| Hà Nội 34°C /57% weather

Trung Quốc bắt người nhổ vào nút ấn thang máy để truyền bệnh

Một phụ nữ Trung Quốc đã bị camera an ninh bắt gặp khi đang liên tục khạc nhổ vào các nút ấn trong thang máy trong bối cảnh virus corona Covid-19 đang tiếp tục lan rộng khắp Trung Quốc và trên toàn thế giới.

hqdefault

Theo Daily Mail, cảnh sát Trung Quốc xác nhận đoạn video đã ghi lại khoảnh khắc người phụ nữ 48 tuổi có họ Li đang cố tình nhỏ nước bọt vào các nút ấn trong thang máy tại một khu dân cư ở quận Jiangbei, Trùng Khánh, một thành phố ở phía Tây Nam Trung Quốc.

Cảnh sát địa phương đã sớm bắt giữ Li. Khi đối mặt với cảnh sát, Li thú nhận muốn trút sự bực bội của mình bằng cách khạc nhổ sau khi cãi nhau với ai đó.

Cảnh sát cho biết bà này không bị nhiễm Covid-19 và cũng không có bất kỳ liên hệ nào trước đó với những người đến từ tâm dịch Hồ Bắc. Vụ việc xảy ra hôm 8/2.

Đoạn video cho thấy Li dùng giấy được để sẵn trong thang máy để lau tay. Sau đó, Li nhìn quanh dường như để tìm xem có camera an ninh không trước khi nhổ lên bảng điều khiển của thang máy nhiều lần.

Sau đó, nhiều cư dân khác bước vào thang máy.

Đoạn video đã bị lan truyền rộng rãi và được bình luận sôi nổi trên phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc. Hầu hết mọi người đều tỏ ra bức xúc với hành động của Li, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lan nhanh.

Bài liên quan