Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

  • Click để copy

Thực phẩm chức năng giả chủ yếu từ Trung Quốc

Theo lãnh đạo Cục Quản lý thị trường, thực phẩm chức năng giả được nhập chủ yếu từ Trung Quốc đưa về và được ngụy trang bằng thương hiệu nổi tiếng.

thuc-pham-chuc-nang-gia-chu-yeu-tu-trung-quoc
Theo lãnh đạo Cục Quản lý thị trường, thực phẩm chức năng giả được nhập chủ yếu từ Trung Quốc đưa về và được ngụy trang bằng thương hiệu nổi tiếng. 

Sáng nay 31/7, Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389) đã có buổi họp báo thường kỳ về công tác 6 tháng đầu năm.

Cuộc họp báo nóng ngay từ đầu khi báo chí liên tục đặt câu hỏi về các vụ việc buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả xảy ra liên tiếp thời gian vừa qua.

Theo ông Nguyễn Trọng Tín, Phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương), cho biết cơ quan này đã có cuộc làm việc với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số để bàn cách tiếp cận và xử lý hành vi đăng tin rao bán hàng trên mạng Internet, Facebook.

Theo ông Nguyễn Trọng Tín thực phẩm chức năng giả chủ yếu từ Trung Quốc đưa về, ngụy trang bằng đủ các hình thức và tập kết hàng tại các địa bàn hẻo lánh hiểm trở, sau đó đưa qua các đường mòn nhỏ lẻ để vào thị trường nội địa.

Liên quan đến nghi vấn cắt nhãn mác quần áo của Con Cưng, tại cuộc họp ông Tín cho biết Cục Quản lý thị trường đã trực tiếp chỉ đạo Chi cục TP HCM kiểm tra 3 cửa hàng 833, 835 đường Hồng Bàng; cửa hàng 78 Tôn Thất Tùng; cửa hàng số 424 Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM).

Cơ quan chức năng phát hiện cửa hàng kinh doanh hàng hoá nhập khẩu không có hoá đơn chứng từ; hàng hoá "Made in Vietnam" nhưng ngôn ngữ trình bày không phải bằng tiếng Việt; kinh doanh hàng hoá nhập nhèm, đè nhãn mới lên nhãn gốc; hàng mỹ phẩm có dấu hiệu trái phép; kinh doanh hàng hóa không ghi đầy đủ các nội dung quy định; thực hiện nhiều chương trình khuyến mại nhưng chưa xuất trình được giấy tờ; túi nylon đựng sữa công nghệ Đức nhưng không phải…

Tuy nhiên, vị này không bình luận về trách nhiệm của đơn vị quản lý thị trường khi để xảy ra vụ việc, cũng như việc Con Cưng treo thưởng 1 tỷ đồng có phải là hành động thách thức cơ quan chức năng và người tiêu dùng.

Liên quan đến câu hỏi về tiến độ xử lý vụ Khaisilk và VN Pharma, lãnh đạo Cục Quản lý thị trường nói ngắn gọn toàn bộ vụ việc đã chuyển cho cơ quan điều tra.

chuoi-cua-hang-do-tre-em-ba-bau-con-cung-cat-tem-nhan-gan-mac-ngoai
Con Cưng treo thưởng 1 tỷ đồng có phải là hành động thách thức cơ quan chức năng và người tiêu dùng. 

Theo ông Ðặng Hoàng Hải, Cục trưởng Cục Thương mại Ðiện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương), cùng với việc phát triển nhanh chóng của các mạng xã hội, nhiều hình thức kinh doanh qua mạng mới cũng xuất hiện trong thời gian qua.

Ðể quản lý các hình thức kinh doanh trực tuyến mới này, Bộ Công Thương đang xây dựng dự thảo Thông tư quy định về quản lý website thương mại điện tử ứng dụng trên thiết bị di động nhằm khắc phục những điểm hạn chế trong quản lý, đồng thời đưa hoạt động kinh doanh trực tuyến vào khuôn khổ.

Theo ông Hải, Nghị định 52/2013/NÐ-CP của Chính phủ đã xây dựng các quy định liên quan các giao dịch thương mại điện tử, tuy nhiên, theo báo cáo của các Sở Công Thương, Nghị định 52 đến nay đã bộc lộ nhiều bất cập.

Cụ thể, Nghị định thiếu chế tài cho các hành vi vi phạm khi kinh doanh thương mại điện tử qua mạng xã hội và nền tảng thiết bị di động. Nghị định cũng chưa quy định rõ ràng đối với danh sách website thương mại điện tử cần khuyến cáo người tiêu dùng thận trọng; thiếu hướng dẫn chi tiết về quy trình giao kết hợp đồng mua hàng trực tuyến…

Theo dự thảo Thông tư đang được quy định, doanh nghiệp, tổ chức sở hữu website thương mại điện tử, ứng dụng di động có cả chức năng bán hàng và chức năng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử phải đăng ký thủ tục một lần duy nhất với Bộ Công Thương.

Theo dự thảo, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân không được sử dụng website thương mại điện tử, ứng dụng di động để kinh doanh các loại hàng hóa như súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ; thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác; rượu các loại; thực vật, động vật hoang dã quý hiếm... Các đơn vị phải ngăn chặn và loại bỏ kịp thời khỏi website, chương trình ứng dụng những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh.

