Đời sống
27/04/2019 06:09Tin tai nạn giao thông mới nhất 27/4: Lái tàu hỏa vi phạm nồng độ cồn, cửa ngõ Thủ đô kẹt cứng vì dân về nghỉ lễ
Tin tai nạn giao thông mới nhất 27/4, có nhiều thông tin giao thông, các vụ tai nạn giao thông đáng chú ý. Mời bạn đọc theo dõi dưới đây.
Lái tàu hỏa vi phạm nồng độ cồn
Tối 25/4, tổ công tác của Cục CSGT (Bộ Công an) đã bất ngờ tiến hành kiểm tra và xử lý vi phạm nồng độ cồn tại ga Hà Nội. Việc kiểm tra nhằm thực hiện Công điện 402/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về việc phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân và đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
Đối tượng tập trung kiểm tra gồm lái tàu, phụ lái tàu, trưởng tàu, nhân viên gác đường ngang, cầu chung, nhân viên kiểm tu theo tàu, nhân viên thợ điện trên tàu, nhân viên khách vận… tại các ga lập tàu, ga dừng, đỗ tác nghiệp kỹ thuật, đặc biệt vào các thời điểm ngay trước khi lên ban, sau bữa ăn trưa, ăn tối trong ngày.
Trong số 9 trường hợp kiểm tra, lực lượng CSGT phát hiện 1 trường hợp thuộc đội tàu SE3 vi phạm về nồng độ cồn. Thông số từ thiết bị đo nồng độ cồn của CSGT cho thấy, lái tàu đã vi phạm hơn 0,2miligam/ 1 lít khí thở.
Căn cứ vào Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, trường hợp vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng.
Đại tá Đỗ Thanh Bình - Phó Cục trưởng Cục CSGT - cho biết, lực lượng CSGT thuộc Cục sẽ lập biên bản và ra quyết định xử phạt theo quy định của pháp luật và gửi thông báo về cho cơ quan cấp giấy phép hành nghề của người chịu trách nhiệm đó và sẽ đề nghị xử lý nghiêm theo quy định.
Cửa ngõ Thủ đô ùn tắc vì người dân về quê nghỉ lễ
Chiều 26/4, giao thông trên nhiều tuyến đường phố ở Thủ đô đã bị ùn tắc, kẹt cứng do người dân về quê nghỉ lễ 30/4-1/5.
Theo ghi nhận tại các bến xe như Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm càng về thời điểm tối lượng người đổ về càng đông. Các nhà xe chạy đường dài như đi Cao Bằng, Yên Bái, Lai Châu, Điện Biên luôn xuất bến với lượng khách chật kín xe. Các nhà xe chạy đường dài như đi Cao Bằng, Yên Bái, Lai Châu, điện biên luôn xuất bến với lượng khách chật kín xe.
Cũng bởi nhu cầu đi lại cao nên quanh các bến xe giap thông càng về tối càng xảy ra ùn tắc. Khu vực vành đai 3 từ Phạm Hùng đến Nguyễn Xiển giao thông căng thẳng. Các tuyến phố nhỏ giờ tan tầm cũng luôn xảy ra tình trạng ùn tắc, phương tiện tăng cao hơn ngày thường. Khách chủ yếu là các sinh viên và người lao động sau giờ làm việc đã tranh thủ bắt xe về quê.
Ghi nhận của PV vào 17h chiều 26/4, tình hình giao thông trên các tuyến phố ở Thủ đô Hà Nội xảy ra ùn tắc rất nhiều. Tại tuyến phố như: Trần Duy Hưng, Giải Phóng, đường vành đai 3... lượng phương tiện tham gia giao thông rất đông đúc dẫn đến ùn tắc.
Ô tô 16 chỗ va chạm với xe tải, 3 hành khách thương vong
Vụ tai nạn giao thông xảy ra vào khoảng 5h45 sáng 26/4, tại Km 11+350, tỉnh lộ 293, đoạn qua địa phận thôn Trung An, xã Lan Mẫu, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.
