| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

TTVN
Thứ sáu, 08/12/2017, 15:45 PM
  • Click để copy

Trùm đường dây ma túy nhận án tử hình

Ma túy được vận chuyển từ Campuchia về TP HCM bằng xe khách, sau đó được phân nhỏ bán cho các đại lý thứ cấp.

trum-duong-day-ma-tuy-nhan-an-tu-hinh
Bị cáo Toàn lãnh án tử hình.

Ngày 8/12, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Liêu Kiến Toàn (sinh năm 1988 ngụ quận 11, TPHCM)  y án sơ thẩm, tử hình về tội mua bán trái phép chất ma túy.

 Theo cáo trạng, khuya 15/5/2012, Công an quận 11 bắt quả tang Toàn đang cất giữ một khúc gỗ bên trong có 3 bánh chế phẩm heroin (trọng lượng hơn 1 kg) cùng 12 gói ma túy đá (trọng lượng gần 2 kg). Ngoài ra, trong cốp xe của Toàn có gần 0,7 kg chế phẩm heroin.

Quá trình điều tra, Toàn khai nhận bắt đầu mua bán ma túy từ tháng 3/2012. Từ một người bạn giới thiệu, Toàn quen biết với một đối tượng tên Kiệt (sống tại Campuchia) và hai bên cùng mua bán ma túy.

Sau khi thỏa thuận, Kiệt sẽ bỏ ma túy vào khúc gỗ rỗng ruột gởi xe khách từ Campuchia về quận Tân Bình, TPHCM. Sau đó, Toàn đến nhận và trả tiền thông qua đàn em của Kiệt.

Sau khi có ma túy đá và chế phẩm heroin, Toàn chia lẻ ra bán cho Trần Quốc Tuấn, Trần Minh Tú  cùng nhiều đại lý thứ cấp khác. Từ nguồn hàng của Toàn, những tay em sẽ bán lại cho các đối tượnng nghiện tại TPHCM. 

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 27/6, TAND TPHCM đã tuyên phạt Liêu Kiến Toàn mức án tử hình. Liên quan đến vụ án, Trần Minh Tú (sinh năm 1979 ngụ quận Bình Thạnh) bị phạt 20 năm tù, Trần Quốc Tuấn (sinh năm 1990, ngụ quận 10, TPHCM) bị 12 năm tù, 2 bị cáo khác lãnh hơn 5 năm tù và 7 năm tù, cùng về tội này. 

Sau bản án này, bị cáo Liêu Kiến Toàn kháng cáo kêu oan, cho rằng bản thân không liên quan tới số ma túy này. 

Tại phiên tòa phúc thẩm, luật sư của bị cáo này cho rằng vụ án vi phạm thủ tục tố tụng nghiêm trong quá trình lấy lời khai, thu giữ và xử lý vật chứng. Từ đó, luật sư đề nghị tòa trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Không chấp nhận lời bào chữa này, HĐXX nhận định đã đủ cơ sở buộc tội bị cáo Toàn, bản án sơ thẩm là có cơ sở nên tuyên y án.

 

Y án tử hình kẻ giết chủ nợ cướp tài sản rồi đốt xác phi tang

Do thiếu tiền bà Nga không có khả năng trả nợ nên nảy sinh ý định thủ tiêu bà. Khải gọi điện cho bà Nga tới nhà rồi ra tay giết người phụ nữ này để chiếm đoạt tiền, vàng rồi đưa xác sang khu vực cạnh rừng cao su đốt phi tang.

 

Tử hình tên trộm ngan sát hại hai cháu bé

Sau khi bịa chuyện mình có liên quan đến một vụ án khác nhằm hoãn thi hành án tử, tử tù Vi Bế Ngoạt đã bị thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc

TTVN