Trần Anh Tú là ai và Trần Anh Tú có gì để ngồi vào vị trí Phó chủ tịch VFF?

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ tư, 21/03/2018, 17:36 PM
  • Click để copy

Trần Anh Tú là ai và Trần Anh Tú có gì để ngồi vào vị trí Phó chủ tịch VFF?

Trần Anh Tú là ai và Trần Anh Tú có gì để ngồi vào vị trí Phó chủ tịch VFF. Trần Anh Tú sinh năm 1963 quê Nghệ An, chủ tịch Liên đoàn bóng đá TP.HCM, ủy viên thường trưc Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

tran-anh-tu-la-ai-va-tran-anh-tu-co-gi-de-ngoi-vao-vi-tri-pho-chu-tich-vff
Trần Anh Tú là ai và Trần Anh Tú có gì để ngồi vào vị trí Phó chủ tịch VFF?

Trần Anh Tú là ai và Trần Anh Tú có gì để ngồi vào vị trí Phó chủ tịch VFF?

Trần Anh Tú là ai và Trần Anh Tú có gì để ngồi vào vị trí Phó chủ tịch VFF. Trần Anh Tú sinh năm 1963 quê Nghệ An, chủ tịch Liên đoàn bóng đá TP HCM, ủy viên thường trưc Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Trần AnhTú là ai?

tran-anh-tu-la-ai-va-tran-anh-tu-co-gi-de-ngoi-vao-vi-tri-pho-chu-tich-vff
Trần AnhTú là ai?

Trần Anh Tú sinh năm 1963 quê Nghệ An, chủ tịch Liên đoàn bóng đá TP.HCM, ủy viên thường trưc Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Ông Trần Anh Tú là một doanh nhân thành đạt nhưng mê futsal hơn cả công việc kinh doanh của mình. Bởi tình yêu dành cho futsal, bầu Tú đã dấn thân vào bóng đá, để trở thành chủ tịch Liên đoàn bóng đá TP.HCM, ủy viên thường trưc Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Từ hơn mười năm trước, khi futsal vẫn là môn thể thao xa lạ với người Việt Nam, ông Tú đã xắn tay vào gây dựng phong trào và tạo nên tên tuổi Thái Sơn Nam - một đội bóng lừng lẫy hàng đầu của futsal Việt.

Giống như bầu Đức ở môn bóng đá nam, ông Trần Anh Tú là người tiên phong trong việc xây dựng trung tâm đào tạo futsal, để đào tạo ra những cầu thủ futsal chuyên nghiệp. Bởi ông biết rõ rằng, chỉ có xây dựng một chân đế vững mạnh thì mới tạo nên nền tảng cho sự phát triển và vươn tầm của futsal Việt Nam.

tran-anh-tu-la-ai-va-tran-anh-tu-co-gi-de-ngoi-vao-vi-tri-pho-chu-tich-vff

Chính ông cũng là người mạnh dạn để cho thủ môn Đặng Phước Anh (Thái Sơn Nam) sang “nằm vùng” ở Thái Lai để học tất cả những cái hay của người Thái đem về áp dụng cho futsal Việt Nam.

Thời gian đầu của futsal Việt Nam, ông Tú cũng tin dùng huấn luyện viên Thái Lan, nhưng đến khi nhận thấy huấn luyện viên người Thái không thể giúp futsal Việt Nam thoát xác, ông Tú lại lặn lội khắp nơi, từ Brazil đến Tây Ban Nha, chấp nhận chi bộn tiền để có được huấn luyện viên giỏi.

Trong vị thế của một trưởng đoàn, ông Tú không chỉ lo một phần kinh phí cho tuyển Việt Nam mà ông còn là một vị quản gia, xem cầu thủ như những cậu con trai của mình. Thức ăn xứ người không hợp khẩu vị, ông sẵn sàng xách giỏ đi chợ, xắn tay vào bếp chiên cơm… để cầu thủ có được những bữa ăn ngon nhằm đảm bảo thể lực tốt nhất.

Là doanh nhân thành đạt, nhưng ông chưa bao giờ nề hà bất cứ một việc nào ở tuyển futsal miễn là có lợi cho các chàng trai Việt Nam. Tâm sức của ông suốt hơn 10 năm qua đã được các cầu thủ Việt Nam đền đáp xứng đáng bằng cơn địa chấn ở giải futsal châu Á.

tran-anh-tu-la-ai-va-tran-anh-tu-co-gi-de-ngoi-vao-vi-tri-pho-chu-tich-vff

Điều không tưởng mà ông Trần Anh Tú và tuyển futsal Việt Nam làm được đã chứng minh rằng, nếu toàn tâm toàn ý, nỗ lực hết mình thì quả ngọt sẽ xuất hiện. Từ thành công của bầu Tú với futsal, có thể thấy chuyện mà cả bộ máy VFF không làm được thì cá nhân một người giàu nhiệt huyết đã làm một cách hiệu quả.

Từ futsal, người hâm mộ lại đặt câu hỏi nên chăng VFF mạnh dạn giao đội tuyển bóng đá nam cho bầu Đức như đã giao tuyển futsal cho bầu Tú trong nhiều năm qua, thì may ra, bóng đá nam mới thoát khỏi tình trạng ì ạch như hiện nay.

