Vụ hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn: Công ty cung cấp thực phẩm đã gỡ biển hiệu?

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ hai, 18/03/2019, 03:49 AM
  • Click để copy

Vụ hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn: Công ty cung cấp thực phẩm đã gỡ biển hiệu?

Sau khi hàng trăm trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh vẫn đang được điều tra thì biển hiệu của Công ty cung cấp thịt lợn cho trường mầm non bị gỡ?

vu-100-tre-mam-non-nhiem-san-lon-cong-ty-cung-cap-thuc-pham-da-go-bien-hieu
Công ty bị phụ huynh nghi ngờ cung cấp thực phẩm cho trường học trong vụ 100 trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Thuận Thành (Bắc Ninh) đã gỡ biển tên?

Công ty gỡ biển tên?

Liên quan đến những thông tin về việc hơn 100 trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Thuận Thành (Bắc Ninh) và đây vẫn chưa phải là con số cuối cùng do BV Bệnh nhiệt đới TƯ vẫn còn hơn 500 trường hợp đến xét nghiệm trong ngày 16/3 chưa có kết quả, nhiều phụ huynh nghi ngờ nguồn gốc xuất phát từ việc trẻ nhỏ dùng thực phẩm tại Trường mầm non không đảm bảo.

Trước đó, tại Trường Mầm non Thanh Khương (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) cũng đã xuất hiện thông tin các phụ huynh "bắt quả tang" bếp ăn tại đây sử dụng thực phẩm bẩn để chế biến thức ăn cho trẻ.

Theo phản ánh của người dân, thịt lợn tại trường nổi đầy hạch trắng, dấu hiệu giống như bị bệnh sán lợn gạo và thịt gà nát vụn, có mùi lạ. Đơn vị cung cấp thực phẩm cho Trường mầm nom Thanh Khương là Công ty Hương Thành có địa chỉ tại phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Theo thông tin từ Phòng GD&ĐT huyện Thuận Thành, Công ty TNHH đầu tư tài chính Hương Thành hiện cung cấp thực phẩm cho 19 trường học trên địa bàn.

Liên quan đến vụ việc này, theo tra cứu: Công ty TNHH đầu tư tài chính Hương Thành thuê trụ sở tại phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh. Người đại diện pháp luật là bà N.T.L.H..

Đáng chú ý, Công ty này đăng ký hàng chục lĩnh vực kinh doanh trong đó có cả việc cung cấp, chế biến thực phẩm và cả những lĩnh vực khác như xử lý rác thải, in ấn... Ngày hoạt động theo đăng ký là 23/3/2018.

vu-100-tre-mam-non-nhiem-san-lon-cong-ty-cung-cap-thuc-pham-da-go-bien-hieu
Hợp đồng cung cấp thực phẩm giữa Trường Mầm non Thanh Khương và Công ty Hương Thành. (Ảnh: Báo Nông Nghiệp Việt Nam).

Chiều 17/3, chúng tôi tìm đến địa chỉ theo đăng ký của Công ty này. Theo quan sát, đây là căn nhà 4 tầng được thuê lại của một người dân tại khu 2, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh. Tuy nhiên, căn nhà trong tình trạng đóng cửa, cũng không treo biển tên công ty.

Trao đổi với một số người dân sống gần cho biết, công ty này trước kia có treo biển những mới được tháo xuống. Điều làm nhiều người thắc mắc là với một doanh nghiệp có số lượng ngành nghề đăng ký kinh doanh hàng chục ngành nghề và cung cấp thực phẩm cho 19 trường học thì liệu rằng ngôi nhà 4 tầng có đủ chỗ để sản xuất thực phẩm? Và rằng Công ty đặt nhà máy, kho xưởng ở đâu? Quy mô ra sao mà chỉ hoạt động từ tháng 3/2018 nhưng đến tháng 8/2018 (theo hợp đồng) đã ký được hợp đồng cung cấp thực phẩm cho Trường mầm non Thanh Khương?

