| Hà Nội /

Trường mầm non Hương Sen, nơi xảy ra vụ bé trai 3 tuổi tử vong khi rơi từ tầng 20 chưa được cấp phép

Qua kiểm tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định trường mầm non Hương Sen hoạt động khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép. Hiện ngôi trường đã bị đình chỉ để phục vụ công tác điều tra.

vu-chau-be-3-tuoi-tu-vong-khi-den-truong-chau-moi-den-lop-duoc-10-ngay
Trường mần non Hương Sen, nơi xảy ra vụ việc bé trai 3 tuổi tử vong.

Liên quan đến việc bé trai 3 tuổi tử vong vì rơi từ tầng 20 xuống tầng 6 khi đi học tại trường mầm non Hương Sen. Chiều 12/3 ông Cao Xuân Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, đơn vị tỉnh đã tiến hành kiểm tra, rà soát thì phát hiện trường mầm non này chưa có báo cáo, xin phép cơ quan chức năng hoạt động.

Cụ thể, Sở GD&ĐT tỉnh yêu cầu phòng GD&ĐT thành phố Nam Định rà soát lại tư cách pháp nhân của trường; hồ sơ, lý lịch, bằng cấp của toàn bộ đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; yêu cầu tường trình, giải trình từ khi trường tổ chức hoạt động, quá trình cấp phép; tường trình sự cố xảy ra tại Trường mầm non tư thục Hương Sen.

Kết quả, trường mầm non Hương Sen hoạt động chui, không được các cơ quan chức năng sở tại cấp phép hoạt động.

truong-mam-non-noi-xay-ra-vu-be-trai-3-tuoi-tu-vong-khi-roi-tu-tang-20-chua-duoc-cap-phep
Trường mầm non Hương Sen hoạt động chui, không được các cơ quan quan chức năng sở tại cấp phép hoạt động

Trước tình hình trên, sở GD&ĐT tỉnh Nam Định đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động của trường này để phục vụ công tác điều tra. Ngoài ra, phía cơ quan công an TP Nam Định cũng đã triệu tập một số người để phục vụ công tác điều tra làm rõ nguyên nhân.

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, sáng ngày 9/3, cháu Nguyễn Minh Kh. (3 tuổi) được bố mẹ gửi học tại Trường mầm non Hương Sen có địa chỉ tầng 3, tòa nhà Nam Định Tower, (đường Điện Biên, phường Cửa Nam, TP Nam Định, Nam Định). Tuy nhiên đến 16h cùng ngày, khi gia đình tới trường đón thì không thấy cháu Kh. đâu.

Sau đó, gia đình đã vô cùng hốt hoảng và đi tìm cháu. Qua quá tìm kiếm xung quanh, đến 17h thì bảo vệ tòa nhà phát hiện thi thể cháu Kh., ở lan can tầng 6 của tòa nhà. Theo bảo vệ tòa nhà thì trước đó không thấy giáo viên của trường Hương Sen thông báo về việc cháu bé mất tích.

Được biết, trường mầm non Hương Sen là một trong số ít trường mầm non có học phí đắt nhất Nam Định, luôn quảng cáo áp dụng các phương pháp giáo dục sớm tiên tiến trên thế giới, hướng tới mầm non đạt chuẩn quốc tế về việc nuôi dưỡng và phát triển tối đa những tố chất thông minh của trẻ ngay từ nhỏ.

Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

 

Nam Định: Điều tra cái chết của cháu bé 3 tuổi nghi bị ngã từ tầng 20

Công an TP Nam Định đang tiến hành điều tra vụ việc một cháu bé 3 tuổi tử vong do nghi bị ngã từ tầng 20 xuống lan can tầng 6 tại toà nhà Nam Định Tower.