Ông Trần Anh Tú nói gì khi Bầu Đức tuyên bỏ từ bỏ bóng đá

tran-anh-tu-la-ai-va-tran-anh-tu-co-gi-de-ngoi-vao-vi-tri-pho-chu-tich-vff

Phát biểu trên một số phương tiện truyền thông mới đây, ông bầu Đoàn Nguyên Đức tuyên bố sẽ bỏ bóng đá, nếu như ông Trần Anh Tú trúng cử ghế PCT VFF, phụ trách tài chính và vận động tài trợ.

Theo bầu Đức, thì: “Không thể có chuyện anh kiêm nhiệm 3 chức vụ quyền lực nhất VPF, rồi bây giờ nhảy qua kiêm luôn cả chức phó chủ tịch VFF nữa, như vậy toàn bộ quyền lực nằm ở trong tay anh hết, trong khi anh Tú lại là ngoại đạo về bóng đá, không đóng góp gì cho bóng đá hết, chỉ có futsal thôi”.

Trước phát biểu có phần gay gắt này của bầu Đức, nhằm thẳng về phía mình, hôm nay (21/3), ông Trần Anh Tú đã viết tâm thư, với lời lẽ hết sức nhẹ nhàng, mong mỏi bầu Đức đừng bỏ bóng đá.

Tâm thư của bầu Tú nêu: “Tôi đã luôn nghĩ rằng những gì mà anh Đoàn Nguyên Đức nói về tôi đơn giản chỉ xuất phát từ sự khác biệt trong quan điểm công việc. Và đó là một chuyện hết sức bình thường, lời qua tiếng lại trên truyền thông chỉ làm mọi chuyện thêm phức tạp không cần thiết. Nhưng sau tuyên bố mới nhất của anh Đức về việc sẽ từ bỏ bóng đá nếu tôi trở thành phó chủ tịch VFF trong nhiệm kỳ tới, tôi thấy mình cần phải nói điều gì đó.

tran-anh-tu-la-ai-va-tran-anh-tu-co-gi-de-ngoi-vao-vi-tri-pho-chu-tich-vff

Tôi và anh Đức có một điểm chung, cùng là những doanh nghiệp đầu tư để phát triển bóng đá, và đều có những thành công nhất định. Nếu tôi coi thành công của futsal là do một mình tôi tạo ra, hay nhờ đầu tư tiền bạc của công ty Thái Sơn Nam mà có được thì hai chữ “từ bỏ” thật dễ dàng. Nhưng đó là thành quả từ sự chung tay của bao nhiêu người cùng chí hướng, bao nhiêu nhà chuyên môn và cầu thủ tài năng, quan trọng nhất là từ sự cổ vũ tin yêu của người hâm mộ. Những gì chúng tôi đã có và đang nỗ lực để có được gắn liền với cuộc sống và niềm tin của biết bao nhiêu người. Mấy chữ “từ bỏ” không thể vì một chuyện gì trái ý mà có thể nói ra, trừ khi những đóng góp của chúng tôi không còn ý nghĩa gì nữa” – ông Tú nói thêm.

Dù bị bầu Đức chỉ trích khá nặng nề trong mấy ngày qua, nhưng bầu Tú ngược lại vẫn đánh giá rất cao bầu Đức. Ông Tú cho biết: “Tôi đánh giá cao và trân trọng những gì mà anh Đoàn Nguyên Đức đã đóng góp cho bóng đá Việt Nam. Tôi tâm đắc với một câu nói mới đây của anh Đức đại ý rằng “bóng đá cũng chẳng có quyền lực gì với những người như chúng tôi đâu”.

Đúng như vậy, nhiều khi tôi tự hỏi, người hâm mộ ở bên cạnh chúng tôi cùng những thành bại của bóng đá, nhưng có ai thực sự thấy được một nửa còn lại mà chúng tôi vẫn phải đối mặt hàng ngày. Đó là sự khắc nghiệt của thương trường. Anh Đức chắc có thể chia sẻ với tôi điều này. Trong sự lo toan thành bại lời lỗ của những doanh nghiệp gắn với cuộc sống của hàng nghìn con người, những chức tước quyền hành trong một lĩnh vực tay trái như bóng đá không có một ý nghĩa gì khác ngoài sự góp sức mình”.

“Nhưng tôi tin vào tương lai tốt đẹp hơn cho bóng đá Việt Nam đang ở phía trước. Đặc biệt là sau những thành công mang tính đột phá mà chúng ta đạt được trong vài năm trở lại đây. những đại biểu dự Đại hội của VFF sắp tới sẽ cảm nhận được ý nghĩa và trách nhiệm của lá phiếu mà họ nắm trong tay. Anh Đức nên tin vào điều đó. Với riêng tôi, khi đã coi mọi cương vị là một sự đóng góp thì dù bất cứ kết quả nào, chỉ cần những nỗ lực của tôi còn được trân trọng, tôi sẽ tiếp tục đóng góp cho bóng đá Việt Nam.

tran-anh-tu-la-ai-va-tran-anh-tu-co-gi-de-ngoi-vao-vi-tri-pho-chu-tich-vff

Nhiều người, trong đó có tôi đã từng cảm thấy tiếc khi anh Đức đề cập đến khả năng chia tay bóng đá. Điều đó may mắn vẫn chưa xảy ra, và tôi mong lần này cũng vậy. Vì bóng đá, theo tôi chỉ nên là phép cộng của những bàn tay đóng góp chứ không nên là phép trừ từ những khác biệt quan điểm của những người cùng mục đích” – vẫn là lời ông Trần Anh Tú.

