| Hà Nội /

Video: Tỷ phú Nga đổ ‘mưa’ tiền USD xuống hội trường lớn

Tỷ phú ngành vật liệu xây dựng người Nga Igor Rybakov đã tung 20.000 USD, tạo thành “cơn mưa” tiến xuống hội trường đang có rất đông người tham dự một hội nghị về kinh doanh mà ông làm diễn giả.

Tỷ phú Nga Igor Rybakov.
Tỷ phú Nga Igor Rybakov.

Igor Rybakov, 47 tuổi, thả 20.000 USD gồm toàn tiền 1 USD xuống toàn bộ khu vực khán giả đang tham dự diễn đàn kinh doanh Synergy Global 2019 ở nhà thi đấu Gazprom tại St Petersburg, tờ Daily Mail ngày 7/10 đưa tin.

Mọi người xôn xao nhặt những đồng tiền rơi xuống. Không khí trở nên sôi động hơn khi có tiếng nhạc, tiếng hùng biện của ông Rybakov.

Rybakov cho biết ông muốn giúp những doanh nhân khởi nghiệp của Nga làm giàu và thành công. Nhà tài phiệt nhắc lại quãng thời gian ông bắt đầu khởi nghiệp và gây dựng nên tài sản trị giá 1,3 tỷ USD.

Cơn mưa tiền USD đổ xuống hội trường:

Ông trình bày lý do thả tờ 1 USD xuống hội trường rằng khi ông mới khởi nghiệp, cha ông đã đưa cho ông 1 USD và bảo ông hãy nhân số tiền này lên gấp nhiều lần và chia sẻ nó.

“Cha tôi đã đưa cho tôi tấm vé này (tờ 1 USD). Tôi giao chúng cho các bạn. Hãy nhận nó, nhân nó lên và chia sẻ”, Rybakov cho biết.

Ông được trả 200.000 USD cho bài phát biểu tại diễn đàn. Vì vậy, ông quyết định tặng lại 20.000 USD cho những người trẻ đang khởi nghiệp.

Tỷ phú Rybakov là người sáng lập tập đoàn TechnoNICOL, nhà sản xuất tấm lợp, vật liệu cách nhiệt lớn nhất của Nga. Ông cũng là tác giả của nhiều cuốn sách chia sẻ bí quyết kinh doanh thành công và thường xuyên thực hiện các hoạt động từ thiện.