| Hà Nội /

Tin mưa lớn 13/9 và dự báo thời tiết 10 ngày tới

Bản tin dự báo thời tiết 10 ngày tới cho biết, Hà Nội hai ngày cuối tuần nắng nóng, không mưa, nền nhiệt cao nhất lên tới 35-36 độ C.

tin-mua-lon-139-va-du-bao-thoi-tiet-10-ngay-toi
Tin mưa lớn 13/9 và dự báo thời tiết 10 ngày tới. Ảnh minh họa: Công Xuân/Dân Việt

Tin mưa lớn ở Tây Nguyên, Nam bộ, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, cảnh báo mưa dông, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Trung trung bộ và bản tin dự báo thời tiết 10 ngày tới cho biết: Hiện nay (13/9), dải hội tụ nhiệt đới được hình thành, có trục đi qua khu vực Nam Trung Bộ.

Dự báo: Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới phân tích trên với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh dần nên từ chiều nay ở khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ và các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ, có nơi trên 120mm/24 giờ. Đợt mưa lớn này và có khả năng kéo dài đến ngày 16/9 với trọng tâm mưa ở khu vực Nam Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và tỉnh Bình Thuận.

Trong hôm nay, ở khu vực Trung Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Dưới đây là dự báo thời tiết 10 ngày tới cho các khu vực trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ

Từ đêm 12 đến ngày 17, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.Ngày 18, ngày 19 có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Từ ngày 20 đến ngày 22, có mưa rào và dông vài nơi.

Phía Đông Bắc Bộ Từ đêm 12 đến ngày 17, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.Ngày 18, ngày 19 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Ngày 20 đến ngày 22, có mưa rào và dông vài nơi.

Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Từ đêm 12 đến ngày 22, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Từ đêm 12 đến đến ngày 22, có mưa rào và dông vài nơi; riêng thời kỳ từ ngày 13 đến ngày 16 và từ ngày 20 đến ngày 22 có mưa rào và dông rải rác, mưa tập trung ở phía Nam khu vực, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Từ đêm 12 đến ngày 16, có mưa rào và dông vài nơi trong đêm 12 và ngày 13; từ chiều tối và đêm 13 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Từ ngày 17 đến ngày 22, có mưa rào và dông rải rác.

Nam Bộ

Từ đêm 12 đến ngày 16, có mưa rào và dông trong đêm 12, ngày 13; từ chiều tối và đêm 13 có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Từ ngày 17 đến ngày 22, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác.

Khu vực Hà Nội

Từ đêm 12 đến ngày 17, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.Ngày 18, ngày 19 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Ngày 20 đến ngày 22, có mưa rào và dông vài nơi.

Trên đây là những thông tin mưa dông ở khu vực Tây Nguyên, Nam bộ và dự báo thời tiết 10 ngày tới do chúng tôi tổng hợp lại. 

 

Sắp bàn giao mặt bằng để di dời hàng trăm hộ dân rời khỏi Kinh thành Huế

Liên quan đến đề án di dời hàng trăm hộ dân ra khỏi khu vực I di tích Kinh thành Huế, mặt bằng sẽ được bàn giao trước ngày 27/9.

 

Ly kỳ chuyện cá heo chỉ đường cứu 41 ngư dân Quảng Nam thoát chết

Các ngư dân kể lại rằng đàn cá heo đã chỉ đường cho tàu tìm kiếm và tìm được 41 ngư dân của tỉnh Quảng Nam bị nạn trên biển.