| Hà Nội 34°C /57% weather

Tuyển nữ Việt Nam rất khó giành vé dự Olympic Tokyo 2020

Sớm có mặt tại vòng play-off, nhưng cơ hội để tuyển nữ Việt Nam góp mặt tại Olympic Tokyo 2020 là rất mong manh.

fs580eeo4nywyacybrgr

Sau chiến thắng 1-0 trước Myanmar tối 6/2 nhờ pha lập công duy nhất của Ngân Thị Vạn Sự, tuyển nữ Việt Nam đã lần đầu tiên trong lịch sử giành suất vào chơi trận play-off cạnh tranh vé đi Olympic.

Trận đấu cuối cùng tại vòng 3 gặp Hàn Quốc chỉ còn ý nghĩa tranh suất nhất bảng và với đẳng cấp của đại diện xứ sở Kim Chi, tuyển nữ Việt Nam được đánh giá thấp hơn hẳn. Cơ hội để có ngôi nhất bảng từ tay Hàn Quốc rất khó khăn, bởi thầy trò HLV Mai Đức Chung buộc phải giành chiến thắng.

Trong trường hợp không thể giành vị trí dẫn đầu, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ bước vào vòng Play-off với tư cách là đội đứng nhì bảng B và sẽ gặp đội đứng nhất bảng A. Nhìn vào cục diện ở bảng A, Trung Quốc và Australia hiển nhiên sẽ là hai đại diện đi tiếp.

Gặp Australia hay Trung Quốc ở vòng play-off cũng là thách thức cực lớn với tuyển nữ Việt Nam. Nên nhớ, tuyển nữ Australia thuộc tốp đầu bóng đá nữ thế giới với vị trí thứ 7, Trung Quốc cũng không kém cạnh khi đứng hạng 15 trong bảng xếp hạng FIFA.

Sau trận thắng Myanmar, chính HLV Mai Đức Chung cũng thừa nhận tuyển nữ Việt Nam rất khó giành vé tới Nhật Bản vào mùa hè này.

“Tôi nghĩ rất khó với chúng ta trong bối cảnh đội đang trẻ hóa. Thứ hai nữa là sự phối hợp ăn ý giữa các cầu thủ lớn tuổi và trẻ tuổi cũng chưa được tốt. Trình độ của chúng ta chưa phải ở hàng đầu châu Á. Việc chúng ta lọt vào tới vòng này cũng là hết sức cố gắng rồi. Để tiến xa hơn chúng ta còn phải làm nhiều vấn đề lắm. Từ đào tạo trẻ, nâng cao tầm vóc, thể lực”, HLV Mai Đức Chung nói.

“Những đội ở châu Á như CHDCND Triều Tiên, Hàn Quốc, Trung Quốc hay Australia ở đẳng cấp rất cao. Tôi phải nói thật là chúng ta chưa thể ngang bằng với họ. Chúng ta thua cả về trình độ và tầm vóc. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ thi đấu với tinh thần, ý chí quật cường của người phụ nữ Việt Nam, như các bạn đã thấy ở SEA Games 30.″

Ngày 9/2, tuyển nữ Việt Nam sẽ bước vào trận đấu cuối cùng vòng loại thứ 3 gặp Hàn Quốc để phân định ngôi nhất bảng A. Đối thủ của thầy trò HLV Mai Đức Chung tại vòng play-off sẽ được xác định sau khi lượt trận cuối bảng B hôm 13/2 kết thúc.

Bài liên quan