Thứ tư, 07/08/2019, 05:24 AM
  • Click để copy

Tình tiết mới vụ bé trai lớp 1 tử vong nghi do bị Trường quốc tế Gateway bỏ quên trên ô tô

Sau cái chết thương tâm của bé trai lớp 1 nghi do bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón của nhà trường khiến dư luận bức xúc. Khuya 6/8, Trường quốc tế Gateway đã gửi thư đến các phụ huynh và xin lỗi gia đình cháu bé.

Trường quốc tế Gateway
Nội dung sự việc bé trai lớp 1 tử vong nghi do bị bỏ quên trên ô tô được Trường quốc tế Gateway đăng tải trên Website.

Liên quan đến vụ việc bé trai lớp 1 Trường quốc tế Gateway (Dịch Vọng, Hà Nội) được phát hiện tử vong chiều 6/8, nghi bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón của nhà trường, khiến dư luận phẫn nộ.

Tối 6/8, Trường  quốc tế Gateway đã có thông cáo về sự việc sau đó sửa đổi thành thư xin lỗi gửi đến các phụ huynh.

Trong thư này, lãnh đạo cũng như nhân viên Trường  quốc tế Gateway đã xin nhận trách nhiệm và gửi lời xin lỗi đến gia đình nạn nhân.

Cụ thể, thư viết: "Chiều nay ngày 6/8/2019, vào khoảng 16h00, tại khu vực cổng trường Tiểu học Quốc tế Gateway Cầu Giấy đã phát hiện sự việc có một học sinh lớp 1 của trường bất tỉnh trên xe buýt. Ngay sau khi phát hiện, nhân viên nhà trường đã đưa em vào Phòng Y tế để sơ cứu, đồng thời gọi xe cấp cứu đưa em đến Bệnh viện E gần nhất nhưng rất tiếc em đã không qua khỏi.

Trong giờ phút này, toàn thể ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên của nhà trường xin nhận trách nhiệm trước gia đình em học sinh, toàn thể Quý vị phụ huynh và ngành giáo dục về sự việc đau xót này. Sự việc nghiêm trọng xảy ra là điều chúng tôi không mong muốn. Chúng tôi chia sẻ nỗi đau và sự mất mát này với gia đình học sinh. Chúng tôi nhận trách nhiệm cao nhất với gia đình, toàn thể phụ huynh học sinh nhà trường và ngành giáo dục. Nhà trường đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ sự việc. Ngay khi có thông tin kết luận từ các cơ quan chức năng, nhà trường sẽ cung cấp toàn bộ thông tin cụ thể về vụ việc đến Quý vị phụ huynh.

Lãnh đạo Trường quốc tế Gateway tới Bệnh viện E và xin lỗi phụ huynh bé trai tử vong.
Lãnh đạo Trường quốc tế Gateway tới Bệnh viện E và xin lỗi phụ huynh bé trai tử vong.

Chúng tôi cam kết kiểm soát chặt chẽ các quy trình đảm bảo an toàn cho học sinh. Nhà trường xin gửi lời xin lỗi chân thành tới gia đình cháu bé và tất cả Quý vị phụ huynh học sinh khi để xảy ra sự việc nghiêm trọng này. Trong giờ phút đau buồn này, Ban Giám hiệu và tập thể giáo viên nhà trường mong Quý vị phụ huynh cùng chia sẻ với gia đình em học sinh và đồng hành cùng nhà trường vượt qua nỗi đau này...".

Ở diễn biến khác, tại buổi làm việc giữa lãnh đạo nhà trường và phụ huynh cháu bé tử vong tại Bệnh viện E đã xuất hiện những mâu thuẫn trong tường trình của nhà trường và bố bé L. liên quan tới việc bé L. tử vong trước hay sau khi được đưa tới bệnh viện.

Theo đó, bố bé L. cho biết: "Tôi nhận được thông báo lúc khoảng hơn 4h chiều. Sau đó tôi đến bệnh viện thì bác sĩ thông báo cháu đã mất rồi. Tôi kiểm tra thì người cháu đã cứng hết rồi, da không còn mềm hay ấm gì nữa. Bác sĩ cũng cho biết cháu đã mất trước khi tới bệnh viện".

