Tranh cãi có nên hủy V-League 2020 hay không?

Thứ tư, 25/03/2020, 13:00 PM

Trong khi Chủ tịch CLB Quảng Nam bày tỏ quan điểm V-League 2020 thì bầu Đệ lại cho rằng làm như vậy có thể sẽ để lại hậu quả khôn lường.

Empty

Theo thông báo mới nhất từ Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), V-League 2020 sẽ tiếp tục được hoãn đến ngày 15-4, thay vì cột mốc cũ là ngày 31-3. VPF đã có văn bản gửi VFF về việc này. 

Các đội bóng sẽ có thêm 2 tuần để phòng, chống dịch Covid-19 trước khi trở lại. Cách đây khoảng 10 ngày, V-League 2020 đã phải hoãn khi mới diễn ra được 2 vòng. Như vậy, đây là lần thứ ba giải đấu bóng đá hạng cao nhất Việt Nam bị hoãn vì Covid-19.

Trước diễn biến vẫn hết sức khó lường của dịch Covid-19, trong bài trả lời phỏng vấn truyền thông mới đây, ông Nguyễn Húp, Chủ tịch CLB Quảng Nam cho rằng nên hủy V-League 2020 và lùi sang năm 2021.

Empty

“Nói thật, nếu tình huống xấu nhất xảy ra đó là hoãn vô thời hạn hoặc hủy bỏ V-League 2020, tôi hoàn toàn nhất trí, ủng hộ với quyết định đó. Cho đến hôm nay, tôi vẫn bảo lưu quan điểm đó của mình khi đã từng nói từ lúc ban đầu”, ông Nguyễn Húp chia sẻ với truyền thông. 

Theo Chủ tịch CLB Quảng Nam, việc thi đấu trong bối cảnh dịch Covid-19 chưa được kiểm soát gây tâm lý lo lắng, hoang mang. Ông Nguyễn Húp cho rằng, lựa chọn đá bóng trong tình cảnh phải nhìn trước ngó sau, trên sân không khán giả hoặc phải kèm theo quá nhiều điều kiện về y tế, về kiểm dịch như thế chẳng đem lại lợi ích gì nhiều về cả chuyên môn, tinh thần và mục đích của giải đấu. 

Ông Trần Thái Toán, GĐĐH CLB Dược Nam Hà Nam Định cũng cho rằng đề xuất của ông Nguyễn Húp có phần hợp lý. Theo ông Toán, hoãn giải kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn tới CLB. Hoặc đá trong tình trạng không khán giả cũng ảnh hưởng tới quyền lợi, và sự hâm mộ của người hâm mộ dành cho CLB. Với chính CLB Nam Định, CĐV không được vào sân là thiệt thòi rất lớn cho chính CĐV và kinh tế của CLB.

Không cùng quan điểm trên, bầu Đệ của CLB Thanh Hóa lại cho rằng nếu hủy V-League 2020 có thể dẫn tới hậu quả khôn lường.

“Hủy là điều không nên. Hủy V-League thì hậu quả của các đội là khôn lường. Mỗi CLB đều có những bản hợp đồng nội, ngoại, dễ sinh ra tranh chấp lao động. Thậm chí việc hủy có thể làm biến mất CLB”, bầu Đệ nói.

Theo bầu Đệ, không nên hoãn V-League 2020 quá lâu và nên tổ chức thế nào cho hài hòa mà vẫn hoàn thành nhiệm vụ của giải. Bầu Đệ cũng đưa ra đề xuất, V-League 2020 nên thi đấu tập trung ở phía Bắc, thi đấu 3-4 ngày một trận để kết thúc giải. Còn giải hạng Nhất nên tập trung vào miền Nam bởi trong đó có nhiều đội và cũng thi đấu không có khán giả. 

Viettel-HAGL-2020-06

Trong cuộc trả lời mới đây, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cũng khẳng định VFF sẽ phải tìm cách duy trì và tổ chức giải do V-League còn ảnh hưởng đến cả tuyển quốc gia. Ông Tuấn hy vọng dịch Covid-19 sẽ sớm qua đỉnh điểm để hoạt động bóng đá trở lại bình thường.

Theo ông Tuấn, VFF cũng tính tới phương án tổ chức thi đấu tại một số địa điểm tập trung, làm sao để tạo điều kiện cho các CLB có thể di chuyển bằng ô tô, hạn chế tối đa việc di chuyển bằng máy bay.

Bài liên quan