Nhiều gia đình cho con nghỉ học để được "an toàn"

Tìm về xã Thanh Khương (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh), sự lo lắng thể hiện rõ trong từng câu chuyện của mỗi người.

Trao đổi với chúng tôi, một số người dân cho biết: Hồi cuối tháng 2, họ đã phát hiện Trường có dấu hiệu sử dụng thịt lợn bẩn, không an toàn để chế biến thức ăn cho trẻ nhỏ nên nhiều gia đình đã cho con nghỉ học.

"Khoảng một tuần sau, dù không nhận được lời giải thích thoả đáng nhưng chuyện lắng xuống, chúng tôi lại cho con em đi học lại. Đến ngày 5/3, tiếp tục phát hiện vụ thịt gà thối nhiều gia đình lại cho con nghỉ học đến nay", chị Mai một phụ huynh có 2 con nhỏ đi xét nghiệm bị nhiễm sán lợn chia sẻ. Chị cũng là trường hợp đầu tiên đưa con đi xét nghiệm sau khi các con có biểu hiện đau bụng từ chiều 7/3.

vu-100-tre-mam-non-nhiem-san-lon-cong-ty-cung-cap-thuc-pham-da-go-bien-hieu
Trường mầm non Thanh Khương bị phụ huynh nghi ngờ sử dụng thịt lợn bẩn chế biến thức ăn cho trẻ nhỏ.

Tương tự anh Tuấn người cùng thôn cũng đã cho con nghỉ học nhiều ngày nay. Anh nói: "Nếu lần này, vụ việc không được giải quyết triệt để chúng tôi không cho con em đi học nữa, đằng nào cũng sắp nghỉ hè. Rất nhiều phụ huynh cảm thấy lo lắng, họ đều cho con nghỉ ở nhà”.

Chúng tôi cũng đã liên lạc với cô Cao Thị Hoè, Hiệu trưởng Trường mầm non Thanh Khương nhưng cô này cho biết, do đã thôi việc nên không trả lời câu hỏi gì.

Trao đổi với chúng tôi đại diện UBND xã Thanh Khương cho biết, xã đã nhận được phản ánh của người dân. Hiện cơ quan chức năng đang tích cực vào cuộc để điều tra. Nguyên nhân từ đâu vẫn chưa có kết luận, nhưng đây là bệnh chữa được không phải bệnh nguy hiểm nên người dân không nên quá hoang mang lo lắng mà để các cháu ở nhà.

 

 

ĐBQH: Cần truy cứu hình sự vụ hàng chục trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

ĐBQH Phạm Văn Hoà cho rằng, trong vụ việc hàng chục trẻ mầm non nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh cơ quan chức năng cần làm rõ nguyên nhân có phải xuất phát từ Trường học không, nếu có phải truy cứu hình sự.

 

Tiếp tục 800 trẻ huyện Thuận Thành đến Viện Sốt rét- Ký sinh trùng- Côn trùng TW xét nghiệm sán lợn

Sau khi phát hiện 62 trường hợp trẻ tại huyện Thuận Thành nhiễm sản lợn, trong sáng nay Viện Sốt rét- Ký sinh trùng- Côn trùng tiếp nhận con số lớn tới 800 trẻ đến xét nghiệm phát hiện sán.

Ngóng điện
Ngóng điện
06/01/2020 09:52

Người dân ở Đạ M’Pô vẫn ngày ngày ngóng điện, dù cái tết đang cận kề.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển
Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển
06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới
Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới
06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn
2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn
05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều
Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều
05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn
Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn
05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)
Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)
05/01/2020 15:01

Sau 1 tháng tịnh dưỡng ở Thái Lan, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở về Huế, trông sức khỏe của thiền sư có phần tốt lên.

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu
Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu
05/01/2020 14:35

Lực lượng công an ở Thừa Thiên Huế phát hiện chiếc xe có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra, trên xe có hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu.

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con
Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con
05/01/2020 11:16

Sau khi bị tạm giữ, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi hiếp dâm cô gái 20 tuổi, trong đó Nguyễn Tiến Thành đã hiếp dâm nhiều lần dẫn đến việc nạn nhân mang thai.