Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ hai, 24/05/2021, 09:56 AM
  • Click để copy

Tình tiết lạ trong vụ Công an Tây Hồ 'quên' xử lý vụ cướp

Trong vụ việc Công an Tây Hồ "quên" xử lý vụ cướp, theo tường trình của cán bộ liên quan, Đại tá Phùng Anh Lê - Trưởng Công an quận Tây Hồ khi đó đã có nhiều chỉ đạo liên quan đến vụ án này.

Có nên dùng thuốc tăng cường sinh lý?

Top Men - bí kíp phục hồi phong độ cho đàn ông

Hình ảnh 5 bị cáo trong vụ án 'Cướp tài sản' vào năm 2016 nhưng Công an Tây Hồ 'quên' xử lý hình sự. (Ảnh: Dân Trí).

Hình ảnh 5 bị cáo trong vụ án "Cướp tài sản" vào năm 2016 nhưng Công an Tây Hồ "quên" xử lý hình sự. (Ảnh: Dân Trí).

Tin tức liên quan đến vụ việc nhiều cán bộ, nguyên cán bộ lãnh đạo Công an quận Tây Hồ bị tạm đình chỉ công tác, bị Viện KSND Tối cao thụ lý, xác minh dấu hiệu xâm phạm hoạt động tư pháp, đang được dư luận quan tâm.

Theo đó, Công an TP Hà Nội đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với ông Phạm Quý Hải - Phó trưởng Công an quận Tây Hồ.

Ngoài ra, Công an TP Hà Nội xác định vụ việc này còn có trách nhiệm của Đại tá Phùng Anh Lê - Trưởng Phòng cảnh sát kinh tế Công an TP (năm 2016, ông Phùng Anh Lê là Trưởng Công an quận Tây Hồ).

Mới đây, nhiều cán bộ, lãnh đạo Công an quận Tây Hồ đã có báo cáo về việc này. Nội dung báo cáo thể hiện, thời điểm đó, Đại tá Phùng Anh Lê - Trưởng Công an quận Tây Hồ khi đó (Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra; đã bị đình chỉ công tác) đã có chỉ đạo không tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Hữu Tài (SN 1993).

Báo Dân Trí dẫn báo cáo của Trung tá V.C.N. - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - thời điểm tháng 9/2016 cho hay: Sau khi Công an tiếp nhận vụ việc có dấu hiệu bắt giữ người trái luật, Tài đã đến Công an quận Tây Hồ viết đơn đầu thú.

Quá trình thu thập tài liệu chứng cứ và đánh giá, Trung tá N. cùng Điều tra viên P.T.H. có cùng quan điểm rằng, hành vi của Tài cùng đồng bọn có dấu hiệu của tội "Bắt giữ người trái luật" đối với anh T. (SN 1990, ở Hà Nội).

Sau đó, cán bộ H. đã đề xuất lãnh đạo Công an quận về việc ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Tài. Tuy nhiên, sau khi nghe báo cáo và nghiên cứu hồ sơ, Đại tá Lê cho rằng tài liệu, chứng cứ để giữ đối tượng Tài là yếu và không có căn cứ.

Tiếp đó, Đại tá Lê đã chỉ đạo bằng miệng không tạm giữ hình sự đối với Tài và phê bình Trung tá N. về cách nhận định trong vụ việc này là không đúng người đúng tội, dễ dẫn đến oan sai.

Tờ Doanh Nghiệp và Tiếp Thị cũng đưa tin: Theo báo cáo của Thượng tá Phạm Quý Hải (Phó Trưởng Công an quận Tây Hồ - đã bị đình chỉ công tác) cho hay: Sau khi tiếp nhận vụ việc công dân trình báo bị bắt giữ trái luật do mâu thuẫn trong việc đòi nợ nhau, bản thân đã báo cáo Đại tá Lê và yêu cầu thuộc cấp thụ lý giải quyết theo quy định.

Sau đó, Thượng tá Hải yêu cầu thuộc cấp hoàn thiện thủ tục để ký quyết định tạm giữ Tài về hành vi "Bắt giữ người trái pháp luật". Tuy nhiên, khi thuộc cấp chưa kịp trình ông ký quyết định thì các cán bộ liên quan báo cáo lại rằng, Đại tá Lê thấy việc giữ hình sự đối với Tài là chưa đủ căn cứ nên chỉ đạo bằng miệng không giữ hình sự, cho Tài về và cam kết khi nào cơ quan công an triệu tập phải có mặt.

Nội dung vụ án "Cướp tài sản"

Ngày 21/9/2016, thấy anh T. đang ngồi uống nước, Nguyễn Hữu Tài (SN 1993, ở Ba Đình, Hà Nội) cùng 4 đối tượng khác đến đòi nợ. Khi anh này bỏ chạy, hô "Cướp, Cướp", nhóm của Tài đã đuổi đánh, ép anh T. lên xe máy và giữ chiếc iPhone 5.

Sau khi nạn nhân trình báo, Công an quận Tây Hồ triệu tập, tạm giữ hình sự Tài nhưng sau đó lại cho đối tượng này về. Vài ngày sau, công an mời hai người đến hoà giải, đồng thời Tài bồi thường anh T. 15 triệu đồng.

