Ông Putin cho biết thêm: "Vì vậy, tôi nghĩ rằng ông Guaido nên quay lại với thực tế và tuân theo các thủ tục và quy tắc dân chủ: đối thoại và bầu cử. Riêng các cử tri, họ cần phải tham gia bầu cử và giải quyết các vấn đề liên quan đến vận mệnh đất nước thông qua con đường này”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói ông và người đồng cấp Ý có cùng chung mối quan ngại về tình hình ở Venezuela, đồng thời cho rằng áp lực bên ngoài chỉ làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng chính trị bên trong, buộc nhiều người dân phải rời bỏ đất nước.

Tổng thống Putin có đôi lời 'nhắn nhủ' đến ông Guaido - ảnh 1Ông Juan Guaido - tổng thống lâm thời tự xưng của Venezuela. Ảnh: CNN

Tình hình Venezuela vô cùng căng thẳng kể từ tháng 1-2019 khi lãnh đạo đối lập Juan Guaido, người tự xưng là tổng thống lâm thời của Venezuela, phát động các cuộc biểu tình chống chính phủ.

Mỹ và hơn 50 quốc gia khác đã công nhận ông Guaido là nhà lãnh đạo hợp pháp của Venezuela. Trong khi đó, Nga, Trung Quốc, Iran và nhiều quốc gia khác vẫn coi ông Maduro là tổng thống hợp pháp của Venezuela.

 

Video bàn thắng Argentina 2-0 Venezuela: Albiceleste vào bán kết gặp Brazil

Video bàn thắng Argentina 2-0 Venezuela: Với chiến thắng nhẹ nhàng 2-0 trước Venezuela, Argentina sẽ chạm trán Brazil ở bán kết Copa America 2019.

 

Tình báo Venezuela phá vỡ âm mưu ám sát Tổng thống Maduro

Âm mưu này bao gồm ám sát Tổng thống Maduro và ông Diosdado Cabello-Chủ tịch Quốc hội Lập hiến Venezuela.

 

Máy bay quân sự Nga vừa hạ cánh ở Venezuela

Một máy bay Không quân Nga được cho là đã hạ cánh ở Venezuela ngày 24/6. Trước đó, hồi tháng Ba, một sự kiện tương tự đã châm ngòi cuộc khẩu chiến giữa Moscow và Washington, RT đưa tin.