Tự làm vải sấy khô tại nhà dễ dàng nhất

Thứ bảy, 08/06/2019, 12:26 PM

Tự làm vải sấy khô tại nhà vừa là cách bảo quản được món ăn bạn yêu thích lâu hơn cũng như có thể đảm bảo chất lượng của sản phẩm hơn.

tu lam vai say kho tai nha de dang nhat
Tự làm vải sấy khô tại nhà dễ dàng nhất

Tự làm vải sấy khô tại nhà giúp bạn dễ dàng bảo quản và đảm báo chất lượng để thưởng thức món vải sấy khô một cách tuyệt hảo nhất, mời bạn đọc tham khảo cách làm dưới đây.

Tự làm vải sấy khô tại nhà

Bước 1: Sơ chế vải

Cắt vải ra khỏi cuống, lưu ý không cắt sát cuống mà nên để lại khoảng 0.5 cm. Sau khi cắt cuống thì rửa sạch và để cho ráo nước (để cho vải khô nước là tốt nhất.

Bước 2: Xếp vải vào khay của lò nướng hoặc lò vi sóng

Xếp vải đều ra khay, không xếp chồng đống lên nhau

Đối với các bạn sử dụng máy sấy nên chọn loại máy sấy có khay sấy bằng Inox để đảm bảo vệ sinh.

tu lam vai say kho tai nha de dang nhat
Quả vải sau khi đã được sấy khô

Bước 3: Cài đặt nhiệt độ sấy phù hợp

Đối với bạn nào dùng lò nướng hoặc lò vi sóng để sấy vải số lượng nhỏ thì có thể đặt nhiệt độ như sau:

Đặt nhiệt độ lò nướng 700C thời gian sấy 20 phút sau đó kiểm tra và lặp lại công đoạn cho tới khi vải khô, vỏ căng đều không bị hóp, lắc quả vải thấy lọc cọc là được.

Đối với những bạn không có lò nướng có thể phơi vải bằng ánh nắng mặt trời. Phơi vải cho tới khi lắc quả thấy lọc cọc là được.

Đối với những bạn sử dụng máy sấy hoa quả có thể điều chỉnh được nhiệt độ và độ ẩm, thời gian sấy. Bạn đặt nhiệt độ sấy là 700C, độ ẩm trong quá trình đầu bạn có thể đặt 50% để đảm bảo nhiệt độ sấy, sau đó bạn giảm xuống 25%. Thời gian sấy từ 4-6 tiếng (Trong quá trình sấy bạn có thể mở ra máy để kiểm tra chất lượng của sản phẩm. Khi sản phẩm đã đạt yêu cầu chúng ta sẽ áp dụng cho mẻ sau.)

Yêu cầu của vải sau khi sấy: Với cách làm vải thiều sấy khô này chúng ta sẽ có quả vải khô hương vị đặc trưng, thơm vị ngọt đậm, ăn dẻo và mềm, rất dễ ăn, giữ nhiều vitamin, khoáng chất, dưỡng chất.

Bảo quản: Sau khi sấy vải xong cần để cho vải sấy nguội hẳn sau đó mới cho vào túi nilon, lọ thủy tinh đậy kín hoặc hút chân không để bảo quản. Độ ẩm bảo quản từ 32-25%.

tu lam vai say kho tai nha de dang nhat Giữ mãi tuổi thanh xuân với quả dâu ta

Quả dâu ta còn gọi là quả dâu tằm có công dụng bổ thận, dưỡng huyết, khu phong, sáng tai, mắt, dài râu tóc, tăng ...

tu lam vai say kho tai nha de dang nhat Nên ăn trái cây vào lúc nào, trước hay sau bữa ăn?

Đôi khi chúng ta nghe thấy những lời khuyên rằng không nên ăn trái cây sau bữa ăn, mà nên ăn trước bữa ăn. Liệu ...

tu lam vai say kho tai nha de dang nhat Giá trị của bưởi, cam, quýt với sức khỏe

Vào thời điểm này trong năm, có rất nhiều loại hoa quả ngon, trong đó có cam, bưởi, quýt.