| Hà Nội /

Tự chữa bệnh cho 'cậu nhỏ', thanh niên 9X phải cắt một phần dương vật

Tự sử dụng thuốc điều trị nửa năm mà không đến các cơ sở y tế chuyên khoa, người đàn ông đã buộc phải cắt gần cụt "cậu nhỏ" do bị ung thư dương vật.

"Cậu nhỏ" bị cắt gần 1/5 do ung thư dương vật giai đoạn 2.

Anh L.V.T (29 tuổi) đã lập gia đình, có một con nhỏ, nửa năm trước anh T. xuất hiện những dấu hiệu bất thường ở bộ phận sinh dục như thường xuyên chảy dịch, có mùi hôi, bao quy đầu sưng to, đầu dương vật bị sùi...

Bệnh nhân đã tự mua thuốc điều trị, tình trạng không cải thiện, chỉ khi tình trạng dương vật bị tổn thương quá nặng, anh L.V.T buộc phải vào Bệnh viện Da liễu Trung ương “cầu cứu” bác sĩ.  

Bác sĩ Nguyễn Quang Minh, Phó trưởng Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng, cho biết kết quả xét nghiệm cho thấy anh bị ung thư dương vật giai đoạn 2 dạng biểu mô tế bào vảy. Đây là dạng ung thư chiếm 95% các ca ung thư dương vật.

"Bệnh nhân đến viện muộn nên phần bao quy đầu đã bị sùi loét nặng, buộc phải cắt 1/5 dương vật và nạo vét hạch", bác sĩ Minh nói.

Theo chuyên gia y tế nhận định, đây là một trong số gần 50 ca ung thư dương vật đến bệnh viện khám và điều trị mỗi năm, tuy nhiên đối với bệnh nhân này đang được xếp vào nhóm rất trẻ bị ung thư dương vật buộc phải cắt bỏ một phần hoặc cắt vét hoàn toàn “của quý”.

Những bệnh liên quan đến "cậu nhỏ" thường bị người bệnh giữ kín, bởi do đây là bệnh ở vùng "nhạy cảm" nên rất nhiều bệnh nhân ngại ngùng, nấn ná việc đi viện khám mà thường tự ý điều trị tại nhà hoặc phòng khám tư, thậm chí nhiều người còn đắp các loại lá thuốc không rõ nguồn gốc vào "của quý" dẫn đến hoại tử và phải cắt bỏ toàn bộ dương vật.

 

'Kéo dài' dương vật cho bé trai 3 tuổi ở Hà Nội

Mới đây, các bác sĩ khoa Ngoại Thận - Tiết niệu đã phẫu thuật và tạo hình thành công cho bé trai bị lún dương vật kết hợp với hạ tinh hoàn ẩn.

 

1.000 nam giới Brazil phải cắt bỏ dương vật mỗi năm vì bẩn

Tổng thống Brazil bất ngờ trước con số hơn 1.000 ca cắt bỏ dương vật xảy ra mỗi năm ở nước này do tình trạng thiếu vệ sinh.

 

Cậu bé 9 tuổi lột hết da dương vật vì sở thích trèo cây

Khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viên Việt Đức thông báo đã tiến hành cấp cứu khâu nối vi phẫu thành công cho một bệnh nhi bị lột gần như hoàn toàn da dương vật do tai nạn sinh họat.