| Hà Nội /

Các ca ghép thận và tim lợn vào người sẽ diễn ra trong ba năm tới

Chỉ trong ba năm tới, tim lợn đã được điều chỉnh có thể được dùng để cấy ghép cho người nếu ca ghép thận lơn vào người sắp diễn ra thành công.

cac-ca-ghep-than-va-tim-lon-vao-nguoi-se-dien-ra-trong-ba-nam-toi
Các ca ghép thận và tim lợn vào người sẽ sớm diễn ra.

RT ngày 18/8 dẫn lời một bác sĩ phẫu thuật tiên phong Terence English, người đã thực hiện ca ghép tạng đầu tiên ở Anh 40 năm trước cho biết sẽ cố gắng ghép thận lợn cho người vào cuối năm nay.

Phát biểu nhân kỷ niệm ca phẫu thuật ghép tạng đột phá năm 1979, bác sĩ Terence English 87 tuổi, cho biết tin rằng điều đó có thể đặt nền tảng cho việc cấy ghép các bộ phận động vật phức tạp hơn vào cơ thể người - một quá trình được gọi là “xenotransplantation”.

Ông nói với tờ Sunday Telegraph rằng nếu ghép thận lợn cho người thành công thì có khả năng trái tim cũng có thể được ghép cho người trong vài năm tới.

“Nếu xenotransplantation thành công với thận, nó sẽ thành công với trái tim”, ông giải thích.

Trái tim của lợn có cấu trúc giải phẫu tương tự như tim của con người, vì vậy chúng được sử dụng làm mô hình để phát triển các phương pháp điều trị mới.

Suy tim được coi là đại dịch toàn cầu, với ít nhất 26 triệu người bị ảnh hưởng trên toàn thế giới. Hy vọng rằng việc sử dụng tim lợn có thể giúp cách mạng hóa cách các bác sĩ chống lại căn bệnh này.

 

Cách sơ cứu khi trẻ bị gãy xương

Gãy xương là tai nạn rất dễ gặp ở trẻ nhỏ. Khi trẻ không may bị tai nạn này thì cha mẹ hãy bình tĩnh và xử lý theo các bước dưới đây nhé!

 

Những thói quen không ngờ gây ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là căn bệnh phổ biến hiện nay. Ung thư dạ dày cũng là căn bệnh gây tử vong hàng đầu. Dưới đây là những thói quen tưởng chứng vô lại nhưng lại là nguyên nhân gây ung thư dạ dày.

 

Vỡ mạch máu não là gì? Vỡ mạch máu não có cứu được không?

Vỡ mạch máu não là gì? Nguyên nhân gây vỡ mạch máu não? Vỡ mạch máu não có cứu được không? Để hiểu những thông tin này bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!