Vụ bé gái 3 tuổi tử vong nghi bị bạo hành: Khởi tố vụ án giết người

Thứ sáu, 03/04/2020, 11:26 AM

Cơ quan CSĐT - Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố hình sự vụ án bé gái 3 tuổi nghi bị bố mẹ bạo hành dẫn tới tử vong để làm rõ tội danh giết người.

Công an đã khởi tố vụ án bé gái 3 tuổi nghi bị cha dượng và mẹ đẻ bạo hành đến chết ở Hà Nội.

Công an đã khởi tố vụ án bé gái 3 tuổi nghi bị cha dượng và mẹ đẻ bạo hành đến chết ở Hà Nội.

Tin mới nhất về vụ án bé gái 3 tuổi nghi bị cha dượng và mẹ đẻ bạo hành đến chết ở Hà Nội khiến dư luận phẫn nộ vài ngày qua.

Ngày 3/4, được biết Cơ quan CSĐT - Công an quận Đống Đa đã khởi tố vụ án để điều tra về hành vi giết người.

Thông tin đến báo chí, một lãnh đạo Công an Hà Nội cho biết: Vụ án do công an quận Đống Đa thực hiện. Xét thấy tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ án, Công an TP Hà Nội đã tiến hành rút toàn bộ hồ sơ, tiếp tục hoàn tất các thủ tục để khởi tố bị can.

Trước đó, vụ việc bé gái 3 tuổi nghi bị cha dượng và mẹ đẻ bạo hành đến chết ở Hà Nội được chính bà V.D. là bà ngoại cháu bé chụp hình đưa lên mạng.

Theo thông tin từ Bệnh viện đại học y Hà Nội: Sáng 30/3, bệnh viện tiếp nhận bé gái N.N.M.M (3 tuổi, trú phường Phương Liên, quận Đống Đa) được đưa đến cấp cứu nhưng đã tử vong, trên người có nhiều thương tích, có dấu hiệu bị bạo hành nên đã trình báo sự việc với cơ quan Công an.

Theo gia đình nạn nhân, bé M.M từ nhỏ sống cùng bà ngoại V.T.D. (51 tuổi, trú tại xã Võng La, huyện Đông Anh, Hà Nội).

Bà Dự (bà ngoại của cháu bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành đến chết) khóc nghẹn trước sự ra đi tức tưởi của cháu gái. (Ảnh: Trí Thức Trẻ).

Bà Dự (bà ngoại của cháu bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành đến chết) khóc nghẹn trước sự ra đi tức tưởi của cháu gái. (Ảnh: Trí Thức Trẻ).

Ngày 5.3, chị Nguyễn Thị Lan A. (29 tuổi, mẹ bé M.M; trú tại phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội) đã xin mẹ đưa con gái lên Hà Nội chơi cùng em và cha dượng.

Chiều 30/3, bà D. nhận được thông báo từ Công an quận Đống Đa về việc bé M.M gặp tai nạn, cần bà tới để xác nhận. Khi công an đưa bà D. đến bệnh viện thì bà mới biết bé M.M đã tử vong.

Báo Thanh Niên cho biết: Theo kết quả pháp y mà gia đình nắm được, bé M.M bị lún xương sọ, tổn thương não và gãy xương hàm. Nghi ngờ cháu gái bị bạo hành dẫn tới tử vong.

Bà D. đăng tải thông tin về sự việc lên mạng xã hội, với nội dung bé M.M bị cha dượng và mẹ ruột tra tấn dã man như thời trung cổ trong suốt 24 ngày, khiến cháu tử vong với nhiều vết trương trên cơ thể, kèm nhiều hình ảnh khiến người xem không khỏi xót xa.

Một lãnh đạo xã Võng La (huyện Đông Anh) cho biết, bà D. sống đơn thân và chỉ có một người con gái duy nhất là Lan Anh. Chị này đã trải qua 3 đời chồng, bé gái mới mất là con của người chồng thứ 2.Sau khi Lan A. cưới chồng thứ 3 và sinh được một người con nữa, đã đón bé M.M lên Hà Nội chơi được khoảng gần 1 tháng thì xảy ra sự việc.

Qua lời kể của bà D., bé gái 3 tuổi cháu ngoại của bà rất đáng thương, thiếu thốn tình cảm của cha mẹ từ nhỏ. Thậm chí khi sinh ra không được mẹ cho bú và chăm sóc phải ở với bà.

"Nhiều lần cháu hỏi mẹ đâu bà, rồi nhiều lần thấy có thanh niên đi qua đường, cháu còn chạy ra gọi bố...", bà D. chia sẻ kiến ai cũng cảm thương thân phận của bé gái 3 tuổi xấu số.

Bài liên quan