Vợ đại gia Dũng 'lò vôi' thừa nhận sai lầm khi tin ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ ba, 16/03/2021, 07:06 AM
  • Click để copy

Vợ đại gia Dũng 'lò vôi' thừa nhận sai lầm khi tin ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh

Bà Nguyễn Phương Hằng - vợ đại gia Dũng "lò vôi" thừa nhận sai lầm khi tin vào "thần y" Võ Hoàng Yên và cho rằng ông Yên "chữa rất nhanh và chạy rất lẹ".

Bà Nguyễn Phương Hằng - vợ đại gia Dũng 'lò vôi' thừa nhận sai lầm khi tin vào 'thần y' Võ Hoàng Yên.

Bà Nguyễn Phương Hằng - vợ đại gia Dũng "lò vôi" thừa nhận sai lầm khi tin vào "thần y" Võ Hoàng Yên.

Ông Võ Hoàng Yên chữa rất nhanh và chạy rất lẹ

Diễn biến mới nhất xung quanh sự việc vợ chồng đại gia Dũng "lò vôi" đứng ra tố cáo "thần y" Võ Hoàng Yên lừa đảo, chiếm đoạt tài sản và dàn cảnh chữa bệnh thu thiền đang được dư luận quan tâm.

Mới đây, bà Nguyễn Phương Hằng - vợ ông Dũng "lò vôi" tiếp tục có những chia sẻ, nhìn nhận với báo chí về cách chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên.

Báo Dân Việt dẫn lời bà Hằng cho rằng, việc vợ chồng bà làm không phải vì tiền. Bà nói muốn vạch trần một sự thật về ông Võ Hoàng Yên và nhóm của ông này, để không còn ai bị lừa bịp. Bà Hằng nhận sai lầm khi từng tin tưởng người được mệnh danh là "thần y".

"Tôi và anh Dũng trải thảm chào đón ông Yên để cùng nhau đi làm việc thiện. Nhưng chúng tôi đã sai lầm khi tin vào ông ta. Chúng tôi muốn xây dựng trung tâm chữa bệnh để ông Yên có nơi ổn định trị bệnh cho bá tánh.

Nhưng càng về sau, tôi phát hiện ra ông ta không hề muốn vậy. Chiêu chữa bệnh của ông ta là theo kiểu "chữa rất nhanh và chạy rất lẹ", để không bệnh nhân nào biết bị ông ta lừa", bà Nguyễn Phương Hằng chia sẻ.

Theo chia sẻ của bà Hằng với nguồn trên, vợ chồng bà quen ông Võ Hoàng Yên từ tháng 7/2019 và ông Yên từng nói ông ấy là "Hoa Đà tái thế".

Bà kể, khi chữa bệnh cho người dân, ông Võ Hoàng Yên có nói bệnh nhân bị bệnh "là do nghiệp báo" và "muốn hết bệnh, phải trả nghiệp bằng cách cúng dường". Thế nhưng khi cúng dường lại cho chính nhóm của ông Yên. Vợ ông Dũng "lò vôi" cho rằng ông Võ Hoàng Yên đã "đánh vào lòng tin mọi người để trục lợi".

Vợ chồng ông Dũng 'lò vôi' cho rằng ông Võ Hoàng Yên không có tài năng chữa bệnh.

Vợ chồng ông Dũng "lò vôi" cho rằng ông Võ Hoàng Yên không có tài năng chữa bệnh.

Bà Hằng nói, có lần, bà chuyển tiền cho ông Yên làm một tượng Phật, song sự thật là có hàng chục người cũng cúng dường làm tượng Phật đó. Mọi người cúng dường được ông Yên cho các số tài khoản nơi bán tượng để chuyển tiền, nhưng sau này bà biết tất cả tài khoản đều của người trong nhóm ông Yên.

"Việc kết luận ông Yên lừa đảo phải do cơ quan luật pháp phán quyết. Nhưng cá nhân tôi cho rằng, hành vi gian dối tổ chức lấy tiền, tài sản của nhiều người quả là cao thủ, tinh vi… cần phải ngăn chặn", bà Hằng chia sẻ trên báo Dân Việt.

Trong chia sẻ với báo giới trước đó, bà Hằng cho hay, suốt thời gian dài bà giúp ông Yên, gia đình và cả học trò ông Yên. Vợ chồng bà coi ông Yên như người thân, thậm chí con của bà còn nhận ông Yên làm "cha nuôi".

Tuy nhiên, bà khẳng định không cho phép ai biến mình thành công cụ. Vợ chồng bà đã bỏ tiền xây chùa, xây trung tâm, để ông Yên có nơi chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, nhưng cuối cùng người mà vợ chồng bà tin tưởng lại "lừa" cả tiền bạc lẫn niềm tin.

Bà Nguyễn Phương Hằng bày tỏ mình có thể bỏ ra 1.000 tỷ đồng để cứu trợ và giúp đỡ người nghèo, nhưng bà không chấp nhận việc ai đó trục lợi dù chỉ 1 đồng.

"Thần y" Võ Hoàng Yên phủ nhận chuyện lừa gạt, nói đại gia tự nguyện

Trong khi đó cũng trao đổi với báo Dân Việt, ông Võ Hoàng Yên xác nhận, ông được vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") - Nguyễn Phương Hằng chuyển khoản số tiền làm từ thiện ước lượng từ 50 – 54 tỷ đồng: "Số tiền anh chị cho tôi làm từ thiện ước lượng từ 50 – 54 tỷ đồng".

