| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ tư, 18/10/2017, 16:11 PM
  • Click để copy

Trước và sau chuyển giới: Cuộc đại phẫu thuật cả thể xác lẫn tâm hồn

Trước và sau chuyển giới không chỉ là hành trình gian khổ về thể xác mà còn cả về tinh thần để chạm tới cuộc sống mà họ hằng mong ước. Hình ảnh của những người chuyển giới này là minh chứng cho cú biến đổi ngoạn mục

g1
Ảnh minh họa

Trước và sau chuyển giới có thể được coi như bước ngoặt cuộc đời của những người chuyển giới. Quá trình này có thể thành công và mang lại cho họ một cuộc sống hạnh phúc, sự bình đẳng thực thụ như họ từng ao ước. Có thể nói, đa số mọi người trong thế giới này không phải lúc nào cũng sẵn sàng và đủ dũng cảm để dám thực hiện điều gì đó trái ngược hoàn toàn với sinh học tự nhiên của họ. Và những người chuyển giới “dám làm dám chịu” này đã làm được điều ấy bằng tất cả khát khao và mong ước của họ.

Với ngoại hình mới, những người chuyển giới này đang bước vào một thế giới mới, một hành trình mới ý nghĩa hơn với bản thân họ, tuy nhiên, cũng chứa không ít sự bỡ ngỡ, xúc động và những điều cần họ phải thích nghi.

Trước và sau chuyển giới thành công của nhiều nhân vật trên thế giới

Sona

g2
Sona

Trước khi chuyển đổi giới tính, Sona từng là một anh chàng người Mỹ vạm vỡ, với bộ râu rậm rạp. Cô chính thức thực hiện ca phẫu thuật ngoạn mục này vào năm 2012. Cô và vợ cũ đã chia tay sau một năm chuyển giới, mặc dù họ vẫn còn giữ liên lạc với nhau.

Hiện cô đang là một người mẹ hạnh phúc và tuyệt vời hơn, cô hạnh phúc với chính cơ thể mới của cô. Đó là nguồn động lực đem lại cho Sona mọi thứ cô có ngày hôm nay

Buck Angel

g3
Buck Angel

Nếu truy cập trang web cá nhân của Angel, bạn sẽ nhận ra được mục tiêu sống của chàng trai này, đó là "truyền cảm hứng" cho những người xung quanh và "tạo ra sự thay đổi”. Là một người ủng hộ nhân quyền, Angel sở hữu một bộ phim tài liệu có sẵn trên Netflix cho thấy cuộc sống của anh sau quá trình chuyển đổi giới tính của mình. Và cuối cùng thì hạnh phúc đích thực cũng đến với anh chàng này.

Chaz Bono

g4
Chaz Bono

Đây là Chaz Bono trước và sau chuyển giới. Chaz là con trai của cặp sao Sonny và Cher. Tên ban đầu của anh là Chestity Sun Bono và quá trình chuyển đổi giới tính từ một người phụ nữ sang một người đàn ông được diễn ra vào khoảng giữa năm 2008 và 2010. Theo Tạp chí People, gần đây anh đã đưa ra tuyên bố rằng anh không muốn nhận "bất kỳ danh hiệu chuyển đổi giới tính" nào vì không muốn tự “khoe” mình như vậy.

Lana Wachowski

g5
Lana Wachowski

"Ma trận" là một trong những bộ phim huyền thoại mà ít người không biết, được phát hành vào cuối những năm 90 và bộ phim này được đạo diễn bởi anh em nhà Wachowski. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng, hiện giờ, cả hai anh em đều đã chuyển giới sang phụ nữ. Lana (tên ban đầu là Larry) đã từng tiết lộ sự quá trình chuyển đổi giới tính của cô trong năm 2012 vừa qua. Chị gái cô, Lilly, cũng đã chuyển giới năm 2016.

Nick và Bianca

g6
Nick và Bianca

Cặp đôi nam nữ chuyển giới này hiện đã có hai đứa con và đang sống trong những năm tháng hạnh phúc sau khi kết hôn. Cả hai vợ chồng, Nick và Bianca đều hiểu rằng họ đã từng chuyển đổi giới tính từ khi họ còn nhỏ, và hiện tại, họ đang sống một cách tự nhiên với giới tính và cơ thể hiện có của mình, không chút hoài nghi nào về bản thân và họ cũng không còn ý niệm nào về giới tính đầu tiên của mình nữa. Theo chia sẻ của đôi vợ chồng này với ABC News, Nick và Bianca thậm chí còn ngọt ngào với nhau khi quá trình chuyển đổi của họ đã hoàn toàn ổn thỏa.

