rác khiến 2 người chết tại chỗ ở Đông Hưng, Thái Bình là sự việc đau lòng xảy ra vào khoảng 15h chiều hôm qua. Ô tô đâm 3 nữ công nhân dọn rác khiến 2...

 

Cổ động viên Việt Nam nán lại thu dọn rác trên khán đài sau trận bán kết ASIAD 2018 ở Indonesia

Dù buồn, tiếc nuối khi thầy trò HLV Park không thể giành vé đi tiếp đến chung kết bóng đá nam ASIAD 2018 nhưng một nhóm cổ động viên Việt Nam vẫn nán lại sân vận động Pakansari, Indonesia để dọn sạch rác.

Ngóng điện

Ngóng điện

06/01/2020 09:52

Người dân ở Đạ M’Pô vẫn ngày ngày ngóng điện, dù cái tết đang cận kề.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

05/01/2020 15:01

Sau 1 tháng tịnh dưỡng ở Thái Lan, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở về Huế, trông sức khỏe của thiền sư có phần tốt lên.

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

05/01/2020 14:35

Lực lượng công an ở Thừa Thiên Huế phát hiện chiếc xe có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra, trên xe có hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu.

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

05/01/2020 11:16

Sau khi bị tạm giữ, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi hiếp dâm cô gái 20 tuổi, trong đó Nguyễn Tiến Thành đã hiếp dâm nhiều lần dẫn đến việc nạn nhân mang thai.