| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ sáu, 10/07/2020, 18:40 PM
  • Click để copy

Thừa Thiên Huế: Triển khai thí điểm thanh toán chi phí khám chữa bệnh không dùng tiền mặt

Tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai thí điểm thanh toán chi phí khám chữa bệnh không dùng tiền mặt và đẩy mạnh truyền thông chính sách BHXH, BHYT.

Họp bàn công tác triển khai thí điểm thanh toán chi phí khám chữa bệnh không dùng tiền mặt…

Họp bàn công tác triển khai thí điểm thanh toán chi phí khám chữa bệnh không dùng tiền mặt…

BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Thông tin và Truyền thông vừa họp bàn công tác triển khai việc chi trả không dùng tiền mặt trong thanh toán chi phí khám chữa bệnh (KCB) theo chỉ đạo của UBND tỉnh và đẩy mạnh công tác truyền thông chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh.

Theo ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên Huế, bắt đầu từ tháng 7/2020, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ triển khai thí điểm việc thực hiện thanh toán chi phí KCB không dùng tiền mặt.

Việc thanh toán chi phí KCB không dùng tiền mặt có lợi ích là an toàn, nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm thời gian, góp phần quan trọng vào công tác cải cách thủ tục hành chính, làm giảm tải khu vực xếp hàng chờ thanh toán, giảm thời gian chờ đợi khám bệnh, góp phần tăng sự hài lòng của người bệnh. Đặc biệt nhấn mạnh, giai đoạn đầu, người bệnh không phải trả chi phí cấp thẻ, giao dịch thanh toán điện tử.

Tuy nhiên, thực tế việc triển khai sẽ gặp một số khó khăn, nhất là do thói quen của người dân vẫn thích cầm tiền mặt, đặc biệt là người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế khó khăn không có tài khoản ngân hàng, không thành thạo thao tác trên thiết bị điện tử thông minh...

Để kịp thời triển khai theo thời gian quy định, ông Sơn đề nghị BHXH tỉnh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông thành lập đoàn công tác liên ngành để đánh giá tình hình thực tế tại địa phương. Từ đó, có cơ sở đưa ra các giải pháp tham mưu UBND tỉnh thực hiện có hiệu quả công tác này.

Ông Nguyễn Xuân Tiếu, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế nhất trí với đề nghị của lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông. Trong thời gian tới, BHXH tỉnh sẽ tích cực phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông chia sẻ cơ sở dữ liệu hộ gia đình để tạo điều kiện thuận lợi trong việc triển khai thực hiện.

Hai đơn vị cũng thống nhất công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân về ý nghĩa và tiện ích quan trọng của thanh toán không dùng tiền mặt, góp phần thuyết phục người dân bỏ thói quen dùng tiền mặt.

Thực hiện Nghị quyết số 21/NQ-TW của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 28-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Quyết định số 1676/QĐ-TTg của Chính phủ, BHXH tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện truyền thông bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, từ truyền thông trực quan, trực tiếp đến truyền thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng với mật độ thông tin được tăng cường nên đã tạo sự cộng hưởng lớn, tác động mạnh đến cộng đồng; trước hết là cấp ủy chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp, người lao động và nhân dân. Công tác BHXH, BHYT tại Thừa Thiên Huế đã đạt được những kết quả khả quan.

Ông Nguyễn Xuân Tiếu nhấn mạnh, có được thành công đó là do sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của BHXH Việt Nam, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự hỗ trợ tích cực của các sở, ngành, đoàn thể, trong đó có Sở Thông tin và Truyền thông.

Ông Nguyễn Xuân Tiếu đánh giá cao sự chủ động của Sở Thông tin và Truyền thông thời gian qua đã tích cực chỉ đạo, định hướng các cơ quan thông tấn, báo chí và hệ thống thông tin cơ sở tăng cường thông tin, tuyên truyền phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, góp phần quan trọng vào công tác bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương. Đặc biệt là sự chủ động ban hành văn bản chỉ đạo các cơ sở Truyền thanh - Truyền hình về việc tuyên truyền Nghị quyết số 28-NQ/TW khóa XII về cải cách chính sách BHXH.

Phát huy hiệu quả từ công tác phòng, chống dịch Covid - 19, ông Nguyễn Xuân Tiếu đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các các Công ty viễn thông trên địa bàn phối hợp với cơ quan BHXH tỉnh gửi các thông điệp truyền thông về chính sách BHXH, BHYT đến người lao động và nhân dân thông qua hình thức gửi tin nhắn đến các thuê bao di động.

Nội dung thông điệp tuyên truyền, giới thiệu về những ưu điểm, tính nhân văn của chính sách BHXH, BHYT, vừa thực hiện tiếp cận người dân, tăng số người tham gia và phát triển đối tượng bền vững.

