| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay, tàu

TTVN
  • Click để copy

Ứng phó bão số 4: Đảm bảo an toàn cho tàu và khách du lịch trên đảo Cồn Cỏ

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu triển khai phương án đảm bảo an toàn cho tàu và khách du lịch trên đảo Cồn Cỏ.

68792578_508254699941230_4016892245465628672_n
Dự báo hướng đi của bão số 4.

Ngày 29/8, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã có Công điện khẩn số 03/CĐ-UBND gửi Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh; Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các Ban, ngành, Đoàn thể cấp tỉnh; Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tập trung ứng phó với bão số 4.

Công điện nêu rõ, theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Quảng Trị, bão số 4 với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9, giật cấp 11 đang tiếp tục di chuyển nhanh về vùng ven biển và đất liền nước ta và còn có khả năng mạnh thêm.

Do ảnh hưởng của bão, từ hôm nay (29/8) đến ngày 2/9 khu vực tỉnh Quảng Trị có mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa phổ biến cả đợt 150-250 mm, có nơi cao hơn. Các sông suối trên địa bàn tỉnh có khả năng xuất hiện một đợt lũ với đỉnh lũ từ BĐ1-BĐ2. Nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi, ven sông, ngập lụt ở vùng thấp trũng.

Để ứng phó có hiệu quả, hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão gây ra; Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu các đơn vị, địa phương triển khai các công việc.

Cụ thể, thực hiện nghiêm túc nội dung Công điện số 13/CĐ-TWPCTT ngày 28/8/2019 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai về việc triển khai ứng phó với bão số 4.

Tuyệt đối không cho tàu thuyền ra khơi, hướng dẫn tàu thuyền về nơi trú ẩn an toàn, triển khai quyết liệt việc sắp xếp đảm bảo an toàn tàu thuyền tại các nơi neo đậu; Triển khai phương án đảm bảo an toàn cho tàu và khách du lịch trên đảo Cồn Cỏ.

Rà soát, kiểm tra phương án sơ tán dân tại các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở ở vùng núi, vùng gò đồi, vùng ven sông suối, ven biển, vùng thấp trũng, khu vực ngập úng đô thị để sẵn sàng di dời đến nơi an toàn khi cần thiết.

Các địa phương triển khai tổ chức thu hoạch nhanh lúa vụ Hè Thu 2019, hoa màu và diện tích nuôi trồng thủy sản theo phương châm “xanh nhà hơn già đồng”.

Giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Sư đoàn 968… chuẩn bị lực lượng, phương tiện thường trực để sẵn sàng ứng cứu, hỗ trợ sơ tán dân khi có lệnh điều động. Công an tỉnh triển khai lực lượng hướng dẫn giao thông, chốt chặn, nghiêm cấm người qua lại ở các khu vực nguy hiểm như bến đò, khu vực sạt lở đất, lũ quét, các ngầm tràn...

Các đơn vị, địa phương chủ động kiểm tra, rà soát, triển khai các biện pháp an toàn hồ đập (đặc biệt là các hồ đập xung yếu, các hồ đập đã xảy ra sự cố, đang thi công, các hồ thủy điện), tổ chức gia cố các vị trí đê, kè có nguy cơ mất an toàn (nếu có); bố trí lực lượng, phương tiện, vật tư để chủ động xử lý khi có sự cố, bảo đảm an toàn cho người và tài sản.

Công ty Thủy điện Quảng Trị, Công ty TNHH MTV Quản lý khai thác công trình thủy lợi Quảng Trị, các địa phương, các chủ công trình hồ đập chủ động vận hành các công trình tiêu thoát nước, xả lũ theo đúng quy trình nhằm đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du.

Giao Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng chỉ đạo bảo đảm an toàn cho các công trình đang xây dựng, các công trình cao tầng, công trình cột tháp cao, cầu, đường...

Các địa phương, đơn vị tổ chức trực ban nghiêm túc, chủ động nắm bắt tình hình và báo cáo về UBND tỉnh, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh (qua Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh) để chỉ đạo xử lý kịp thời khi có tình huống xấu xảy ra…

 

Ứng phó bão số 4: Các hồ thủy điện ở Thừa Thiên Huế đang vận hành an toàn

Hiện nay, các hồ thủy điện đang vận hành an toàn, mực nước các hồ thuỷ lợi trên địa bàn tỉnh ở mức thấp, mực nước chết và sẵn sàng đón lũ.

 

Tin bão khẩn cấp cơn bão số 4 đêm nay và dự báo thời tiết ngày mai 29/8

Tin bão khẩn cấp cơn bão số 4 cuối ngày 28/8 đã được TT DBKTTV TƯ phát đi. Theo đó, cơn bão vẫn đang mạnh lên, di chuyển nhanh về phía đất liền.

 

Ứng phó bão số 4: Thừa Thiên Huế tuyệt đối không cho tàu thuyền ra khơi

Để chủ động ứng phó với cơn bão số 4, Thừa Thiên Huế tuyệt đối không cho tàu thuyền ra khơi bao gồm cả số ghe thuyền các xã bãi ngang ven biển, đầm phá.

Ngóng điện
Ngóng điện
06/01/2020 09:52

Người dân ở Đạ M’Pô vẫn ngày ngày ngóng điện, dù cái tết đang cận kề.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển
Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển
06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới
Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới
06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn
2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn
05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều
Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều
05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn
Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn
05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)
Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)
05/01/2020 15:01

Sau 1 tháng tịnh dưỡng ở Thái Lan, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở về Huế, trông sức khỏe của thiền sư có phần tốt lên.

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu
Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu
05/01/2020 14:35

Lực lượng công an ở Thừa Thiên Huế phát hiện chiếc xe có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra, trên xe có hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu.

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con
Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con
05/01/2020 11:16

Sau khi bị tạm giữ, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi hiếp dâm cô gái 20 tuổi, trong đó Nguyễn Tiến Thành đã hiếp dâm nhiều lần dẫn đến việc nạn nhân mang thai.