Theo "thần y" này việc chuyển - nhận số tiền này hoàn toàn do vợ chồng đại gia Dũng "lò vôi" chủ động, bản thân ông không cung cấp số tài khoản cho vợ chồng ông Dũng "lò vôi" nên không có cơ sở bảo ông lừa gạt.

Một người bệnh được ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh mà không hề thuyên giảm. (Ảnh: Báo Lao Động).

Một người bệnh được ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh mà không hề thuyên giảm. (Ảnh: Báo Lao Động).

"Tôi đang ngồi chơi, nhân viên ngân hàng tới làm số tài khoản cho tôi. Sau đó, tôi đang ngồi, tự nhiên điện thoại … nhảy vô cái "ting", tôi có 1 tỷ đồng liền. Tới 2 ngày sau, thấy nhảy vô cái "ting" lần nữa, tài khoản tôi thấy vô 5 tỷ liền… Anh chị chuyển tiền mà không có nói nội dung gì, thì làm sao anh chị nói tôi lừa gạt?", ông Yên nói.

Trả lời tố cáo của vợ chồng đại gia Dũng "lò vôi" về việc có rất nhiều khoản tiền từ thiện chuyển cho người nhà ông Yên, ông Yên nói, ông không rành, hứa sẽ bán hết đất đai có sổ đỏ để trao trả. Nhưng ông Yên cũng nhiều lần than thở: "Nói về tiền thì 40 -50 tỷ đồng này, anh Dũng lấy lại cũng không có giàu thêm" hay "Người cho đòi lại cũng đâu có hay. Cho đứa trẻ ngậm cục kẹo, rồi móc kẹo ra có hay không?".

Trước đó, nhiều tờ báo dẫn lời người nhà bệnh nhân ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước từng được ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh đều khẳng định phương pháp chữa bệnh của ông Yên không hiệu quả. Người thân họ sau khi tốn cả chục triệu đồng đến chữa bệnh ông Võ Hoàng Yên thì "điếc vẫn hoàn điếc, câm vẫn không nói được". 

Lời khai lạnh lùng của kẻ giết chị ruột cướp vàng, đưa bạn gái đi Đà Nẵng du lịch

Lời khai lạnh lùng của kẻ giết chị ruột cướp vàng, đưa bạn gái đi Đà Nẵng du lịch

14/04/2021 19:08

Sau khi giết chị ruột cướp tài sản, Trường "thay hình đổi dạng" bằng cách nhuộm tóc đen sang bạch kim, đóng giả làm đại gia lắm tiền nhiều của.

Nguyên Tổng giám đốc TISCO bị đề nghị 10-11 năm tù

Nguyên Tổng giám đốc TISCO bị đề nghị 10-11 năm tù

14/04/2021 19:02

Chiều ngày 14/4, trong phiên tòa xét xử vụ thất thoát hơn 830 tỷ đồng xảy ra tại TISCO, đại diện VKS đề nghị tuyên phạt cựu TGĐ TISCO 10-11 năm tù.

Bắt giữ kẻ lái ô tô tông ngã nữ sinh lớp 9 để cướp 2 két bia ở Nghệ An

Bắt giữ kẻ lái ô tô tông ngã nữ sinh lớp 9 để cướp 2 két bia ở Nghệ An

14/04/2021 17:06

Phát hiện người đàn ông lái ô tô vào lấy 2 két bia rồi bỏ chạy, nữ sinh lớp 9 ở Nghệ An đã ra chặn đầu xe ô tô lại thì bị tài xế rồ ga đẩy lùi ngã ra đường.

Hai thiếu nữ bị kẻ quen trên mạng hiếp dâm trong nhà nghỉ

Hai thiếu nữ bị kẻ quen trên mạng hiếp dâm trong nhà nghỉ

14/04/2021 16:44

Quen nhau qua mạng Facebook ít buổi, khi xảy ra cãi vã với bạn cùng trọ, 2 thiếu nữ gọi điện 2 nam thanh niên đến đón và bị hiếp dâm tại nhà nghỉ.

Sau ồn ào đòi tiền, ông Đoàn Ngọc Hải có động thái mới ở Nam Trà My

Sau ồn ào đòi tiền, ông Đoàn Ngọc Hải có động thái mới ở Nam Trà My

14/04/2021 15:10

Trên trang cá nhân, ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ: "Chúng tôi đã bỏ qua tất cả để hướng đến người nghèo. Tôi sẽ sắp xếp đến Nam Trà My để dự tân gia".

Youtuber Lê Chí Thành bị bắt giam

Youtuber Lê Chí Thành bị bắt giam

14/04/2021 15:07

Ông Lê Chí Thành, một youtuber nổi tiếng bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an TP Thủ Đức, khởi tố, bắt tạm giam, để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Nam thanh niên sát hại người yêu sau ân ái

Nam thanh niên sát hại người yêu sau ân ái

14/04/2021 14:25

Nguyễn Văn Thành, 27 tuổi, nghi ngờ người yêu không chung thủy nên sau khi ép nạn nhân quan hệ sau đó ra tay sát hại.

Nữ thực tập sinh Việt 'tố' ông chủ Nhật quấy rối tình dục

Nữ thực tập sinh Việt 'tố' ông chủ Nhật quấy rối tình dục

14/04/2021 14:16

Một nữ thực tập sinh Việt Nam tại một công ty xây dựng Nhật cáo buộc ông chủ quấy rối tình dục và bị sa thải sau khi phản ứng với hành động quấy rối.

Tin mới nhất vụ cháy trên phố Định Công

Tin mới nhất vụ cháy trên phố Định Công

14/04/2021 13:39

Vụ cháy bất ngờ bùng lên tại xưởng in tại địa chỉ 74 Định Công (phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân) vào khoảng 7 giờ sáng 14/4.