Uẩn khúc việc Công ty Deaura đổi tên 8 lần trong 4 năm: Khách hàng nghi ngờ về nguồn gốc sản phẩm

13:34 17/04/2018

Chỉ trong vòng chưa đầy 4 năm, Công ty TNHH Deaura liên tục thay đổi đăng ký đến 8 lần khiến khách hàng không khỏi hoang mang. Mới nhất đổi tên thành Công ty TNHH Venesa, trước đó công ty này cũng từng bị người tiêu dùng kiến nghị hàng loạt sai phạm,.

boc-me-chieu-lua-khien-khach-tro-thanh-con-no-cua-spa-deaura-bb-baaacHT1sP

Đổi tên như đi chợ

Mấy ngày qua dư luận xôn xao về thông tin Công ty TNHH Deaura bất ngờ đổi tên thành Công ty TNHH Venesa. Điều đáng nói, việc thay đổi tên của công ty này không phải lần đầu mà đã diễn ra liên tục.

Theo phản ánh của báo chí được biết, chỉ trong vòng chưa đầy 4 năm (từ 11/12/2014 đến ngày 5/3/2018) công ty Công ty TNHH Deaura đã đăng ký thay đổi đến 8 lần (trung bình 5 tháng đổi tên 1 lần).

Chiếu theo giấy phép đăng ký kinh doanh của Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hà Nội cho thấy: “Doanh nghiệp này có mã số 0106712303, đăng ký lần đầu ngày 11/12/2014, đăng ký thay đổi lần thứ 8 ngày 5/3/2018”.

Theo đánh giá của một số chuyên gia kinh doanh, đây là điều không bình thường đối với một doanh nghiệp kinh doanh làm ăn chân chính, càng khó mường tượng hơn khi doanh nghiệp này gắn liền với dòng mỹ phẩm Deaura “thương hiệu mỹ phẩm ra đời từ năm 2008, là thương hiệu mỹ phẩm uy tín tại Israel” như quảng cáo trên mạng.

uan-khuc-viec-cong-ty-deaura-doi-ten-8-lan-trong-4-nam-khach-nghi-ngo-ve-nguon-goc-san-pham
Deaura thay đổi tên liên tục và việc bị khách hàng khiếu nại.

“Trong kinh doanh việc xây dựng thương hiệu là rất quan trọng. Nó vừa thể hiện uy tín, lại vừa là bột mặt của doanh nghiệp. Vì vậy, một công ty kinh doanh mà liên tục đổi tên, đổi thương hiệu thì khó mường tượng. Ở đây việc xây dựng thương hiệu là vô nghĩa…trừ khi thương hiệu “ma” hay gắn liền với tai tiếng” một vị chuyên gia nhận định.

Việc vì sao Công ty TNHH Deaura liên tục thay đổi đến nay vẫn chưa có lời giải đáp chính thức. Trên một vài tờ báo, đại diện công ty này cũng mới chỉ giải thích đơn giản rằng việc đổi tên thành Công ty TNHH Venesa vì cơ hội mới phát triển của thị trường.

Tuy nhiên, lục lại quá khứ về Công ty TNHH Deaura thì nhiều người hẳn sẽ rõ. Chỉ cần tìm kiếm google với từ khóa mỹ phẩm Deaura sẽ dễ dàng bắt gặp những thông tin “đen” về công ty này. Như việc khách hàng tố về chất lượng sản phẩm hay việc công ty này biến khách hàng trở thành con nợ với những chiêu “độc” chẳng ở đâu có. Tiêu biểu như việc một số nữ khách hàng sau khi mua sản phẩm nhưng khi đến trả thì lại bị công ty này phạt hàng triệu đồng, đòi hỏi những thủ tục vô lý như giấy chứng nhận dị ứng của bác sĩ, sổ hộ nghèo... Hay việc khách hàng tố tư vấn mập mờ như không ít tờ báo phản ánh.

Việc Công ty TNHH Deaura liên tục thay đổi tên công ty, nhất là lần này, sau hàng loạt những kiến nghị của người tiêu dùng khiến dư luận không khỏi hoài nghi, liệu đây có phải là kế “ve sầu thoát xác, bình mới rượu cũ” của doanh nghiệp để nhập nhèm với các cơ quan chức năng và người tiêu dùng?

Đổi tên đổi cả “nguồn gốc” sản phẩm?

Liên quan đến mỹ phẩm Deaura, mới đây chúng tôi tiếp tục nhận thêm được ý kiến từ một số khách hàng phản ánh về việc nguồn gốc mỹ phẩm Deaura không rõ ràng.

uan-khuc-viec-cong-ty-deaura-doi-ten-8-lan-trong-4-nam-khach-nghi-ngo-ve-nguon-goc-san-pham
Trên nhãn sản phẩm ghi tên website không hoạt động.

Theo đó, nhiều khách hàng rất hoang mang khi tra mã vạch mỹ phẩm của Deaura khi trên nhãn mác ghi một đằng nhưng thực tế lại một nẻo. Trên nhãn mỹ phẩm này ghi website với tên miền Deaura.com nhưng khi gõ tên miền này vào thì hiển thị trang trắng không tồn tại.

Anh M. một bạn đọc chia sẻ: “Khi vợ tôi mua bộ mỹ phẩm về, tôi có vào website ghi trên bao bì để tra mã vạch sản phẩm xem có đúng là có nguồn gốc xuất xứ từ Israel hay không. Nhưng không thể nào truy cập được website này nên không thể biết được thực sự là sản phẩm ra sao, chất lượng thế nào”. Nghi ngờ về nguồn gốc sản phẩm có vấn đề,  anh M. sau đó đã khuyên vợ không nên dùng dù chị này đã bỏ ra số tiền vài chục triệu đồng để mua mỹ phẩm Deaura.

Tương tự cũng có nhiều khách hàng chung thắc mắc và nghi ngờ rằng, chất lượng mỹ phẩm Deaura có vấn đề nên không dám sử dụng. Trước phản ánh trên PV đã liên hệ qua trang Deaura.vn để hỏi nhân viên tư vấn tại đây. Câu trả lời bất ngờ mà PV nhận được là việc công ty đổi tên và đổi cả trang website nói trên không làm ảnh hưởng chất lượng sản phẩm???

Câu trả lời này khiến nhiều người không hài lòng bởi mỹ phẩm Deaura được giới thiệu có nguồn gốc từ Israel không liên quan đến việc đổi tên của công ty vì thế lý giải của nhân viên này chẳng khác gì nói “đổi tên đổi cả nguồn gốc sản phẩm?”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin!

 

Điều gì khiến phụ nữ trên khắp thế giới đều khẳng định mỹ phẩm DeAura lừa đảo, quỵt tiền

Không chỉ khiến người tiêu dùng Việt Nam bức xúc, tại nhiều quốc gia trên thế giới người tiêu dùng cũng khẳng định mỹ phẩm DeAura lừa đảo, quỵt tiền.

 

Bóc mẽ 'chiêu trò' khiến khách hàng trở thành ‘con nợ’ của Spa DeAura

Nhận lời mời đến một số điểm spa thuộc hệ thống Spa DeAura tại số 99 Trần Thái Tông (Hà Nội) để trải nghiệm làm đẹp. Thật oái oăm, sau khi được “làm đẹp miễn phí” khách hàng bị lừa dính vào khoản nợ lên đến hơn 40 triệu đồng.Tin khác