Caitlyn Jenner

g7
Caitlyn Jenner

Trong những nhân vật có trong danh sách trước và sau chuyển giới này, có lẽ, người nổi tiếng và đáng chú ý nhất là Caitlyn. Hình ảnh trước và sau chuyển giới của cô thực sự khác biệt. Hành trình biến đổi thành phụ nữ của cô đã được lan truyền một cách rộng rãi. Không chỉ có vậy, cô đã trở thành nhân vật đại diện không chính thức cho phong trào chuyển đổi giới tính, đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ việc nhận thức của cộng đồng, cũng như thúc đẩy bình đẳng.

Cần biết những điều gì về chuyển giới?

Tiêm Hoóc-môn và phẫu thuật

g8
Ảnh minh họa

Phẫu thuật không phải là điều bắt buộc khi muốn được chuyển gổi giới tính. Người ta có thể tiêm những loại hoóc-môn nhất định hàng ngày cho cả hai giới tính. Điểm khác biệt lớn nhất giữa việc chuyển đổi giới tính sử dụng liệu pháp hoóc môn và phương pháp phẫu thuật là chi phí. Đơn giản là, một số người không có đủ khả năng để chi trả cho quá trình phẫu thuật chuyển giới của mình.

Quay lại giới tính cũ

g9
Ảnh minh họa

Mặc dù trường hợp muốn quay lại giới tính cũ sau khi đã chuyển giới không nhiều, nhưng nó vẫn tồn tại. Một số người sau khi chuyển giới đã cảm thấy không hài lòng về bản thân hiện tại và muốn chuyển lại thành giới tính cũ. Nói một cách đơn giản hơn, tất cả chúng ta đều luôn thay đổi và luôn vận động, ở mọi thời điểm. Có thể hôm nay bạn thích điều này, nhưng ngày mai bạn không còn thích việc đó nữa. Tâm trí của con người luôn phát triển và cần được ở trong trạng thái tinh thần thoải mái cho bản thân.

Bảo hiểm y tế dành cho việc chuyển giới

g10
Ảnh minh họa

Một số hình thức bảo hiểm y tế, bao gồm cả cho việc chuyển giới đã được thông qua. Theo một người phụ nữ được phỏng vấn bởi tờ Cosmopolitan, bảo hiểm của cô "bao gồm: tư vấn sức khoẻ tâm thần, liệu pháp thay thế hooc môn, và một phần chi phí cho ca phẫu thuật”. Đáng buồn, đây không phải là “ưu đãi” dành cho tất cả mọi người, và chi phí đắt đỏ ấy đã khiến một số người phụ nữ phải kêu gọi đóng góp của cộng đồng.

Không chỉ là sự chuyển đổi về thể xác

g11
Ảnh minh họa

Trước và sau chuyển giới không chỉ là quá trình thay đổi về thân xác. Sự khác biệt về tình cảm giữa nam và nữ cũng sẽ bắt đầu xuất hiện trong cuộc sống tinh thần của những người chuyển giới. Quá trình này bắt đầu khá từ từ, nhưng mỗi lúc một tăng thêm. Một người chuyển giới có thể phát triển đầy đủ các khía cạnh tinh thần và cảm xúc của giới tính mới trong một quãng thời gian sau đó.

Các hình thức giải phẫu thay thế

g12
Ảnh minh họa

Phẫu thuật chuyển giới không chỉ có một hình thức duy nhất và người chuyển giới có thể lựa chọn cách phù hợp với mình. Ví dụ, những người chuyển giới từ nam sang nữ có thể trải qua phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn hoặc cũng có thể phẫu thuật tạo bộ phận âm đạo mới hoàn toàn.

Biến đổi một cách hoàn thiện

g13
Ảnh minh họa

Theo một cuộc phỏng vấn của tờ Cosmopolitan, một phụ nữ chuyển giới cho biết, cô thực sự không chắc chắn được rằng liệu cô có thực sự vượt qua được bước biến đổi ngoạn mục này. Cô coi đó là "một quá trình bất tận”. Tuy nhiên, quá trình chuyển giới không kéo dài mãi mãi hay suốt cả cuộc đời của người chuyển giới, nó sẽ hoàn thiện trong thời gian nhất định.

Quá trình chuyển giới

g14
Ảnh minh họa

Quá trình chuyển đổi giới tính không bao giờ là một quá trình đơn giản. Đặc biệt, nó cần rất nhiều thời gian để tiến hành cho tới khi hoàn thiện. Quá trình chuyển giới bao nhìn chung, bao gồm việc tiêm các loại hoóc môn hàng ngày, còn việc phẫu thuật sẽ bao gồm cả nửa trên và dưới của cơ thể người.

