| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

TTVN
  • Click để copy

Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang gửi 'tâm thư' tới nhân sự mới đến VinCommerce và VinEco

Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang lần đầu viết tâm thư gửi các nhân sự mới từ VinCommerce và VinEco, đây là những đơn vị sẽ sáp nhập với Masan Consumer.

ty-phu-nguyen-dang-quang-gui-tam-thu-toi-nhan-su-moi-den-vincommerce-va-vineco
Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang gửi tâm thư tới nhân sự mới đến VinCommerce và VinEco

Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang vừa gửi một bức "tâm thư" đến toàn thể nhân viên tại hai thành viên mới sáp nhập là CTCP Dịch vụ thương mại tổng hợp VinCommerce và CTCP TNHH Đầu tư sản xuất phát triển nông nghiệp VinEco, cùng toàn thể nhân viên Masan.

Trong "tâm thư", ông Quang gửi lời chào mừng đầu tiên tới nhân viên tại VinCommerce và VinEco gia nhập tập đoàn Masan. Theo ông Quang, thỏa thuận hoán đổi cổ phần giữa Vingroup và Masan sẽ tối ưu hóa thế mạnh hoạt động của mỗi bên và tạo ra một "Tập đoàn hàng tiêu dùng - bán lẻ mới có sức cạnh tranh vượt trội và quy mô hàng đầu Việt Nam".

Cũng theo người đứng đầu tập đoàn Masan, Ban Điều hành quyết định để các công ty VinCommerce, VinEco và Masan Consumer sẽ hoạt động độc lập với nhau, đồng thời tương hỗ lẫn nhau để cạnh tranh thành công trên thị trường Hàng tiêu dùng - Bán lẻ.

Đáng chú ý nhất, Chủ tịch Tập đoàn Masan cũng khẳng định 3 điểm quan trọng bao gồm:

Thứ nhất, VinCommerce nhắm tới vị trí số 1 trong thị trường bán lẻ Việt Nam. VinCommerce tiếp tục tôn trọng các chính sách làm việc, các điều khoản hợp đồng đã thống nhất với các đối tác kinh doanh.

Thứ hai, VinCommerce và VinEco sẽ đề cao hiệu quả kinh doanh. Mục tiêu hòa vốn trong năm 2020 (Ebitda = 0) và bắt đầu có lãi từ năm 2021.

Thứ ba, VinCommerce coi Masan Consumer như một nhà đối tác, một nhà cung cấp bình đẳng như các nhà cung cấp khác. Masan Consumer cũng sẽ có các chính sách kinh doanh với VinCommerce hoàn toàn bình đẳng với các chuỗi kinh doanh siêu thị đối tác khác.

Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang khẳng định sẽ đảm bảo quyền lợi người lao động tại tất cả các công ty thành viên mới, bao gồm tất cả các quyền lợi chế độ, chính sách và đãi ngộ như đá ký hợp đồng lao động với Vingroup, đồng thời thừa hưởng quyền lợi đãi ngộ tại Tập đoàn Masan.

Vingroup khai trương chuỗi siêu thị VinMart và cửa hàng VinMart+ đầu tiên, đặt chân vào ngành bán lẻ Việt Nam, sau y tế - giáo dục, bất động sản và du lịch nghỉ dưỡng.

Trong chiến lược mở rộng quy mô và số lượng, tập đoàn này đã mua lại nhiều đơn vị bán lẻ trên thị trường, khởi đầu là Ocean Mart (năm 2014), Maximart, sau đó là Fivimart, Shop&Go, Viễn thông A và gần đây nhất là Queensland Mart. Hệ thống của VinCommerce phủ đỏ tại các tỉnh thành, trong các con phố và các hệ thống trung tâm thương mại. Khởi điểm chỉ 7 siêu thị VinMart và 10 siêu thị VinMart+, đến tháng 11/2019, hệ thống bán lẻ này có độ phủ lớn nhất tại Việt Nam với 115 siêu thị VinMart và 2.438 cửa hàng Vinmart+ trên khắp các tỉnh thành.

ty-phu-nguyen-dang-quang-gui-tam-thu-toi-nhan-su-moi-den-vincommerce-va-vineco
Vị trí xếp hạng tỷ phú của cả ông Phạm Nhật Vượng và ông Nguyễn Đăng Quang đều giảm sau khi Vingroup và Masan công bố kế hoạch hợp tác.

Cùng sự phát triển của chuỗi VinMart và VinMart+, doanh thu mảng bán lẻ của Vingroup liên tục tăng trưởng. Con số 9 tháng năm 2019 đã gấp 52 lần của năm 2014. Trong chiến lược phát triển hệ thống bán lẻ của mình, Vingroup dự kiến đến năm 2025 đạt hơn 300 siêu thị VinMart và gần 10.000 cửa hàng VinMart +, gấp lần lượt 2,6 lần và 4 lần hiện tại.

Tuy nhiên, giống như tất cả các công ty đang trong quá trình mở rộng khác, doanh nghiệp phải đánh đổi lợi nhuận. Trong suốt 5 năm triển khai, mảng bán lẻ của Vingroup chưa từng có lãi. 9 tháng đầu năm 2019, mảng bán lẻ lỗ hơn 3.461 tỷ đồng.

Theo lần cập nhật mới đây nhất của tạp chí Forbes vào ngày 10/12, giá trị khối tài sản ròng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng chỉ còn 7,6 tỉ USD so với mức 8,25 tỉ USD hồi đầu tháng 8.

Cùng với đó, thứ hạng của ông Vượng từ 195 trên bảng xếp hạng tỉ phú giàu nhất hành tinh hiện cũng đã tụt xuống vị trí thứ 231, xếp ngay trên một số thành viên của gia tộc người Mỹ sở hữu hãng bánh kẹo Mars.

