Tuyển nữ Việt Nam cẩn tắc vô áy náy, Đức Huy, Xuân Trường đeo khẩu trang hội ngộ phòng dịch Corona

Thứ sáu, 31/01/2020, 16:30 PM

Nhiều cầu thủ Việt Nam đã đăng ảnh đeo khẩu trang và kêu gọi dân mạng nên cẩn thận, đề phòng dịch cúm Corona.

Tuyển nữ trang bị khẩu trang đầy đủ.

Tuyển nữ trang bị khẩu trang đầy đủ.

Đêm qua (30/1), tuyển nữ Việt Nam chính thức lên đường sang Hàn Quốc dự vòng loại Olympic 2020. Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có hai cuộc so tài với Myanmar và Hàn Quốc, qua đó tìm một trong hai tấm vé vượt vòng bảng để đến gần hơn với suất chính thức tại giải đấu đẳng cấp thế giới.

Đáng chú ý, trên đường sang nước bạn, Huỳnh Như cùng các đồng đội đều đeo khẩu trang đầy đủ để phòng dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona đang lan rộng.

Ở một diễn biến khác, trên trang cá nhân, tiền vệ Phạm Đức Huy đã đăng ảnh chụp cùng đồng đội như Quế Hải, Xuân Trường với dòng trạng thái: "Hãy học cách phòng tránh mọi lúc mọi nơi!".

Trong ảnh, dàn cầu thủ cùng đeo khẩu trang - hành động đang được kêu gọi để phòng chống dịch Corona. 

Đức Huy đăng ảnh đeo khẩu trang kèm caption kêu gọi mọi người nên phòng tránh mọi lúc, mọi nơi.

Đức Huy đăng ảnh đeo khẩu trang kèm caption kêu gọi mọi người nên phòng tránh mọi lúc, mọi nơi.

Hiện tại, "dịch Corona" là từ khóa nhận được sự chú ý rất lớn của dân mạng trong và ngoài nước. Đeo khẩu trang được coi là biện pháp đơn giản, cơ bản và dễ thực hiện nhất để góp phần hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, dù không thể chống dịch 100%.

Trên khắp các trang MXH, nhiều người nổi tiếng từ ca sĩ, diễn viên tới cầu thủ đều đăng ảnh đeo khẩu trang kèm caption kêu gọi mọi người không nên chủ quan, cần đeo khẩu trang mọi lúc, mọi nơi, đặc biệt ở những nơi công cộng.

Theo SCMP, hiện có 9.480 ca nhiễm bệnh được xác nhận trên thế giới. Tổng số ca nhiễm bệnh bên ngoài Trung Quốc lên tới 98 ca ở 18 nước. Số người tử vong được xác nhận cho tới nay là 213, tất cả đều ở Trung Quốc.

Có 8 ca bên ngoài Trung Quốc lây từ người sang người, ở Đức, Nhật Bản, Việt Nam và Mỹ. Hiện chưa ghi nhận ca tử vong nào bên ngoài Trung Quốc.

Bài liên quan