Hậu quả làm một người tử vong tại chỗ và hai người bị thương.
Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, chiếc xe ô tô khách mang BKS 98B – 022.XX do tài xế Lê Đức A. (SN 1990, trú tại Sơn Động, Bắc Giang) điều khiển lưu thông theo hướng Lục Nam đi TP Bắc Giang.
Đến đoạn tỉnh lộ 293, chiếc xe khách xảy ra va chạm với chiếc xe ô tô tải BKS 98C – 134.XX do tài xế Đỗ T. (SN 1989, trú tại Hải Phòng) điều khiển theo hướng từ TP Bắc Giang – Lục Nam rẽ vào đường nhánh.
Va chạm mạnh giữa hai phương tiện đã khiến một người tử vong tại chỗ và 2 người khác trên xe khách bị thương phải đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Nhận được tin báo cơ quan chức năng đã đến hiện trường điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.
Cầu thủ bóng đá phủi nổi tiếng tử vong sau tai nạn ô tô khủng khiếp
Vụ việc xảy ra vào khoảng 0h sáng 26/4, tại Quốc lộ 32, thuộc địa bàn xã Đại Đồng, huyện Thạch Thất Hà Nội.
Ông Kiều Văn Lâm, Trưởng Công an xã Đại Đồng cho biết, vào thời gian trên, anh Nguyễn Duy Hoàng (tức Hoàng "tồ", 22 tuổi, quê ở Đông Anh, Hà Nội) điều khiển xe ô tô 4 chỗ nhãn hiệu KIA Morning BKS 30E-035xx lưu thông trên Quốc lộ 32, hướng đi Sơn Tây.
Khi đến địa bàn xã Đại Đồng, xe anh Hoàng đã va chạm mạnh với xe tải chạy theo chiều ngược lại. Cú va chạm khiến xe ô tô 4 chỗ bị vò nát, biến dạng. Anh Hoàng tử vong trên ghế lái. Còn phần đầu xe tải hư hỏng nhẹ.
Theo ông Lâm, ngay sau khi xảy ra vụ việc, công an xã có mặt bảo vệ hiện trường, điều tiết giao thông. Lực lượng công an huyện cũng có mặt khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.
Hoàng "tồ" là một trong những cầu thủ nổi tiếng ở giải bóng đá phong trào HPL Hà Nội. Anh thi đấu trong màu áo đội bóng Tin Lớn và Anh Em và góp công lớn giúp đội bóng này vô địch giải HPL-S5.
Sau khi biết tin anh Nguyễn Duy Hoàng gặp nạn, nhiều người hâm mộ bàng hoàng và bày tỏ tiếc thương với cầu thủ này trên trang Facebook cá nhân.
Dừng đèn đỏ, tài xế ngủ quên trong ô tô nửa giờ đồng hồ giữa ngã tư
Khoảng hơn 16h chiều 26/4, nhiều người dân khi đi qua khu vực đường Nguyễn Hoàng, hướng ra ngã Tư Phạm Hùng (đoạn gần bến xe Mỹ Đình) phát hiện một chiếc xe ô tô, BKS Hà Nội, sau khi dừng đèn đỏ chiếc không di chuyển mà tiếp tục đỗ tại chỗ nhiều phút đồng hồ.
Nghi ngờ có dấu hiệu bất thường, một số người dân đã tiến lại, ghé vào trong cửa kính để quan sát bên trong thì thấy tài xế chiếc xe là một người đàn ông đang nằm ngủ.
Mặc dù một số người dân đã gõ cửa kính để đánh thức tài xế, nhưng người đàn ông trung niên vẫn ngủ ngon giấc trong xe.
Được biết, thời điểm chiếc xe dừng đỗ giữa lòng đường Nguyễn Hoàng là thời điểm nhiều phương tiện giao thông qua lại đông đúc.Nhận được phản ánh của người dân, lực lượng CSGT thuộc Đội CSGT số 6, Công an thành phố Hà Nội lúc này đang làm nhiệm vụ ở gần đó tới để xử lý.
