Tin tức 24h mới nhất ngày 9/6 đăng tải những tin tức nóng nhất 24h qua về tình hình thời sự, pháp luật, giáo dục, kinh tế trong nước.

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

  • Click để copy

Tin tức 24h mới nhất ngày 9/6: Ông Đoàn Ngọc Hải đã nói gì trong lá đơn xin rút đơn từ chức

Tin tức 24h mới nhất ngày 9/6 đăng tải những tin tức nóng nhất 24h qua về tình hình thời sự, pháp luật, giáo dục, kinh tế trong nước.

anh-doan-ngoc-hai-tung-noi-se-nhan-bat-ky-cong-viec-gi
Ông Đoàn Ngọc Hải thời điểm còn làm Phó Chủ tịch Quận 1, TP HCM.

Anh Hải từng nói là sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì

Bên hành lang Quốc hội, Bí thư Quận uỷ Quận 1 (TP HCM) - bà Trần Kim Yến đã chia sẻ quan điểm về việc ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên phó chủ tịch UBND quận 1) nộp đơn xin từ chức Phó tổng giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH một thành viên (SGCC).

Theo Bí thư Quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải đã gửi ba đơn đến UBND TP HCM. Lần thứ nhất, ông Hải bất ngờ gửi đơn xin từ chức vào 1/1/2018 vì "không thực hiện được lời hứa trước nhân dân".

Đến giữa tháng 5/2018, khi Thành ủy chấp thuận cho ông Hải nghỉ, thì ông lại xin rút đơn từ chức vì "Nhận được nhiều động viên, an ủi, kỳ vọng và sự thuyết phục của các cấp lãnh đạo", ông Hải cũng khẳng định vẫn còn sức khỏe, còn tuổi để cống hiến và nhận làm bất cứ việc gì được phân công dù khó khăn, nguy hiểm. Dựa trên nguyên vọng đó, Thành ủy TP HCM đã chấp nhận việc xin rút đơn từ chức của ông Hải.

"Trong quá trình đó, anh Hải vẫn thực hiện nhiệm vụ và anh ấy nói là sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì. Tuy nhiên, khi Thành ủy phân công nhiệm vụ thì anh đặt vấn đề là không phù hợp"

Nhiều doanh nghiệp Việt có nguy cơ bị Trung Quốc thâu tóm, thôn tính

Vốn Trung Quốc đổ bộ vào Việt Nam ngày càng nhiều, đặc biệt vốn mua lại cổ phần doanh nghiệp Việt đang phổ biến, Bộ KH&ĐT cảnh báo nguy cơ doanh nghiệp Việt bị thôn tính
Vốn Trung Quốc đổ bộ vào Việt Nam ngày càng nhiều, đặc biệt vốn mua lại cổ phần doanh nghiệp Việt đang phổ biến, Bộ KH&ĐT cảnh báo nguy cơ doanh nghiệp Việt bị thôn tính

Cục Đầu tư nước ngoài nhận định việc gia tăng đầu tư FDI từ Trung Quốc có thể mang đến một số hệ lụy.

Theo đó, do áp lực thay đổi, nâng cấp công nghệ của Trung Quốc, có thể dẫn tới sự chuyển dịch của dòng vốn FDI chất lượng thấp, công nghệ lạc hậu, tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi trường vào Việt Nam.

Đặc biệt, do sự chuyển dịch của FDI từ Trung Quốc sang các nước khác trong trong đó có Việt Nam, tạo nên áp lực hạ tầng, xã hội ở một số địa phương. Đồng thời có sự gia tăng các nhà đầu tư Trung Quốc vào Việt Nam dẫn đến việc khó kiểm soát. Các nhà đầu tư từ Trung Quốc sẽ gia tăng các hoạt động mua bán, sáp nhập doanh nghiệp (M&A). Từ đó dẫn đến nguy cơ nhiều doanh nghiệp Việt Nam sẽ bị thâu tóm, thôn tính thông qua hoạt động mua bán cổ phần.

