| Hà Nội /

TP HCM xin hoãn thi đấu AFC Cup vì dịch COVID-19

Để đảm bảo sức khỏe cho toàn đội, lãnh đạo CLB TP HCM đã có yêu cầu xin hoãn trận đấu với CLB Hougang United tại AFC Cup 2020.

TP HCM vừa có trận hòa đầu tiên tại đấu trường AFC Cup.

TP HCM vừa có trận hòa đầu tiên tại đấu trường AFC Cup.

Theo lịch thi đấu, ngày 25/2 tới đây, CLB TP HCM sẽ có trận đấu làm khách của CLB Hougang United (Singapore) trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 bảng F, AFC Cup 2020.

Tuy nhiên, trước tình hình bùng phát của đại dịch COVID-19 tại Singapore, CLB TP HCM đã có công văn gửi đến VFF, thông qua VFF gửi đề nghị đến AFC, muốn hoãn trận đấu giữa họ với CLB Hougang United nhằm đảm bảo sức khỏe cho toàn đội.

Chia sẻ với báo chí, chủ tịch CLB TP HCM Nguyễn Hữu Thắng cho biết: "Chúng tôi đã có văn bản đề nghị gửi lên VFF, AFC nhưng chưa có phản hồi. Nếu AFC không ngăn cản, chúng tôi sẽ buộc phải bay sang Singapore dù không hề an tâm.

Không ai có thể bảo đảm tinh thần tự tin, hứng khởi hay tâm trí chơi bóng khi nhìn vào con số nhiễm dịch COVID-19 vẫn lên cao tại Singapore".

Về phía VFF, Tổng thư ký Lê Hoài Anh thông tin đã nhận được đề nghị của CLB TP HCM, và chuyển đề nghị này lên AFC. "Chúng tôi hiểu tâm trạng của CLB TP HCM, cũng như muốn các CLB của Việt Nam thi đấu tại AFC Cup được đảm bảo về mặt sức khoẻ cũng như tâm lý”, ông nói.

Hiện tại, AFC chưa có phản hồi về đề nghị của CLB TP HCM cũng như của VFF. Nếu không có bất cứ thông báo chính thức nào từ phía AFC, CLB TP HCM vẫn sẽ phải thi đấu theo đúng lịch thi đấu từ trước.

Ở lượt trận đầu tiên tại bảng F gặp Yangon United, CLB TP HCM đã phải chia điểm với tỉ số hòa 2-2 ở trận đấu trên đất Myanmar. Với kết quả này, đại diện của Việt Nam vẫn đang có được vị trí thứ 2 ở bảng F.

Bài liên quan