Thừa Thiên Huế rà soát các đối tượng F1, F2 của du khách người Đan Mạch nhiễm Covid-19

Thứ năm, 26/03/2020, 15:33 PM

Cơ quan chức năng ở tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành rà soát các đối tượng F1 và F2 của bệnh nhân người Đan Mạch nhiễm Covid-19.

Đo thân nhiệt những người đi vào địa bàn tỉnh.

Đo thân nhiệt những người đi vào địa bàn tỉnh.

Liên quan đến các đối tượng F1, F2 của du khách Đan Mạch nhiễm Covid-19, ngày 26/3, ông Nguyễn Đình Bách, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, hiện, cơ quan chức năng ở tỉnh đã tiến hành rà soát các đối tượng F1 và F2 của bệnh nhân nhiễm Covid-19 người Đan Mạch.

Hiện đã có 4 trường hợp F1 và các trường hợp F2 đã được tổ chức cách ly. Cùng ngày, các đối tượng đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Trước đó, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận 2 trường hợp bệnh nhân người Đan Mạch đến xét nghiệm Covid-19. Quá trình xét nghiệm phát hiện trường hợp bệnh nhân nữ (20 tuổi) dương tính Covid-19.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội, bệnh nhân này khi đến bệnh viện xét nghiệm chưa có triệu chứng.

Người này là khách du lịch đã đi rất nhiều nơi như Hà Giang, Hà Nội, Huế, Quảng Nam.

Bệnh nhân từ Đan Mạch quá cảnh tại Doha - Qatar trên chuyến bay QR0976 đến Hà Nội ngày 8/3.

Sau thời gian đi du lịch ở Hà Nội và Hà Giang, bệnh nhân này đã đi tour bằng xe giường nằm đến Huế ngày 17/3. Tại Huế, người này ở một khách sạn trên đường Võ Thị Sáu.

Bệnh nhân ở Huế cho đến ngày 19/3. Tiếp đó, bệnh nhân vào TP Hội An (Quảng Nam). Đến ngày 23/3, bệnh nhân bay từ Đà Nẵng ra Hà Nội.

Trước đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh ngày 26/3, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo lực lượng chức năng xét nghiệm ngay số "F1" và nghi ngờ "F1" liên quan đến bệnh nhân (người Đan Mạch, dương tính) mới phát sinh có ghé đến Huế.

Đồng thời, ông Thọ cũng yêu cầu ra ngay quyết định cách ly các trường hợp từ nước ngoài về Huế từ ngày 8/3.

Ngoài ra, chỉ đạo lực lượng chức năng phải tập trung tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm sớm tất cả đối tượng "F1"; Tiếp tục khẩn trương truy vết các trường hợp nghi ngờ để sàng lọc, cách ly theo quy định. 

Được biết, đến nay, có 4 bệnh nhân dương tính với Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, trong đó có 2 bệnh nhân được chuyển ra từ tỉnh Quảng Nam.

Bài liên quan