Công viên nước lớn nhất Hà Nội sắp mở cửa đón khách

Công viên nước rộng 3 ha nằm phía tây Hà Nội lấy cảm hứng thiết kế từ công viên Disneyland của Mỹ, xây dựng tổ hợp vui chơi nhiều trò chơi mạo hiểm.

Đại học Bách khoa TP HCM "cấm sinh viên mang giày cao gót, hạn chế mặc quần jeans"

Dự thảo này ngay lập tức bị nhiều sinh viên phản đối không đồng tình.
Dự thảo này ngay lập tức bị nhiều sinh viên phản đối không đồng tình.

Website của Đại học Bách Khoa TP.HCM vừa đăng tải dự thảo nội quy học đường để lấy ý kiến về việc sinh viên không được mang giày cao gót, hạn chế mặc quần jean...

Cụ thể, sinh viên phải mặc trang phục lịch sự, nghiêm chỉnh, không đi dép lê, quần lửng... vào khuôn viên trường. Với nữ sinh, dự thảo này ghi rõ: "Không được mặc quần lửng, áo thun không cổ (ngoài trừ đồng phục thể dục và sự kiện do trường tổ chức), áo dây, áo sát nách, áo lửng, dép lê, dép cao gót. Hạn chế mặc quần chất liệu jean hoặc nhung".

Dự thảo này ngay lập tức bị nhiều sinh viên phản đối không đồng tình. Tài khoản L.N., bình luận: "Vì tính chất của nhiều sự kiện ở trường, sinh viên bắt buộc phải diện những bộ trang phục phù hợp, những sự kiện thể thao mà trường cấm mặc quần lửng thì biết làm thế nào?"

Vé đường sắt Cát Linh - Hà Đông in hình tháp Rùa

Ve-tau-1930-1559903206.jpg
Mặt trước của vé. Ảnh: Gia Chính

Vé tàu Cát Linh - Hà Đông có kích cỡ giống chiếc thẻ ATM, thiết kế màu xanh, mặt trước in hình ảnh Hồ Gươm, tháp Rùa và đoàn tàu đô thị. Mặt sau in logo của Hanoi Metro - đơn vị quản lý tuyến đường sắt. Vé này có thể nạp tiền theo nhu cầu của hành khách để lên tàu.  

Vicem xin bán tháp nghìn tỷ 'bỏ hoang' trên đường vành đai 3 Hà Nội

Dự án văn phòng của Vicem xây dựng dở dang nhiều năm
Dự án văn phòng của Vicem xây dựng dở dang nhiều năm

Mới đây, Tổng Cty Xi măng (Vicem) xin bán trụ sở 31 tầng tại khu đất vàng 8.467m2 tại quận Cầu Giấy, TP Hà Nội để thu hồi vốn. Hiện Vicem đang thực hiện cổ phần hóa công ty mẹ và các công ty con, trong khi tình hình tài chính công ty mẹ ổn định thì các công ty con của Vicem đang thua lỗ nghìn tỉ, gặp nhiều khó khăn và mất an toàn về tài chính.

Dự án văn phòng Vicem Tower được cấp phép năm 2011 và dự kiến hoàn thành 3 năm sau đó. Dự án được xây dựng theo quy mô hạng A trên diện tích 8.476m2, bao gồm tòa nhà cao 31 tầng nổi và bốn tầng hầm, với tổng diện tích sàn khoảng 78.270m2, trong đó phần nổi khoảng 54.000m2, đáp ứng 200 chỗ đỗ xe ngầm. Tổng mức đầu tư ban đầu của dự án là 1.952 tỷ đồng.

Đại diện Vicem xác nhận việc xin bán lại trụ sở văn phòng trên và cho rằng, đây là một trong những mục tiêu của Vicem trong việc tái cơ cấu theo yêu cầu của Chính phủ.