Bên cạnh đó, Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục quan tâm đến công tác truyền thông trên hệ thống loa truyền thanh cơ sở, bởi đây là kênh thông tin có sức ảnh hưởng, lan tỏa cả về bề rộng và chiều sâu, đến mọi thành phần, các tầng lớp nhân dân, nhất là ở vùng núi, nông thôn, vùng sâu, vùng xa.

Phương án đổi mới toàn diện nội dung, hình thức và phương pháp tuyên truyền BHXH, BHYT của BHXH tỉnh đã nhận được sự đồng thuận của lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông. Ông Nguyễn Xuân Sơn cho rằng, công tác truyền thông phải được tiến hành thường xuyên, liên tục, Nội dung truyền tải phải thống nhất, cô đọng, dễ hiểu và cần thiết tạo lập một kênh truyền thông độc lập...

Bài liên quan
Tin mới nhất dịch Covid-19 sáng 7/8: Thêm 2 ca ở Quảng Trị, 1 ca ở Thanh Hóa, đang cách ly 178.451 người

Tin mới nhất dịch Covid-19 sáng 7/8: Thêm 2 ca ở Quảng Trị, 1 ca ở Thanh Hóa, đang cách ly 178.451 người

07/08/2020 06:15

Tin mới nhất dịch Covid-19 sáng 7/8 cho biết, cả nước có thêm 3 ca dương tính Sars-CoV-2, trong đó 2 ca ở Quảng Trị, 1 ca ở Thanh Hóa.

Lịch trình đi lại của 31/34 ca nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng được công bố ngày 5/8

Lịch trình đi lại của 31/34 ca nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng được công bố ngày 5/8

06/08/2020 20:29

Tối 6/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với 31/34 trường hợp bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng được công bố ngày 5/8.

Thừa Thiên Huế: Đã có kết quả 23.797 mẫu xét nghiệm Covid-19, tất cả đều âm tính

Thừa Thiên Huế: Đã có kết quả 23.797 mẫu xét nghiệm Covid-19, tất cả đều âm tính

06/08/2020 20:29

Tỉnh Thừa Thiên Huế đã thực hiện xét nghiệm: 25.827 mẫu; đã có kết quả 23.797 mẫu, tất cả đều âm tính.

Tin mới nhất dịch Covid-19 tối 6/8: Thêm 30 ca mắc mới, Bắc Giang có ca thứ 3

Tin mới nhất dịch Covid-19 tối 6/8: Thêm 30 ca mắc mới, Bắc Giang có ca thứ 3

06/08/2020 18:35

Tin mới nhất dịch Covid-19 tối 6/8 cho biết, chiều tối nay cả nước đã ghi nhận thêm 30 ca mắc mới, trong đó có 1 ca ở Bắc Giang.

Bệnh nhân COVID-19 thứ 10 tử vong

Bệnh nhân COVID-19 thứ 10 tử vong

06/08/2020 15:53

Bệnh nhân COVID-19 thứ 10 tử vong là bệnh nhân 718 (Cẩm Lệ, Đà Nẵng), bệnh nhân tử vong vì đau tủy tương bào ác tính, đái tháo đường type 2, nhiễm trùng huyết và COVID-19.

6 ca F1 ở Nam Định của nhân viên xe buýt mắc Covid-19 từng vào bệnh viện, buôn bán ngoài chợ

6 ca F1 ở Nam Định của nhân viên xe buýt mắc Covid-19 từng vào bệnh viện, buôn bán ngoài chợ

06/08/2020 14:54

UBND tỉnh Nam Định đã phát đi thông báo xác định được 6 trường hợp F1 (tiếp xúc gần) với ca nhiễm mới ở Hà Nội.

Bộ Y tế truy tìm khẩn người đến 3 địa điểm tổ chức tiệc cưới của Đà Nẵng

Bộ Y tế truy tìm khẩn người đến 3 địa điểm tổ chức tiệc cưới của Đà Nẵng

06/08/2020 14:45

Bộ Y tế tìm người đến 3 địa điểm tổ chức tiệc cưới ở Đà Nẵng gồm Nhà hàng tiệc cưới Golden Phoenix, Trung tâm tiệc cưới Biển Xanh, Trung tâm hội nghị Phì Lũ, liên quan ca Covid-19.

Nhiễm sốt rét và Covid-19: 6 bệnh nhân bị tổn thương nhiều tạng

Nhiễm sốt rét và Covid-19: 6 bệnh nhân bị tổn thương nhiều tạng

06/08/2020 12:07

Trong đoàn 219 công dân Việt Nam từ Guinea Xích đạo về nước có 6 ca đồng nhiễm sốt rét và Covid-19, tổn thương nhiều tạng trong cơ thể.

Lịch trình di chuyển chi tiết của BN714 mắc Covid-19 ở Hà Nội

Lịch trình di chuyển chi tiết của BN714 mắc Covid-19 ở Hà Nội

06/08/2020 12:05

Ca bệnh 714 (BN714) ở Hà Nội có lịch trình di chuyển hết sức phức tạp kể từ khi trở về từ Đà Nẵng sau du lịch.