Liên quan tới vụ việc nữ sinh lớp 8 ở thị trấn Nông Cống (Thanh Hoá) đi khỏi nhà đã 4 ngày qua từ ngày 1-4/5 mà không có tin tức. Gia đình nữ sinh đã cung cấp những thông tin mới liên quan tới nữ sinh này.
Cháu Phan Thu Ngân (giữa). Ảnh gia đinh cung cấp.
Cháu Phan Thu Ngân (giữa). Ảnh gia đinh cung cấp.

Sáng 4/5, trao đổi với phóng viên, chị Lê Thị Thực - mẹ cháu Phan Thu Ngân - học sinh lớp 8 Trường THCS Trần Phú, thị trấn Nông Cống, Thanh Hoá cho hay, cơ quan chức năng và gia đình xác định được cháu Ngân đã lên xe khách đi Hà Nội nhưng chưa biết đi đâu.

Theo đó, sau khi kiểm tra camera các gia đình trên thị trấn Nông Cống, cơ quan chức năng đã kiểm tra các nhà xe trên địa bàn huyện Nông Cống. Kết quả, camera trên một chuyến xe của nhà xe Đông Lý (có địa chỉ tại thị trấn này) cho thấy, cháu Phan Thu Ngân đã lên xe khách của nhà xe này lúc 13h30 ngày 1/5, khi đi ra đến bến xe Giáp Bát (Hà Nội) lúc 17h cùng ngày.

Theo camera, khi cháu xuống xe có một người đàn ông trung tuổi mặc áo trắng đón. Tuy nhiên, do chất lượng hình ảnh kém nên không thể xác định đó là người quen hay xe ôm. Khi đi trên xe ra Hà Nội, cháu Ngân mặc váy màu đen, áo trắng, đeo balo màu đen, dép quai hậu màu đen. Trên tay ôm một cái gối màu hồng, một túi bánh mỳ ăn trên xe.

Theo tìm hiểu, cháu Ngân là học sinh giỏi hàng đầu của Trường THCS thị trấn Nông Cống về môn tiếng Anh. Ngân thường xuyên lên mạng tìm đọc các truyện trinh thám, kinh doanh và thể hiện rõ mơ ước muốn đi du học Mỹ.

Trong một note, Ngân ghi rõ kế hoạch "Mình sẽ đi Mỹ vào cuối tháng 7/2019", "Sang Mỹ học và thành lập công ty"; "Phải thi SAT1 và SAT2, TOEFL" Trong cuốn ghi chép cá nhân mà gia đình tìm được trong góc học tập của Ngân có ghi kế hoạch ôn thi và kế hoạch đi thi SAT1, SAT2.

Note ghi kế hoạch của cháu Ngân.
Note ghi kế hoạch của cháu Ngân.

Ngày 4/5 ( tức ngày hôm nay) sẽ thi SAT1; ngày 19/5 thi Toefl và 1/6 thi SAT2. Trong cuốn sổ không ghi địa chỉ nơi cháu sẽ tham dự thi. Gia đình không hề biết về dự định này của cháu, không biết cháu sẽ đi thi ở đâu.

Chị Lê Thị Thực cho hay, gia đình rất hoang mang lo lắng vì đây là lần đầu tiên cháu Ngân đi xa khỏi nhà mà không có bố mẹ. "Hà Nội rộng lớn, tôi không biết con gái mình đi đâu. Cháu có mộng ước nhưng còn nhỏ và dễ rơi vào cạm bẫy" - chị Thực nói. Theo chị Thực, gia đình chị không có người nhà ở Hà Nội, chỉ có nhóm bạn học cùng đại học với chồng ngoài đó. Ngay tối 3/5, nhóm bạn này đã chia nhau đi tìm.

Cơ quan chức năng và gia đình nhận định có thể cháu tự ý tìm hiểu về khoá thi SAT trên mạng và đăng ký thi. Tuy nhiên, do còn nhỏ, chưa có chứng minh thư, còn mơ mộng, bồng bột nên gia đình rất lo lắng về việc bị đối tượng xấu lợi dụng.

Chị Lê Thị Thực làm điều dưỡng ở bệnh viện cấp huyện, chồng chị làm ở UBND huyện, công việc bận nên chưa quan tâm sâu sát đến tâm lý, hành vi của cháu Ngân nên bị động, hoang mang trước sự việc.

Trước đó, sau khi ăn cơm trưa, cháu Ngân còn chơi với mẹ mình. Tuy nhiên, từ 12h30 ngày 1/5, gia đình không thể liên lạc được với cháu Ngân. Gia đình báo lên cơ quan chức năng. Cơ quan chức năng và gia đình đã đến những nơi Ngân hay lui tới, liên lạc với người quen thân, bạn bè nhưng chưa có thông tin gì. Cuối giờ chiều ngày 1/5, người dân phát hiện chiếc xe đạp bị bỏ lại cách nhà 500m.

 

Bé 5 tuổi ở với mẹ ruột, cha tung tin con gái bị mất tích ở TP HCM

Đại diện Công an quận Tân Phú cho biết thông tin bé gái 5 tuổi ở TP HCM bị mất tích 1 tuần khi đến quán cà phê chơi chưa chính xác.

 

Nghi vấn một con thiên nga ở hồ Thiên Quang bị mất tích?

Đàn thiên nga 12 con thả ở hồ Thiên Quang (Hà Nội) nhưng hiện tại người dân chỉ nhìn thấy có 11 con, như vậy 1 con đã bị mất tích?

 

Cảnh sát Anh tìm 13 thiếu niên Việt bị mất tích

Theo tờ Daily Mail, cảnh sát Anh đang tiến hành tìm kiếm 13 thiếu niên Việt bị mất tích ở Northamptonshire. Cảnh sát lo sợ các em đã bị rơi vào tay những kẻ buôn người. Chính phủ Anh cũng đang có nhiều biện pháp để giúp các em khỏi bị bọn buôn người lạm dụng.