| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay, tàu

TTVN
  • Click để copy

Thừa Thiên Huế phạt hơn 4 tỷ đồng đối với hàng trăm xe tải chở keo, tràm… quá khổ

Lực lượng chức năng ở tỉnh Thừa Thiên Huế đã xử phạt hơn 4 tỷ đồng đối với các xe tải chở keo, tràm... quá tải.

xehue
Xử phạt nhiều xe tải chở quá khổ.

Ngày 15/8, thông tin từ Sở Giao thông vận tải tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tình trạng xe chở hàng quá tải có dấu hiệu bùng phát trở lại, ngày càng tinh vi và phức tạp. Qua đó, gây tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, ảnh hưởng kết cấu hạ tầng giao thông.

Vào dịp cao điểm (từ tháng 3 đến tháng 9 hằng năm), các phương tiện ô tô tải tập trung tham gia vận chuyển gỗ keo, tràm và hoạt động vào ban đêm, bắt đầu từ khoảng 18h tối đến 5h sáng hằng ngày.

Các phương tiện này chủ yếu là của người dân địa phương trên địa bàn huyện Nam Đông, Phú Lộc, Phong Điền, thị xã Hương Trà... Khi vắng bóng lực lượng chức năng, một số ít phương tiện có dấu hiệu vi phạm trở lại, hoạt động lén lút khi không có lực lượng kiểm tra và luôn có người đi dò đường trước để thông báo cho lái xe trốn tránh việc kiểm tra, kiểm soát.

Từ đầu năm 2019 đến nay, Sở Giao thông vận tải đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với xe tải là 888 trường hợp. Tổng số tiền xử phạt nộp kho bạc nhà nước là 1.330.700.000 đồng. Đồng thời, phối hợp cùng CSGT kiểm tra 802 xe, số xe vi phạm quá tải là 195 xe. Tổng số tiền xử phạt đã nộp kho bạc nhà nước là 4.087.700.000 đồng.

Đại diện Sở Giao thông vận tải nhấn mạnh: “Trong thời gian tới, Sở sẽ tiếp tục chỉ đạo các phòng chuyên môn, Thanh tra Sở tăng cường các hoạt động kiểm tra, giám sát kiểm soát tải trọng phương tiện; chủ động phối hợp với lực lượng công an, chính quyền địa phương triển khai các giải pháp trọng tâm, kiểm soát tốt về tải trọng phương tiện trên địa bàn quản lý, các tuyến đường thường xuyên có hoạt động vận tải hàng hóa, hạn chế và dần xóa bỏ tình trạng vi phạm chở hàng quá tải, quá khổ”.

Ngoài ra, tiếp tục tuyên truyền các quy định về xếp, dỡ hàng hóa trên xe khi tham gia giao thông; rà soát, tiến hành cho ký cam kết đối với các cá nhân, tổ chức, đơn vị kinh doanh vận tải chưa thực hiện ký cam kết về việc chấp hành quy định của pháp luật về xếp, dỡ, chở hàng đúng tải trọng cho phép tham gia giao thông.

Được biết, hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, có rất nhiều nhà máy, điểm tập kết, trung chuyển gỗ keo, tràm.

Có thể kể đến như tại Tỉnh lộ 14B, có 2 nhà máy sản xuất dăm gỗ của Công ty TNHH TM & Xuất nhập Đinh Hương và Công ty TNHH MTV Hào Hưng; 2 nhà máy sản xuất dăm gỗ tại tuyến đường vào cảng Chân Mây giao với Quốc lộ 1A (Km 882+850); 1 nhà máy nằm ngay tại chân đèo Phú Gia (huyện Phú Lộc)...

 

'Quá tải' người đến thăm gia đình cậu bé đi xe không phanh từ Sơn La xuống Hà Nội

Phòng Công tác xã hội BV Nhi TW cho biết sau khi sự việc về cậu bé Vi Quyết Chiến đi từ Sơn La xuống BV Nhi TW (Hà Nội) thăm em bị ốm được nhiều người biết đến, BV đã trở nên quá tải người đến thăm và tặng quà.

 

Quá tải, ùn tắc sân bay Tân Sơn Nhất đứng 'bét bảng' về dịch vụ

Đạt số điểm 3,96, sân bay Tân Sơn Nhất đứng cuối cùng trong 6 cảng hàng không được đưa vào đánh giá, lấy ý kiến về sự hài lòng của hành khách.

 

'Nhồi nhét' bệnh nhân lên tuyến đầu gây quá tải, lây nhiễm chéo ngay đầu mùa dịch bệnh

Việc lượng lớn các bệnh nhân mắc dịch bệnh mùa Đông Xuân dồn lên BV Nhi Đồng I, Nhi Đồng II thì rõ ràng sẽ gây lây nhiễm chéo; Bác sĩ, điều dưỡng, bệnh viện và cả người nhà đều khổ.

Ngóng điện
Ngóng điện
06/01/2020 09:52

Người dân ở Đạ M’Pô vẫn ngày ngày ngóng điện, dù cái tết đang cận kề.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển
Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển
06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới
Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới
06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn
2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn
05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều
Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều
05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn
Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn
05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)
Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)
05/01/2020 15:01

Sau 1 tháng tịnh dưỡng ở Thái Lan, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở về Huế, trông sức khỏe của thiền sư có phần tốt lên.

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu
Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu
05/01/2020 14:35

Lực lượng công an ở Thừa Thiên Huế phát hiện chiếc xe có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra, trên xe có hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu.

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con
Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con
05/01/2020 11:16

Sau khi bị tạm giữ, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi hiếp dâm cô gái 20 tuổi, trong đó Nguyễn Tiến Thành đã hiếp dâm nhiều lần dẫn đến việc nạn nhân mang thai.