300 thi thể thai nhi ở nhà máy rác

hinh-1-nhan-vien-nha-may-noi-ve-noi-chon-cac-thi-the-thai-nhi-1559997123051331080090.jpg

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đang thụ lý và giải quyết tin báo của Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại – Du lịch Công Lý (Công ty Công Lý), chủ đầu tư Nhà máy Xử lý rác thải TP Cà Mau về việc trong 7 năm hoạt động, nhà máy phát hiện và chôn cất cho hơn 300 thi thể thai nhi lẫn theo nguồn rác.

Trước đó, Công ty Công Lý đã có tờ trình gửi đến UBND tỉnh Cà Mau xin hỗ trợ xử lý tình trạng thai nhi tại nhà máy xử lý rác. Theo đó, từ khi hoạt động vào năm 2012 tới nay, nhà máy đã phát hiện và chôn cất hơn 300 thi thể thai nhi lẫn theo nguồn rác tập kết vào nhà máy xử lý rác. Đến ngày 2/5, UBND tỉnh Cà Mau có văn bản chỉ đạo thành lập tổ công tác kiểm mẫu vật nghi là thi thể thai nhi được phát hiện tại Nhà máy Xử lý rác thải TP Cà Mau.

Nhằm phục vụ quá trình điều tra, cơ quan điều tra đề nghị Sở Y tế tỉnh Cà Mau cung cấp một số thông tin như: giai đoạn hình thành và phát triển của thai nhi; thế nào gọi là thai nhi… Ngoài ra, đơn vị còn đề nghị cung cấp danh sách các cơ sở y tế có chức năng xử lý trường hợp thai lưu; quy trình xử lý thai lưu tại cơ sở y tế.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng phản đối Tổng LĐLĐ Việt Nam

Từ 11/06/2008, Trường ĐH Bán công Tôn Đức Thắng được Thủ tướng Chính phủ chính thức đổi tên thành Trường ĐH Tôn Đức Thắng và chuyển về trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Tuy nhiên, mới đây ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng cho biết, cán bộ, giảng viên trong trường đã viết đơn gửi Ban chấp hành trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Quốc hội đối Tổng liên đoàn Lao động  (LĐLĐ) Việt Nam về vấn đề trích nộp tài chính.

Cụ thể, trường đã nhận văn bản của cơ quan này chỉ đạo kinh phí hoạt động phải trích nộp cơ quan quản lý tối đa không quá 30% kết quả tài chính sau khi nộp thuế.

Mức nộp cụ thể do cơ quan quản lý cấp trên trực tiếp quyết định.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng là trường đại học công lập tự chủ tài chính, trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên cán bộ, giảng viên một trường đại học phản đối cơ quan chủ quản, một việc chưa có tiền lệ trong giáo dục đại học ở Việt Nam.

Rợn người với thủ đoạn 'chuyên nghiệp' của nam thanh niên khống chế nữ chủ tiệm cầm đồ

httth-15599617042941943866531-crop-15599617097881982532683.jpg
Hàng trăm người dân hiếu kì tập trung quanh hiện trường theo dõi vụ việc. (Ảnh: Ngọc Tân)

Tại hiện trường (số 46 Xuân Phương, phường Đông Ngạc), khi lên đến tầng 2, Bùi Văn Chức (27 tuổi, ở huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình) đã khống chế chủ tiệm cầm đồ, đồng thời hòa nước xà phòng đổ ra cầu thang (cầu thang rất bé), để ngăn cản mọi người, khi lên dễ bị trượt ngã.

Không chỉ có vậy, người này còn cắm điện để ở cầu thang (lối lên tầng 2) để không cho bất cứ ai tiếp cận nạn nhân.

Để biết được có người lên cầu thang hay không, Chức còn lấy gương trong nhà vệ sinh đặt ở cầu thang để tiện phát hiện người lên xuống, nếu ai lên đối tượng yêu cầu xuống. Nếu phát hiện có người lên, Chức liền cầm quả tạ ném xuống.

Sau hơn 1h đồng hồ, cơ quan Công an đã khống chế thành công đối tượng trên. Về phía nạn nhân, sau khi được giải cứu thoát khỏi sự khống chế của đối tượng, đã được nhanh chóng đưa đến bệnh viện để tiến hành cấp cứu trong tình trạng bị thương nặng.

