| Hà Nội /

Vietnam Airlines giới hạn hành khách trên chuyến bay đến Tân Sơn Nhất

Vietnam Airlines vừa thông báo giới hạn hành khách trên chuyến bay đến Tân Sơn Nhất.

Vietnam Airlines vừa thông báo giới hạn hành khách trên chuyến bay đến Tân Sơn Nhất.

Vietnam Airlines vừa thông báo giới hạn hành khách trên chuyến bay đến Tân Sơn Nhất.

Vietnam Airlines cho biết nhằm thực hiện yêu cầu của Cục hàng không Việt Nam, trong giai đoạn 6-15/4/2020, hãng sẽ giới hạn số lượng khách trên các chuyến bay đến TP.HCM.

Với chuyến bay đến sân bay Tân Sơn Nhất khai thác tàu bay Boeing 787 hoặc Airbus A350, hãng chuyên chở không quá 180 khách. Trên chuyến bay khai thác bằng Airbus A321, số khách không vượt quá 120 người.

Quy định được đưa ra nhằm đảm bảo số lượng hành khách đến sân bay Tân Sơn Nhất nằm trong khả năng tiếp nhận, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 của TP.HCM

Hiện nay, tất cả hành khách trên các chuyến bay đến ga nội địa Tân Sơn Nhất đều được cơ quan chức năng lấy mẫu, xét nghiệm Covid-19.

Trước đó, ngày 5/4, Vietnam Airlines (cho biết, từ ngày 7/4 đến ngày 15/4, hãng điều chỉnh giảm tần suất các chuyến bay đến/đi từ Đà Nẵng.

Cụ thể, VNA điểu chỉnh giảm tần suất khai thác các đường bay giữa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng từ ngày 7/4 đến ngày 15/4. Trên các đường bay giữa Hà Nội - Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh - Đà Nẵng và các chiều ngược lại, Vietnam Airlines sẽ chỉ khai thác 3 chuyến bay/tuần mỗi đường bay vào các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6.

Hãng cũng duy trì khai thác ổn định đường bay giữa Hà Nội – TP Hồ Chí Minh và chiều ngược lại với tần suất 1 chuyến/ngày. Các đường bay nội địa khác đang được tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Kinh doanh khó khăn do dịch Covid-19, Vietnam Airlines công bố cắt giảm một nửa nhân sự, bao gồm toàn bộ phi công và tiếp viên nước ngoài. Toàn bộ nhân viên phải giảm lương.

Vietnam Airlines cắt giảm khoảng 10.000 nhân sự

Vietnam Airlines cắt giảm khoảng 10.000 nhân sự

Theo hướng dẫn từ lãnh đạo Vietnam Airlines gửi các phòng ban, hãng sẽ buộc phải cắt giảm nhân sự, điều chỉnh tiền lương để ứng phó với khủng hoảng do dịch Covid-19 gây ra.

Trước đó, trong thư gửi nhân viên, lãnh đạo hãng cho biết 100 trong tổng số 106 máy bay của hãng cũng đang nằm sân không thể khai thác. Ddự kiến năm 2020, hãng sẽ giảm tải cung ứng khoảng 60%, doanh thu giảm 50.000 tỷ đồng, tương đương giảm 65% so với kế hoạch.

Hơn 50% người lao động sẽ phải ngừng việc, toàn bộ người lao động phải giảm lương. Điều này đồng nghĩa sẽ có khoảng 10.000 lao động của Vietnam Airlines sẽ ngừng việc.

Cụ thể, với vị trí phi công, hãng sẽ ngừng việc với toàn bộ phi công nước ngoài lái Boeing 787, Airbus A350 và A321 tới hết năm 2020, trừ phi công nước ngoài lái A321 tham gia trở lại khi phục hồi sản lượng hành khách và thay thế phi công Việt Nam cách ly vì dịch.

Lãnh đạo Vietnam Airlines cũng chỉ đạo khuyến khích phi công Việt Nam nghỉ không lương giai đoạn tháng 4-6 và ngừng sử dụng phi công người Việt trên 60 tuổi.

Bài liên quan