Chi phí chuyển giới

g15
Ảnh minh họa

Trước và sau chuyển giới sẽ là một bước ngoặt rất lớn đối với những người chuyển giới. Và hiển nhiên rằng, họ sẽ phải bỏ ra một khoản tiền đáng kể. Không chỉ có vậy, kết quả của việc chuyển giới, hay nói cách khác là hậu chuyển giới sẽ là một giai đoạn vô cùng rất quan trọng, vậy nên, có lẽ, vẫn “đáng” để bỏ ra số tiền lớn như vậy cho khao khát của mình.

5 đôi đồng tính nam sở hữu cuộc sống hôn nhân viên mãn
5 đôi đồng tính nam sở hữu cuộc sống hôn nhân viên mãn
17/10/2019 19:55

Sau khi hạ bút ký tờ giấy đăng ký bạn đời hợp pháp, 5 cặp đôi này hiện đang sống những ngày tháng hạnh phúc nhất của mình.

Chuyện tình cảm động của cặp đôi đồng tính già nơi phòng bệnh khiến nhiều người rơi nước mắt
Chuyện tình cảm động của cặp đôi đồng tính già nơi phòng bệnh khiến nhiều người rơi nước mắt
15/10/2019 20:33

Cặp đôi đồng tính người Anh này đã ở bên nhau 28 năm, họ đã tổ chức lại hôn lễ một lần nữa ngay trong phòng bệnh, nguyện sẽ sống hạnh phúc bên nhau mãi mãi dù cho căn bệnh ung thư đang cố chia cách họ.

Số phận của những người chuyển giới từng tự tay phẫu thuật vì nỗi sợ phải đối mặt với định kiến của gia đình và xã hội
Số phận của những người chuyển giới từng tự tay phẫu thuật vì nỗi sợ phải đối mặt với định kiến của gia đình và xã hội
13/10/2019 07:00

Alice chỉ là một trong số rất nhiều người chuyển giới tại Trung Quốc từng phải tự tay phẫu thuật cắt bỏ bộ phận sinh dục của mình với khát vọng được sống với con người thật của chính mình. Đau đớn, tuyệt vọng và nguy hiểm đến tính mạng nhưng cô không thể nói cho bố mẹ vì nỗi sợ mang tên "định kiến".

16 người nổi tiếng từng công khai 'come out' và câu chuyện của họ vẫn đang truyền cảm hứng cho cộng đồng LGBTQ
16 người nổi tiếng từng công khai 'come out' và câu chuyện của họ vẫn đang truyền cảm hứng cho cộng đồng LGBTQ
11/10/2019 20:01

Trang Business Insider đã liệt kê 16 câu chuyện của những người nổi tiếng từng "come out" để kỷ niệm ngày National Coming Out Day (tạm dịch: Ngày Công khai Quốc gia).

Áp lực gia đình của hoàng tử đồng tính
Áp lực gia đình của hoàng tử đồng tính
11/10/2019 09:10

Bố mẹ ép hoàng tử Manvendra Singh Gohil đi tư vấn tâm lý và trải qua liệu pháp sốc điện khi biết con mình không yêu phụ nữ.

Ở châu Phi, bị đồng tính như cầm án tử trong tay
Ở châu Phi, bị đồng tính như cầm án tử trong tay
08/10/2019 18:03

Hàng ngàn người đồng tính nam tại châu Phi đang chết dần vì những căn bệnh liên quan đến HIV mỗi năm do luật chống người đồng tính ngăn cản cơ hội được xét nghiệm và điều trị của họ.

Trào lưu nuôi con ‘phi giới tính’ của các ngôi sao nổi tiếng
Trào lưu nuôi con ‘phi giới tính’ của các ngôi sao nổi tiếng
08/10/2019 16:50

Không áp đặt bất kỳ quy chuẩn về giới tính nào lên con cái là lựa chọn của rất nhiều ngôi sao nổi tiếng hiện nay.

Phát hiện bạn trai có ham muốn với nữ chuyển giới và tâm sự đau đáu của những người trong cuộc
Phát hiện bạn trai có ham muốn với nữ chuyển giới và tâm sự đau đáu của những người trong cuộc
04/10/2019 23:49

Khi các bạn gái biết bạn trai mình có hứng thú với những người chuyển giới từ nam sang nữ, họ đã "phát điên" và gần như chẳng biết phải làm gì.

Chuyện hi hữu: Apple bị kiện vì biến 'trai thẳng’ thành đồng tính
Chuyện hi hữu: Apple bị kiện vì biến 'trai thẳng’ thành đồng tính
04/10/2019 23:47

Một người đàn ông Nga đã đệ đơn kiện Apple vì cáo buộc một ứng dụng iPhone đã biến người này thành... đồng tính.