Cùng đó, có biện pháp kỹ thuật ngăn chặn, loại bỏ khỏi website, chương trình ứng dụng những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và các hàng hóa, dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin này.

Với các trường hợp vi phạm quy định, Bộ Công Thương sẽ cho công khai tên website thương mại điện tử, ứng dụng di động cũng như tên và thông tin của thương nhân, tổ chức, cá nhân sở hữu website, ứng dụng có các hành vi vi phạm.

 

Con Cưng trao giải thưởng một tỉ đồng khách hàng nói đủ chứng cứ ra tòa

Giải thưởng một tỉ đồng của Công ty cổ phần Con Cưng (concung.com) khiến nhiều người cho rằng, Con Cưng đang thách thức khách hàng của mình. Trong khi đó, ông Trương Đinh Công Vĩnh (phường 14, quận Tân Bình, TP HCM) người tố thương hiệu này khẳng định mình có đủ bằng chứng để kiện ra tòa.

 

Con Cưng thông báo tặng một tỉ đồng cho người đầu tiên tìm ra hàng không chính hãng

Sau những nghi vấn về hàng không chính hãng, hàng không rõ nguồn gốc, mới đây, Con Cưng (concung.com) đã thông báo tặng một tỉ đồng cho người đầu tiên phát hiện Con Cưng nhập hàng không chính hãng.

 

Con Cưng 'phản pháo' nghi án cắt mác quần áo, gian lận nguồn gốc xuất xứ

Công ty CP Con Cưng khẳng định có đủ chứng từ gốc của mỗi lô hàng và đề nghị phía Chi cục Quản lý thị trường cho phép được nộp và giải trình hồ sơ.

 

Dự báo giá heo hơi giảm, Tết Nguyên đán giá thịt lợn sẽ trở lại bình thường

Dự báo giá heo hơi giảm, Tết Nguyên đán giá thịt lợn sẽ trở lại bình thường

06/01/2020 14:12

Thịt lợn từ Mỹ và một số nước EU nhập về Việt Nam với mức giá thấp hơn nhiều giá thịt trong nước, với diễn biến này dự báo báo giá heo hơi giảm, Tết Nguyên đán giá thịt lợn sẽ trở lại bình thường.

BIDV có kế hoạch giảm sở hữu Nhà nước xuống 65%

BIDV có kế hoạch giảm sở hữu Nhà nước xuống 65%

06/01/2020 13:38

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đang có kế hoạch chào bán 10% vốn điều lệ nhằm giảm sở hữu của Nhà nước xuống 65% vốn.

Ban tổ chức cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty có thể bị phạt đến 50 triệu đồng

Ban tổ chức cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty có thể bị phạt đến 50 triệu đồng

06/01/2020 09:39

Theo nhận định từ phía luật sư, việc tổ chức cuộc thi Miss Globalher Beauty nhưng không làm thủ tục để được cấp phép, không được cấp phép là hành vi trái pháp luật và có thể bị xử phạt đến 50 triệu đồng.

Sở VHTT Hà Nội đang làm rõ cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty

Sở VHTT Hà Nội đang làm rõ cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty

06/01/2020 08:58

Thanh tra Sở Văn Hóa - thể thao Hà Nội đang làm việc với đơn vị tổ chức cuộc thi hoa hậu "chui" mang tên "Miss Global Her Beauty”.

Lo thiếu điện, EVN ký loạt hợp đồng mua điện từ Lào

Lo thiếu điện, EVN ký loạt hợp đồng mua điện từ Lào

06/01/2020 07:13

Theo tin từ Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ký 5 hợp đồng mua bán điện với hai doanh nghiệp của Lào từ năm 2021 - 2022.

Giá heo hơi ngày hôm nay 6/1: Giá heo lao dốc

Giá heo hơi ngày hôm nay 6/1: Giá heo lao dốc

06/01/2020 07:05

Giá heo hơi ngày hôm nay 6/1, tuần qua sau khi lên mức 100.000 đồng/kg, giá heo hơi đang giảm 10.000-15.000 đồng, dự báo giá heo hơi sẽ tiếp tục giảm.

Giá cả thị trường nông sản hôm nay 6/1: Cà phê vẫn ‘ngụp lặn’ quanh mức 32.000 đồng/kg

Giá cả thị trường nông sản hôm nay 6/1: Cà phê vẫn ‘ngụp lặn’ quanh mức 32.000 đồng/kg

06/01/2020 06:54

Giá cả thị trường nông sản hôm nay 6/1, nhiều kỳ vọng năm mới 2020 nhưng lúc này người nông dân vẫn phải chấp nhận thực tế giá cà phê, giá tiêu đi ngang.

Gần đến ngày Táo quân về trời, thị trường cá chép 'giả' lên ngôi

Gần đến ngày Táo quân về trời, thị trường cá chép 'giả' lên ngôi

05/01/2020 17:36

Không chỉ cá chép phóng sinh, để đưa Táo quân về trời trước dịp năm mới, nhiều gia đình còn sắm những món ăn hình cá chép, bày biên lên mâm cỗ cũng thêm phần sinh động.

Cuối năm thị trường xe cũ sôi động hơn bao giờ hết

Cuối năm thị trường xe cũ sôi động hơn bao giờ hết

05/01/2020 15:22

Thị trường xe hơi Việt biến động mạnh trong thời gian gần đây, trong đó nhiều mẫu xe xuống giá 200 triệu đồng nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu thường ngày của người dân.