Trong khi đó, trao đổi với chúng tôi chuyện bầu Đức không có tên trong danh sách đề cử các chức danh của nhiệm kỳ 8 VFF, Tổng thư ký (TTK) VFF Lê Hoài Anh cho biết VFF đã làm đúng các thủ tục và quy trình.

Đồng thời, ông Hoài Anh cho hay những sự việc ồn ào liên quan đến bầu Đức xuất hiện gần đây, VFF đã có trả lời bằng thông cáo báo chí.

Thông cáo này có đoạn: “Đối với trường hợp của ông Đoàn Nguyên Đức được tổ chức thành viên giới thiệu ứng cử PCT tài chính & vận động tài trợ, Tiểu ban Nhân sự đã liên hệ với đại diện CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai để thông báo hoàn thiện hồ sơ để tranh cử của ông Đoàn Nguyên Đức, thì được trả lời là ông Đoàn Nguyên Đức không tham gia tranh cử nên không gửi hồ sơ”.

 

Bầu Đức là ai và điều gì khiến Bầu Đức tuyên bố nghỉ bóng đá?

Đoàn Nguyên Đức hay Bầu Đức sinh năm 1962 là doanh nhân, chủ tịch Hoàng Anh - Gia Lai. Năm 2011, ông được Wall Street Journal đánh giá là một trong 30 doanh nhân quyền lực nhất Đông Nam Á.

Tử vi năm 2020 tuổi Hợi đầy đủ và chi tiết nhất

Tử vi năm 2020 tuổi Hợi đầy đủ và chi tiết nhất

18/12/2019 16:22

Tử vi năm 2020 tuổi Hợi: Ất Hợi, Tân Hợi, Qúy Hợi, Kỷ Hợi, Đinh Hợi... đầy đủ và chi tiết nhất. Mời quý bạn đọc theo dõi chi tiết tại đây.

Tử vi năm 2020 tuổi Tuất đầy đủ và chi tiết nhất

Tử vi năm 2020 tuổi Tuất đầy đủ và chi tiết nhất

18/12/2019 15:00

Tử vi năm 2020 tuổi Tuất: Mậu Tuất, Nhâm Tuất, Canh Tuất, Bính Tuất, Giáp Tuất... có gì biến động. Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Tử vi năm 2020 tuổi Dậu chi tiết và đầy đủ nhất

Tử vi năm 2020 tuổi Dậu chi tiết và đầy đủ nhất

18/12/2019 10:10

Tử vi năm 2020 tuổi Dậu: Tân Dậu, Qúy Dậu, Ất Dậu, Kỷ Dậu, Đinh Dậu... đầy đủ và chi tiết nhất. Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Tử vi năm 2020 tuổi Thìn chi tiết và đầy đủ nhất

Tử vi năm 2020 tuổi Thìn chi tiết và đầy đủ nhất

11/12/2019 14:11

Tử vi năm 2020 tuổi Thìn có gì biến động? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Tử vi năm 2020 tuổi Thân chi tiết và đầy đủ nhất

Tử vi năm 2020 tuổi Thân chi tiết và đầy đủ nhất

05/12/2019 09:36

Tử vi năm 2020 tuổi Thân : Nhâm Thân, Canh Thân, Mậu Thân, Bính Thân, Giáp Thân... có gì biến động. Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Mạng xã hội Lotus là gì? Token trên Lotus là gì?

Mạng xã hội Lotus là gì? Token trên Lotus là gì?

18/09/2019 16:50

Cộng đồng mạng đang xôn xao về mạng xã hội Lotus và thanh Token trên Lotus. Vậy, mạng xã hội Lotus là gì? Token trên Lotus là gì?

Cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm siêu ngon, không ngấy

Cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm siêu ngon, không ngấy

09/09/2019 15:36

Bánh trung thu nhân thập cẩm là loại bánh cơ bản được nhiều người yêu thích. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm.

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh thơm ngon tại nhà

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh thơm ngon tại nhà

07/09/2019 12:01

Bánh trung thu nhân đậu xanh là loại bánh cơ bản được nhiều người yêu thích. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh.

Cách làm bánh trung thu bằng chảo đơn giản tại nhà

Cách làm bánh trung thu bằng chảo đơn giản tại nhà

07/09/2019 10:40

Cách làm bánh trung thu bằng chảo đã được nhiều chị em áp dụng tại nhà và thành công. Nếu bạn không có sẵn lò nướng thì hãy thử trổ tài bằng cách này nhé!