| Hà Nội /

Thủy thủ tàu sân bay Mỹ tặng quà trẻ em làng SOS, thăm bệnh nhân tâm thần ở Đà Nẵng

Nằm trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị TP Đà Nẵng, ngày 6/3, đoàn thủy thủ tàu sân bay USS Carl Vinson (Hải quân Hoa Kỳ) đã tham gia hoạt động giao lưu, tặng quà cho các em nhỏ tại Làng trẻ em SOS Đà Nẵng và bệnh nhân tâm thần.

thuy-thu-tau-san-bay-my-tang-qua-tre-em-lang-sos-tham-benh-nhan-tam-than-o-da-nang
Các thủy thủ nhảy sạp với các em nhỏ tại Làng trẻ em SOS Đà Nẵng

Ngoài 100 thành viên của nhóm sỹ quan và thủy thủ đoàn, Làng trẻ em SOS Đà Nẵng còn chào đón chào sự hiện diện của Phó Đô đốc Philip G.Sawer (Tư lệnh Hạm đội 7, Hạm đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ, Hải quân Hoa Kỳ) cùng bà Tarnowka (Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh).

Sau khi đón nhận những món quà, những em nhỏ đang cư trú tại Làng SOS Đà Nẵng đã biểu diễn những tiết mục múa hát mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Ngoài giao lưu văn nghệ, các chàng lính Hải quân đến từ Hoa Kỳ còn tham gia với những em nhỏ tại đây nhiều hoạt động cộng đồng như: nhảy sạp, đi cà kheo, giao lưu đá bóng…

thuy-thu-tau-san-bay-my-tang-qua-tre-em-lang-sos-tham-benh-nhan-tam-than-o-da-nang
Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh và Phó Đô đốc Philip G.Sawer (Tư lệnh Hạm đội 7 nhận 2 bức tranh kỉ niệm

Ông Nguyễn Quang Thái, Giám đốc Làng trẻ em SOS đã gửi lời cảm ơn đến đoàn thủy thủ và trao tặng 2 bức tranh kỷ niệm cho Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Cùng ngày, hàng chục thủy thủ và sỹ quan trên tàu sân bay USS Carl Vinson của Hải quân Hoa Kỳ đã đến thăm các nhân viên và người bệnh tại Trung tâm điều dưỡng người tâm thần (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

thuy-thu-tau-san-bay-my-tang-qua-tre-em-lang-sos-tham-benh-nhan-tam-than-o-da-nang
Đá bóng với các em nhỏ tại Làng SOS Đà Nẵng

Tại Trung tâm điều dưỡng người tâm thần, các thủy thủ tàu Hải quân Hoa Kỳ đã tham gia các trò chơi dân gian Việt Nam như: kéo co, đổ nước vào bình, bịt mắt đập niêu, lột tỏi.

 

Ảnh: Hoạt động thường ngày 'cực chất' trên tàu sân bay USS Carl Vinson

Tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ đang thăm Việt Nam được xem là biểu tượng rõ rệt nhất cho uy lực của hải quân Mỹ, mang trên mình hào quang và danh giá không tàu chiến nào sánh được. Theo Reuters, hoạt động thường ngày trên boong tàu nhộn nhịp, hối hả, ngăn nắp và chuyên nghiệp.

 

Thủy thủ gốc Việt và cuộc sống trên siêu tàu sân bay Mỹ

Paul Nguyen, quân nhân thuộc biên chế tàu sân bay USS Carl Vinson đang neo đậu tại Đà Nẵng, cho biết anh có cha mẹ đều là người Việt và từng về thăm quê một lần.