Điều đó có nghĩa, chỉ trong vòng 3 tháng, khối tài sản của ông Phạm Nhật Vượng giảm 650 triệu USD và tụt 36 bậc trong bảng xếp hạng. Tỉ phú Phạm Nhật Vượng chính thức rời khỏi top 200 người giàu nhất hành tinh.

Có sự trùng hợp là vị trí xếp hạng tỷ phú của cả ông Phạm Nhật Vượng và ông Nguyễn Đăng Quang đều giảm sau khi Vingroup và Masan công bố kế hoạch hợp tác.

Thông tin cập nhập ngày 11/12 của Forbes cho biết, ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Masan, không còn là tỷ phú khi tổng tài sản ghi nhận chỉ còn 980,8 triệu USD. Số liệu này được cập nhật trực tiếp dựa trên sự thay đổi của giá cổ phiếu MSN trên sàn chứng khoán, chiếm phần lớn tài sản của ông Quang.

 

Những trường hợp cá biệt nào được phép tách thửa đất ở Bình Dương?

Các trường hợp cá biệt bao gồm, tách thửa đất để tặng cho phục vụ việc xây dựng nhà ở; tách thửa đất tại các khu tái định cư; tách thửa đất để thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất do hoàn cảnh gia đình khó khăn…

 

Hàng loạt sai phạm tại dự án khu công nghiệp, tái định cư ở Long An

Chưa thực hiện xong các thủ tục để triển khai, chưa có giấy phép xây dựng hạ tầng khu công nghiệp, chưa đảm bảo đủ thủ tục pháp lý để tiếp tục triển khai hạ tầng khu tái định cư…

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/ty-phu-nguyen-dang-quang-gui-tam-thu-toi-nhan-su-moi-den-vincommerce-va-vineco-146427.html

Dự báo giá heo hơi giảm, Tết Nguyên đán giá thịt lợn sẽ trở lại bình thường

Dự báo giá heo hơi giảm, Tết Nguyên đán giá thịt lợn sẽ trở lại bình thường

06/01/2020 14:12

Thịt lợn từ Mỹ và một số nước EU nhập về Việt Nam với mức giá thấp hơn nhiều giá thịt trong nước, với diễn biến này dự báo báo giá heo hơi giảm, Tết Nguyên đán giá thịt lợn sẽ trở lại bình thường.

BIDV có kế hoạch giảm sở hữu Nhà nước xuống 65%

BIDV có kế hoạch giảm sở hữu Nhà nước xuống 65%

06/01/2020 13:38

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đang có kế hoạch chào bán 10% vốn điều lệ nhằm giảm sở hữu của Nhà nước xuống 65% vốn.

Ban tổ chức cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty có thể bị phạt đến 50 triệu đồng

Ban tổ chức cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty có thể bị phạt đến 50 triệu đồng

06/01/2020 09:39

Theo nhận định từ phía luật sư, việc tổ chức cuộc thi Miss Globalher Beauty nhưng không làm thủ tục để được cấp phép, không được cấp phép là hành vi trái pháp luật và có thể bị xử phạt đến 50 triệu đồng.

Sở VHTT Hà Nội đang làm rõ cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty

Sở VHTT Hà Nội đang làm rõ cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty

06/01/2020 08:58

Thanh tra Sở Văn Hóa - thể thao Hà Nội đang làm việc với đơn vị tổ chức cuộc thi hoa hậu "chui" mang tên "Miss Global Her Beauty”.

Lo thiếu điện, EVN ký loạt hợp đồng mua điện từ Lào

Lo thiếu điện, EVN ký loạt hợp đồng mua điện từ Lào

06/01/2020 07:13

Theo tin từ Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ký 5 hợp đồng mua bán điện với hai doanh nghiệp của Lào từ năm 2021 - 2022.

Giá heo hơi ngày hôm nay 6/1: Giá heo lao dốc

Giá heo hơi ngày hôm nay 6/1: Giá heo lao dốc

06/01/2020 07:05

Giá heo hơi ngày hôm nay 6/1, tuần qua sau khi lên mức 100.000 đồng/kg, giá heo hơi đang giảm 10.000-15.000 đồng, dự báo giá heo hơi sẽ tiếp tục giảm.

Giá cả thị trường nông sản hôm nay 6/1: Cà phê vẫn ‘ngụp lặn’ quanh mức 32.000 đồng/kg

Giá cả thị trường nông sản hôm nay 6/1: Cà phê vẫn ‘ngụp lặn’ quanh mức 32.000 đồng/kg

06/01/2020 06:54

Giá cả thị trường nông sản hôm nay 6/1, nhiều kỳ vọng năm mới 2020 nhưng lúc này người nông dân vẫn phải chấp nhận thực tế giá cà phê, giá tiêu đi ngang.

Gần đến ngày Táo quân về trời, thị trường cá chép 'giả' lên ngôi

Gần đến ngày Táo quân về trời, thị trường cá chép 'giả' lên ngôi

05/01/2020 17:36

Không chỉ cá chép phóng sinh, để đưa Táo quân về trời trước dịp năm mới, nhiều gia đình còn sắm những món ăn hình cá chép, bày biên lên mâm cỗ cũng thêm phần sinh động.

Cuối năm thị trường xe cũ sôi động hơn bao giờ hết

Cuối năm thị trường xe cũ sôi động hơn bao giờ hết

05/01/2020 15:22

Thị trường xe hơi Việt biến động mạnh trong thời gian gần đây, trong đó nhiều mẫu xe xuống giá 200 triệu đồng nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu thường ngày của người dân.

TTVN