| Hà Nội 34°C /57% weather

Số gói nghi ma túy trôi dạt ở Huế tăng lên nhiều lần

Đồn Biên phòng Phong Hải (thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế) vừa tiếp tục tiếp nhận 21 bánh nghi là ma túy từ người dân.

thua-thien-hue-phat-hien-them-hang-chuc-banh-nghi-ma-tuy-dat-vao-bo-bien
Số ma túy mà người dân giao nộp cho Đồn Biên phòng Phong Hải.

Ngày 3/12, thông tin từ Đồn Biên phòng Phong Hải cho biết, đơn vị này đang phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan xác minh, điều tra một thùng nhựa chứa một gói hình chữ nhật nghi là ma túy được người dân phát hiện.

Trước đó, vào lúc sáng cùng ngày, ông Hồ Văn Lộc (SN 1972, ở thôn 11, xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền) đang đi nhặt ve chai tại bãi tắm thôn Tân Mỹ (xã Quảng Ngạn).

Tại đây, ông Lộc phát hiện và lượm được một thùng nhựa màu xanh hình trụ, bên trong chứa hàng chục bánh bọc túi hình chữ nhật.

Nhận được thông tin, Đồn Biên phòng Phong Hải đã nhanh chóng đến hiện trường để kiểm tra số lượng, lập biên bản làm việc, đồng thời, thu giữ tang vật trên.

thua-thien-hue-phat-hien-them-hang-chuc-banh-nghi-ma-tuy-dat-vao-bo-bien
Can nhựa dùng để cất 21 bánh (nghi là ma túy) trôi dạt trên biển.

Thông tin thêm về sự việc này, Đại úy Đồng Khắc Linh, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Phong Hải cho biết, một thùng nhựa màu xanh hình trụ với chiều cao 40 cm, đường kính miệng 30 cm.

Bên trong có chứa 21 bánh bọc túi hình chữ nhật (mặt ngoài gói màu vàng, có vòng tròn đỏ, xung quanh có nhiều chữ Trung Quốc, có biểu tượng hình 2 con sư tử...).

thua-thien-hue-phat-hien-them-hang-chuc-banh-nghi-ma-tuy-dat-vao-bo-bien
Người dân đang đi lượm ve chai tại bãi tắm thì phát hiện thùng nhựa.

Cơ quan chức năng đang tiến hành hoàn tất các thủ tục, trưng cầu giám định xem đó là chất gì, khối lượng.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo các đơn vị tuyến biển tiếp tục tuyên truyền, vận động cho nhân dân trên vùng biển khi phát hiện những túi ni lông hoặc những thùng nhựa như trên không được mở và báo cho các Đồn Biên phòng gần nhất để tiếp nhận, thu giữ và xử lý theo pháp luật.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/so-goi-nghi-ma-tuy-troi-dat-o-hue-tang-len-nhieu-lan-143762.html