Tuy nhiên, cũng trong buổi làm việc nói trên, bà Trần Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch HĐQT Trường quốc tế Gateway - một trong những người trực tiếp làm việc với bố nạn nhân cho biết, do nhận thấy mạch cháu L. còn đập nên nhà trường mới đưa tới bệnh viện để cấp cứu.

Điều này cũng được Ban giám hiệu nhà trường thông tin trong thông báo gửi phụ huynh học sinh sau vụ việc. Thông báo khẳng định việc em L. được phát hiện vào lúc 16h chiều 06/08 tại khu vực cổng trường, trong tình trạng "bất tỉnh trên xe buýt". Sau đó nhà trường đã đưa em L. vào sơ cứu tại phòng y tế đồng thời gọi xe cấp cứu đưa tới Bệnh viện E.

"Tại đây, các bác sĩ đã tận tình và làm tất cả các biện pháp để cứu chữa nhưng rất tiếc đã không thể cứu được cháu bé", Ban giám hiệu nhà trường cho biết.

Như vậy có thể thấy, giữa khẳng định của nhà trường và lời nói của bố nạn nhân về việc bác sĩ kết luận cháu L. đã tử vong trước khi tới bệnh viện có mâu thuẫn.

rao đổi với báo chí tối 6/8, bà Trần Thị Hồng Hạnh, đại diện trường quốc tế Gateway cũng cho biết: Vào khoảng 16h10 phút ngày 6/8, trong quá trình nhà trường đưa học sinh bằng xe buýt về đã phát hiện học sinh Lê Hoàng L. (lớp 1 Tokyo) đang nằm bất tỉnh trên xe buýt.

Một cán bộ của trường nhanh chóng đưa L. vào phòng cấp cứu, tình trạng học sinh bị tím tái. Hai nhân viên y tế lập tức đã làm các biện pháp sơ cứu, đồng thời báo cho phụ huynh học sinh biết và gọi cấp cứu 115.

Buồi trao đổi giữa đại diện Trường quốc tế Gateway và phụ huynh cháu bé trước sự chứng kiến của báo chí.
Buồi trao đổi giữa đại diện Trường quốc tế Gateway và phụ huynh cháu bé trước sự chứng kiến của báo chí.

Ngày sau đó đại diện nhà trường, 2 nhân viên y tế, 1 nhân viên hỗ trợ đưa học sinh tới cấp cứu tại Bệnh viện E. Tại bệnh viện, các bác sĩ đã thực hiện các biện pháp cấp cứu nhưng học sinh L. đã không qua khỏi.

Nhà trường đã yêu cầu lái xe buýt, cô phụ trách xe buýt và đơn vị cung cấp dịch vụ xe buýt đến trường để làm việc. Đơn vị cung cấp dịch vụ xe buýt xác nhận đã để quên cháu bé trên xe. Ngay lập tức, nhà trường đã gặp gỡ gia đình và nhận trách nhiệm.

Trao đổi cùng báo chí, GS. Lê Ngọc Thành - Giám đốc Bệnh viện E (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang phối hợp với cơ quan Công an làm rõ nguyên nhân cháu bé tử vong.

 

Sai phạm của ông Lê Thanh Thản: Khởi tố chủ tịch phường và 2 cán bộ

Ba cán bộ, trong đó có một chủ tịch phường tại Hà Nội đã bị khởi tố liên quan đến những sai phạm của công ty Bemes do ông Lê Thanh Thản làm chủ đầu tư.

 

Sở Giáo dục yêu cầu làm rõ vụ học sinh lớp 1 tử vong vì bị Trường Quốc tế Gateway bỏ quên trên ô tô

Một học sinh lớp 1 Trường phổ thông chất lượng cao quốc tế Gateway (Cầu Giấy - Hà Nội) được phát hiện đã tử vong trên ô tô đưa đón học sinh của trường. Nguyên nhân được cho là do học sinh này bị bỏ quên trên xe ô tô. 

 

Đang ngồi trước quán karaoke ở TP HCM, thanh niên bị nhóm người chém 20 nhát trong 22 giây

Đang ngồi tại sảnh quán karaoke ở huyện Bình Chánh, anh Đạt vô cớ bị nhóm thanh niên vác hung khí chém tới tấp.