| Hà Nội /

Trùm giang hồ Đồng Nai 'Giang 36' là ai mà lại chặn xe cán bộ công an Đồng Nai?

"Giang 36" là một cái tên nổi tiếng trong giới giang hồ Đồng Nai được cộng đồng mạng chia sẻ và lan truyền trong những ngày qua.

Trùm giang hồ Đồng Nai Giang 36 là ai?
Trùm giang hồ Đồng Nai "Giang 36" là ai?

"Giang 36" là ai? Đây là một cái tên được giới "giang hồ Đồng Nai" đồn thổi là đại ca cũng như được cư dân mạng lan truyền suốt mấy ngày nay vì ngang nhiên chỉ đạo đàn em của mình để chặn đầu và bao vây xe ô tô của công an.

Vào ngày 12/6 vừa qua, anh Phạm Văn Hiền (ngụ huyện Định Quán, Đồng Nai) là chủ doanh nghiệp vận tải cùng với Trung tá Đinh Tú Anh - Đội trưởng Đội trật tự Công an Đồng Nai, Trung tá Nguyễn Quang Trường - đội phó Đội Cảnh sát 113 và ông Huỳnh Bảo Hùng - Đại tá, nguyên trưởng Phòng Cảnh sát PCCC Biên Hòa đến quán Lam Viên (xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa, Đồng Nai) cùng nhậu tại phòng VIP 2 của quán.

Cùng thời gian đó ông Nguyễn Tấn Lương là chủ doanh nghiệp ở phường Thống Nhất (TP Biên Hòa) ngồi cùng Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ TP Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk) cùng với tám người khác ngồi trong phòng VIP 8 cùng quán với nhóm công an ở trên.

Sau một hồi, ông Hiền có đi ra ngoài và vô tình nôn trúng ống quần ông Lương và đã xảy ra xô xát tại quán. Ngay sau đó ông Hiền cung hai Trung tá Tú Anh và Trung tá Trường nhanh chóng lên xe bỏ chạy về hướng ngã tư Vũng Tàu.

Ngay sau khi được ông Lương gọi điện thoại thì "Giang 36" xuất hiện nhanh chóng và chỉ đạo đàn em vây bắt và chặn ô tô của hai Trung tá cùng ông Hiền và yêu cầu ông Hiền xuống xe.

Giang 36 là ai? Giang chỉ đạo anh em bao vây xe của ông Hiền cùng hai Trung tá
"Giang 36" là ai? Giang chỉ đạo anh em bao vây xe của ông Hiền cùng hai Trung tá

Tuy có sự can thiệp kịp thời của lực lượng công an nhưng cũng phái mất tới 2 tiếng đồng hồ để giải cứu cho những người ngồi trên xe ô tô bị "Giang 36" vây bắt.

Trùm giang hồ Đồng Nai "Giang 36" là ai?

"Giang 36" là ai? "Giang 36" tên thật là Ngô Văn Giang quê Thanh Hóa nên trong giới giang hồ lấy số “36” là đăng ký xe của tỉnh Thanh Hóa gắn thêm làm biệt danh gọi để phân biệt. Thời điểm vài năm trước khi băng nhóm của Phạm Duy Hưng (tự Hưng "vườn điều"), Long Thành “làm mưa làm gió” ở Đồng Nai thì "Giang 36" chưa có tên tuổi trong giới ở Đồng Nai.

Khi các đại ca Long Thành sa lưới và phải chấp hành án thì Giang 3” có cơ hội làm ăn. "Giang 36" hoạt động theo kiểu "anh, chị" khu vực chợ Điều (Long Bình) sau khi đứng ra dàn xếp một số quán karaoke, nhà hàng, khách sạn về việc làm ăn, bảo kê. Sau đó Giang “36” thu nạp một số đệ tử để lấy số làm bàn đạp cho việc làm ăn.

“Khoảng hai năm trở lại đây, "Giang 36" nghiêng về hoạt động lĩnh vực đất đai nhiều hơn với cách đi thu mua đất hay tranh chấp hoặc những khu vực đất giấy tờ chưa rõ ràng rồi cho đàn em đến gây áp lực để mua giá rẻ rồi bán lại giá cao. Bên cạnh đó, Giang "36" cũng có làm ăn trong một số nhà hàng, quán bar trên địa bàn TP Biên Hòa”, một người am hiểu cho biết.

 

Cháy khách sạn trên phố cổ Hà Nội lúc sáng sớm, nhiều người chỉ kịp choàng khăn tắm hốt hoảng tháo chạy

Rạng sáng ngày 17/6, một vụ cháy bất ngờ bùng phát ở một khách sạn tại Hà Nội khiến nhiều người lưu trú tại đây hốt hoảng tháo chạy ra bên ngoài thoát thân.

 

Kịp thời cứu sống thuyền viên bị tai biến ở vùng biển Hoàng Sa

Nếu không được tiếp cận y tế kịp thời, thuyền viên có thể dẫn đến tử vong hoặc gây liệt vĩnh viễn, rất may nạn nhân đã được kịp thời cứu sống.

 

Clip khoảnh khắc xe khách đối đầu xe tải làm 41 người thương vong ở Hòa Bình

Đoạn clip ghi lại thời điểm chiếc xe khách giường nằm đối đầu xe tải ở Hòa Bình làm 41 người thương vong lúc rạng sáng 17/6.