Ngày 29/4/2021, khi xét xử vụ án "Cướp tài sản" trên, TAND Hà Nội tuyên Nguyễn Hữu Tài 2 năm tù. Cùng tội này, HĐXX phạt Nguyễn Khắc Đức, Trần Văn Lộc và Nguyễn Văn Nam các mức án 18-20 tháng tù. Nguyễn Quang Chính lĩnh 15 tháng tù treo.

HĐXX cho biết trong quá trình điều tra, Công an Hà Nội xác định một số cán bộ Công an quận Tây Hồ có liên quan đến việc "không xử lý hình sự" các bị cáo trên về tội Cướp tài sản. Ngoài ra, vợ của bị cáo Tài trình bày năm 2016, sau khi anh này bị tạm giữ hình sự, cô ta đã đưa 100 triệu cho một cán bộ Công an quận Tây Hồ để nhờ giúp đỡ.

Bắt khẩn cấp 3 đối tượng hành hạ dã man ngư dân

Bắt khẩn cấp 3 đối tượng hành hạ dã man ngư dân

22/11/2022 06:33

3 đối tượng hành hạ dã man ngư dân Trương Văn Trung và Lê Văn Bình trên tàu cá đã bị Công an huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau bắt giữ.

Ngày Trẻ em Thế giới 20/11: Tất cả các em đều khỏe mạnh, an toàn, được giáo dục, được bảo vệ, được trao quyền

Ngày Trẻ em Thế giới 20/11: Tất cả các em đều khỏe mạnh, an toàn, được giáo dục, được bảo vệ, được trao quyền

20/11/2022 18:15

Hôm nay, 20/11 là Ngày Trẻ em Thế giới (WCD). Ngày này được tổ chức hàng năm vào đúng dịp 20/11 để kỷ niệm ngày thông qua Công ước Quốc tế về Quyền Trẻ em (CRC) năm 1989 nhằm thúc đẩy quyền của mọi trẻ em.

Dự báo thời tiết ngày mai 21/11, đêm nay 20/11 cho Hà Nội và cả nước

Dự báo thời tiết ngày mai 21/11, đêm nay 20/11 cho Hà Nội và cả nước

20/11/2022 18:13

Bản tin dự báo thời tiết ngày mai 21/11, đêm nay 20/11 cho Hà Nội và cả nước đã được Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia phát đi.

Bị phản ánh gây ảnh hưởng đến ngư dân, CĐT Nhà máy điện gió số 5 Thạnh Hải nói gì?

Bị phản ánh gây ảnh hưởng đến ngư dân, CĐT Nhà máy điện gió số 5 Thạnh Hải nói gì?

20/11/2022 07:06

Trước một số ý kiến phản ánh việc các tuabin của nhà máy điện gió số 5 Thạnh Hải và đường điện 22kV gây ảnh hưởng đến ngư dân, chủ đầu tư khẳng định, các hạng mục dự án được xây theo đúng quy hoạch, thiết kế được các cơ quan chức năng phê duyệt.

Kiến nghị chấm dứt hợp đồng 9 dự án BOT bị thua lỗ

Kiến nghị chấm dứt hợp đồng 9 dự án BOT bị thua lỗ

20/11/2022 07:04

Trong giữa tháng 11/2022, Hiệp hội các Nhà đầu tư công trình giao thông đường bộ (VARSI) đã có đơn kiến nghị Chính phủ dừng hợp đồng, bố trí ngân sách Nhà nước mua lại 9 dự án BOT (Xây dựng - Vận hành - Chuyển giao) đang gặp nhiều khó khăn.

Phát triển hệ sinh thái Vườn quốc gia Tràm Chim gắn với du lịch

Phát triển hệ sinh thái Vườn quốc gia Tràm Chim gắn với du lịch

19/11/2022 18:48

Không chỉ tập trung vào công tác bảo tồn Vườn quốc gia Tràm Chim, vừa qua, UBND Đồng Tháp đã lên phương án quản lý rừng bền vững giai đoạn 2022-2030 gắn với phát triển du lịch sinh thái rừng.

Chủ động ứng phó với gió mạnh, vùng áp thấp có khả năng hình thành trên biển Đông và mưa lớn

Chủ động ứng phó với gió mạnh, vùng áp thấp có khả năng hình thành trên biển Đông và mưa lớn

19/11/2022 18:45

Ngày 19/11, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đã có công văn số 595/VPTT gửi Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) các tỉnh, thành phố về việc chủ động ứng phó với gió mạnh, vùng áp thấp có khả năng hình thành trên biển Đông và mưa lớn.

Kiên quyết thu hồi các dự án chậm tiến độ

Kiên quyết thu hồi các dự án chậm tiến độ

18/11/2022 09:50

Tiếp xúc cử tri tại huyện Mê Linh và kết nối trực tuyến đến huyện Sóc Sơn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh sẽ cương quyết thu hồi các dự án chậm triển khai do chủ đầu tư không mặn mà thực hiện. Nếu dự án chậm vì những lý do khách quan thì cần hỗ trợ để dự án quay trở lại, đưa vào hoạt động sản xuất.

Thủ khoa xuất sắc hiến kế trong việc thu hút, sử dụng nhân lực chất lượng cao

Thủ khoa xuất sắc hiến kế trong việc thu hút, sử dụng nhân lực chất lượng cao

18/11/2022 09:48

Chiều 17/11, UBND thành phố Hà Nội tổ chức tọa đàm “Thủ khoa xuất sắc đề xuất, hiến kế trong việc thu hút, sử dụng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao phục vụ xây dựng và phát triển Thủ đô”.