| Hà Nội /

VFF mong HLV Park Hang-seo tự nguyện giảm lương

Nếu phải giảm lương, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) hy vọng điều này sẽ đến từ nguyện vọng của bản thân HLV Park Hang-seo.

VFF mong HLV Park Hang-seo tự nguyện giảm lương.

VFF mong HLV Park Hang-seo tự nguyện giảm lương.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến vô cùng phức tạp trên thế giới, ảnh hưởng tới mọi mặt của đời sống xã hội, thể thao và bóng đá cũng không là ngoại lệ.

Nhằm đối phó với dịch do virus corona chủng mới gây ra, cắt giảm lương đang là xu hướng chung của bóng đá thế giới. Ngay ở khu vực Đông Nam Á, HLV Nishino cũng đã chấp nhận giảm 50% lương (khoảng 500.000 USD) sau khi nhận được đề nghị từ LĐBĐ Thái Lan.

Ở V-League, nhiều câu lạc bộ như TPHCM, Nam Định… cũng sẵn sàng giảm lương để giảm gánh nặng tài chính cho đội bóng. Vấn đề thu nhập của HLV Park Hang-seo cũng vì thế trở thành đề tài được người hâm mộ quan tâm.

“Hiện tại VFF chưa tính tới việc giảm lương của HLV Park. Tuy nhiên, nếu tình hình bóng đá vẫn bị đóng băng trong thời gian tới, vấn đề đó sẽ được cân nhắc. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ xuất phát từ sự tự nguyện của HLV Park chứ không phải do VFF yêu cầu hay bắt buộc”, một quan chức VFF nói về khả năng giảm lương của HLV Park Hang-seo.

Empty

Trong trường hợp HLV Park Hang Seo bị giảm lương, ê kíp huấn luyện người Hàn Quốc cũng phải cắt giảm theo. HLV Mai Đức Chung của đội tuyển nữ Việt Nam cũng không tránh được tình cảnh này.

HLV Park Hang-seo ký hợp đồng mới với VFF vào cuối năm 2019 và bản hợp đồng mới chỉ có hiệu lực từ tháng 2 năm nay với mức lương khoảng 50.000 USD/tháng. Vì lẽ đó, VFF có lẽ lưỡng lự trong việc cắt giảm lương của nhà cầm quân người Hàn Quốc.

Kể từ đầu năm, HLV Park Hang-seo mới chỉ dẫn dắt U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2020 và dự kiến thầy Park chỉ có thể trở lại công việc vào cuối năm nay với hai mục tiêu ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á và AFF Cup 2020.

Bài liên quan