“Chúng tôi lại cũng gõ cửa một hồi lâu, nhưng người đàn ông phía trong không hề hay biết gì, do đó chúng tôi đã gọi xe cứu hộ đến di chuyển chiếc xe và tài xế bên trong đi chỗ khác để giao thông không bị tắc nghẽ. Tài xế này khi đó đã ngủ khoảng nửa giờ trong xe”, một chiếc sĩ CSGT thuộc Đội CSGT số 6 cho biết.
Cũng theo chiến sĩ CSGT này, một lúc sau khi di chuyển chiếc xe ô tô cùng tài xế ra khu vực gần cổng bến xe khách Mỹ Đình, tài xế mới tỉnh giấc và mở cửa bước ra, tài xế cho biết bản thân không uống rượu, nhưng do làm việc nhiều ngày mệt mỏi, nên đã thiếp đi trong lúc chờ đèn đỏ.
“Chúng tôi đã tiến hành kiểm tra nồng độ cồn của tài xế, nhưng không có. Hiện chúng tôi cũng đã lập biên bản và tạm giữ phương tiện về lỗi dừng xe gây cản trở giao thông với mức xử phạt là 1 triệu đồng”, chiến sĩ CSGT cho hay.
Xe khách 29 chỗ nhồi nhét 44 khách
Chiều 26/4, tổ công tác thuộc Cục CSGT (Bộ Công an) do Thiếu tá Đào Hồng Minh - Đội phó Đội tuần tra số 7 làm tổ trưởng- đơn vị được phân công tuần tra xử lý trên tuyến đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ ra quân thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự ATGT dịp lễ 30/4- 1/5 đã phát hiện một xe khách loại 29 chỗ nhồi nhét 44 hành khách.
Cụ thể, vào khoảng 17h, trên tuyến đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, hướng Hà Nội - Ninh Bình, tổ công tác phát hiện ô tô loại 29 chỗ mang BKS 29B-000.69 của nhà xe Tuấn Văn chạy tuyến bến xe Vĩnh Trụ- Bến xe Giáp Bát (Hà Nội) và ngược lại có hành vi nhồi nhét khách.
Khi lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, tài xế điều khiển phương tiện xuất trình GPLX mang tên Nguyễn Viết Cương (SN 1982, ở xã Đông Du, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam).
Quá trình kiểm đếm trên xe, CSGT phát hiện ô tô khách 29B-000.69 chở quá số người quy định (44 người) nên đã tiến hành lập biên bản, đồng thời yêu cầu nhà xe sang khách để tiếp tục hành trình.
Chuyên gia tài chính: 'Công ty Payasian đã không minh bạch ngay từ đầu'Theo chuyên gia tài chính TS. Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, ngay từ đầu Công ty Payasian đã có dấu hiệu không minh bạch thông qua việc đối tượng ở Hải Phòng giả danh Giám đốc lên Yên Bái tư vấn tiền ảo cho người dân. Thế nhưng khi bị Công an ập đến, đối tượng lại nói danh Giám đốc do người dân tự phong. Hơn nữa, thông tin về công ty này còn chưa rõ ràng cũng là dấu hiệu bất minh cần được làm rõ. |
Đường phố Thủ đô ùn tắc khủng khiếp vì người dân về quê nghỉ lễ 30/4-1/5Chiều 26/4, giao thông trên nhiều tuyến đường phố ở Thủ đô đã bị ùn tắc, kẹt cứng do người dân về quê nghỉ lễ 30/4-1/5. |
Xây đê ngầm, chống sạt lở biển Cửa Đại cần 700 tỷLãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam đã có phương án và đề xuất Chính phủ xin cấp vốn đầu tư 700 tỷ đồng để triển khai thêm tuyến đê ngầm, nuôi bãi, kè bờ và nạo vét ngay ở khu vực bờ biển thuộc bãi tắm Cửa Đại (Hội An). |