'Con đừng hận mẹ'

Chủ tịch UBND phường Phù Liễn (Kiến An, Hải Phòng) - ông Phạm Thành Tiến cho biết, người dân tại địa phương đã phát hiện bé trai 2 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi trước nhà một người dân kèm theo bức thư tay với nội dung: “Nhà tôi không có điều kiện, hoàn cảnh không nuôi được đứa con vừa mới chào đời. Vậy tôi viết mấy dòng chữ này gửi các ông, các bà cùng các bác, các chú… nếu có ai nhặt được đứa trẻ này thì cưu mang, nuôi cháu nên người. Vì tôi phải đi xa không thể mang đi nuôi được. Tôi không còn cách nào khác nên phải mang con đi bỏ”.

Be trai 2 thang tuoi bi bo roi voi loi nhan 'Con dung han me' hinh anh 1
Cháu bé sơ sinh bị mẹ bỏ rơi kèm theo lá thư đặt trước cửa nhà dân. 

Trong bức thư, người mẹ cũng gửi cho con những tâm sự: “Con ơi, sau này các ông, các bà, các bác nuôi dạy con thì con cũng đừng oán trách gì mẹ. Mẹ cũng đau lòng lắm nhưng không làm thế nào được, bắt buộc mẹ phải làm như vậy. Con đừng giận hay hận mẹ, vì điều kiện con à. Mẹ thương con lắm con ơi. Tạm biệt con của mẹ. Con đừng hận mẹ”.

 

Trào lưu chế ảnh theo ‘Độ ta không độ nàng’

Sau khi gây sốt tại Trung Quốc, “cơn bão” mang tên "Độ ta không độ nàng" liên tục gây bão tại Việt Nam. Theo đó, trao lưu chế theo "Độ ta không độ nàng" được cộng đồng mạng chế ảnh rầm rộ.

 

Hà Nội: Nam thanh niên đâm trọng thương chủ tiệm cầm đồ rồi cố thủ trong nhà

Khoảng 19h30 ngày 7/6, tại một tiệm cầm đồ trên đường Thuỵ Phương (phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm) một nam thanh niên đã dùng hung khí đâm trọng thương người phụ nữ bắt nạn nhân làm con tin rồi cố thủ trong nhà.

 

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo ‘phản pháo’ việc giữ con dấu của Trung Nguyên

Không phải phát ngôn chính thức nhưng tài khoản Facebook Le Hoang Diep Thao được cho của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có chia sẻ về câu chuyện giữ con dấu của Trung Nguyên.

 

Vicem xin bán tháp nghìn tỷ 'bỏ hoang' trên đường vành đai 3 Hà Nội

Tổng Cty Xi măng (Vicem) xác nhận việc xin bán lại trụ sở văn phòng trên đường vành đai 3 Hà Nội là một trong những mục tiêu của Vicem trong việc tái cơ cấu theo yêu cầu của Chính phủ.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

05/01/2020 15:01

Sau 1 tháng tịnh dưỡng ở Thái Lan, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở về Huế, trông sức khỏe của thiền sư có phần tốt lên.

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

05/01/2020 14:35

Lực lượng công an ở Thừa Thiên Huế phát hiện chiếc xe có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra, trên xe có hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu.

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

05/01/2020 11:16

Sau khi bị tạm giữ, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi hiếp dâm cô gái 20 tuổi, trong đó Nguyễn Tiến Thành đã hiếp dâm nhiều lần dẫn đến việc nạn nhân mang thai.

Các tuyến xe buýt trợ giá sẽ chạy như thế nào để phục vụ Tết Nguyên đán 2020?

Các tuyến xe buýt trợ giá sẽ chạy như thế nào để phục vụ Tết Nguyên đán 2020?

05/01/2020 10:47

UBND TP Đà Nẵng đã ban hành văn bản về phương án chạy xe phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của các tuyến xe buýt trợ giá.