| Hà Nội /

Vì dịch Covid-19, huấn luyện viên 73 tuổi bị cho nghỉ việc

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Uruguay (AUF) đã cho nghỉ việc gần như tất cả nhân viên, trong đó có cả HLV Oscar Tabarez.

HLV Oscar Tabarez mất việc vì dịch Covid-19.

HLV Oscar Tabarez mất việc vì dịch Covid-19.

Dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến ngày càng phức tạp ở nhiều quốc gia trên thế giới. Mọi mặt của đời sống xã hội đều bị ảnh hưởng và thể thao, bóng đá cũng không là ngoại lệ.

Cũng như nhiều quốc gia Nam Mỹ hay châu Âu, Liên đoàn bóng đá Uruguay (AUF) đã quyết định tạm hoãn tất cả các giải đấu. Không chỉ các câu lạc bộ bị ảnh hưởng doanh thu, chính AUF cũng gặp khó khăn về tài chính và buộc phải cắt giảm chi tiêu.

Mới đây, AUF đã quyết định sa thải tất cả nhân viên, trong số đó có HLV Oscar Tabarez. Theo AFP, Liên đoàn bóng đá Uruguay cắt giảm khoảng 400 nhân viên và giải pháp là giúp cho họ được hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

"Ủy ban điều hành thông báo, cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19 gây ra đã khiến mọi hoạt động của liên đoàn bị đình trệ, nên chúng tôi buộc phải đưa ra một loạt quyết định khó khăn để bảo vệ hoạt động của tổ chức trong tương lai", AUF thông báo.

Ông Tabarez (73 tuổi) là một trong số những HLV lão luyện của bóng đá thế giới. Ông có hai giai đoạn dẫn dắt đội tuyển Uruguay, lần đầu từ năm 1988 đến 1990. Lần thứ hai của ông bắt đầu từ năm 2006 cho tới nay.

Dưới sự dẫn dắt của Tabarez, Uruguay đã lọt vào tới bán kết World Cup 2010 và sau đó thì giành được danh hiệu Copa America 2011. Những năm gần đây do sức khỏe đi xuống, ông Tabarez thường phải chống nạng để đi lại.

Được biết, hợp đồng của HLV Tabarez với AUF vẫn còn thời hạn đến VCK World Cup 2022.

Bài liên quan