| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích
Giá vàng
Thời tiết
Phim chiếu rạp
Vé máy bay, tàu
Thứ bảy, 02/02/2019, 20:40 PM
  • Click để copy

Ngày trước Tết, phá chuyên án thuê xe tang lễ để vận chuyển 14 nghìn viên ma túy tổng hợp

Lực lượng công an Thừa Thiên Huế vừa đánh sập đường dây ma túy lớn nhất từ trước đến nay, thu giữ 14 nghìn viên nghi là ma túy tổng hợp.

thue-xe-tang-le-de-van-chuyen-trai-phep-chat-ma-tuy
Cho ma túy vào tiểu sành bỏ hài cốt.

Tối 2/2, Đại tá Phan Văn Minh – Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, ngay sau khi phá thành công chuyên án mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy vào quán bar Vegas và các cơ sở kinh doanh có điều kiện khác, lực lượng Công an Thừa Thiên Huế tiếp tục phá thành công chuyên án khác.

Qua đó, bắt 2 người chuyên mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ các tỉnh phía Bắc vào miền Trung tiêu thụ, thu giữ 14 nghìn viên nghi là ma túy tổng hợp.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 14h ngày 2/2, tại trước số nhà 30 (đường Lê Lợi, TP Huế), dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Đại tá Nguyễn Quốc Đoàn – Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo chuyên án, các lực lượng nghiệp vụ của Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành bắt quả tang 2 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ 70 gói nghi là ma túy tổng hợp (14 nghìn viên hồng phiến).

thue-xe-tang-le-de-van-chuyen-trai-phep-chat-ma-tuy
Thuê xe tang lễ để vận chuyển trái phép chất ma túy.

Đó là Quàng Văn Tiến (SN 1996, trú tại xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) và Lường Văn Thành (SN 2001, trú tại bản Nà Ngán, xã Nà Nhạn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên).

Qua điều tra, bước đầu, Tiến và Thành khai nhận, số ma túy trên Tiến mua từ mẹ của mình với số tiền 175 triệu đồng. Sau đó, rủ thêm Thành thuê xe vận chuyển ma túy vào Huế để tiêu thụ.  

thue-xe-tang-le-de-van-chuyen-trai-phep-chat-ma-tuy
Thu giữ 70 gói nghi là ma túy tổng hợp (14 nghìn viên hồng phiến).

Được biết, sau khi phá thành công chuyên án mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy tại quán bar Vegas (đường Bà Triệu) và các cơ sở kinh doanh có điều kiện khác, lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên Huế mở rộng điều tra đã phát hiện có đường dây chuyên vận chuyển ma túy từ các tỉnh phía Bắc vào cung cấp tại các tỉnh miền Trung.

Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế trực tiếp chỉ đạo lập chuyên án mang bí số 119TT để đấu tranh.

Sau một thời gian ngắn tập trung lực lượng điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén và sự phối hợp đồng bộ với các Cục nghiệp vụ Bộ Công an, lực lượng Công an Thừa Thiên Huế đã phá thành công chuyên án.

thue-xe-tang-le-de-van-chuyen-trai-phep-chat-ma-tuy
Công an thu giữ 70 gói nghi là ma túy tổng hợp (14 nghìn viên hồng phiến).

Theo tìm hiểu, phương thức và thủ đoạn phạm tội số đối tượng này hết tinh vi và mới.

Cụ thể, các đối tượng cho ma túy vào tiểu sành bỏ hài cốt và thuê xe tang lễ mang BKS 27B – 003.66 để vận chuyển trái phép chất ma túy.

Để qua mặt lực lượng chức năng và nhân dân, đi dọc đường các đối tượng này liên tục thắp hương và rải vàng mã. Nhưng tất cả đều nằm trong tầm ngắm của lực lượng Công an Thừa Thiên Huế và các đơn vị có liên quan. 

thue-xe-tang-le-de-van-chuyen-trai-phep-chat-ma-tuy
Tiến khai nhận, số ma túy trên Tiến mua từ mẹ của mình với số tiền 175 triệu đồng.

Hiện lực lượng Công an Thừa Thiên Huế đang phối hợp với Công an tỉnh Điện Biên và các đơn vị có liên quan tiếp tục mở rộng chuyên án để xử lý theo quy định.

 

Thông tin đầy đủ về vụ việc một phụ nữ Việt bị bắt ở Pháp vì tình nghi buôn ma túy

Sau khi chia sẻ về hành trình gần 1 tháng bị giữ lại ở Pháp vì tình nghi buôn ma túy của Phạm Thị Tuyết Mai lan truyền trên mạng, phía Bộ Ngoại giao Việt Nam đã thông tin chi tiết hơn về vụ việc.

 

'Sốc' vụ tai nạn thảm khốc ở Hải Dương: Tài xế xe tải dương tính với ma túy

Trong vụ tai nạn thảm khốc ở Hải Dương khiến 8 người chết, một cán bộ Công an Hải Dương xác nhận qua xét nghiệm nhanh, tài xế xe tải dương tính với ma tuý.

 

Australia bắt băng đảng có người gốc Việt nghi buôn ma túy qua máy bay

Cảnh sát đã triệt phá một băng nhóm buôn lậu ma túy quốc tế mà họ nói là đã lợi dụng các tiếp viên hàng không để đưa chất cấm từ Malaysia vào Australia trong nhiều năm.

 

Phát hiện 11 nam nữ thanh niên phê ma túy trong quán bar Diamond Vĩnh Long

Ập vào kiểm tra, lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Long phát hiện 35 người nghi phê ma túy trong quán bar Diamond, qua test nhanh phát hiện 11 người (8 nam, 3 nữ) dương tính với ma túy.

KTVN
KTVN