| Hà Nội /

Vụ bé trai vừa sinh ra đã tử vong vì tài xế đuổi sản phụ xuống đường ở Bình Phước: ‘Tài xế có thể đối diện với tội Cố ý làm chết người’

Theo luật sư Trương Văn Tuấn, tài xế đuổi sản phụ xuống giữa đường ở Bình Phước gây bức xúc có thể đối diện với tội Cố ý làm chết người.

68825774_2285753164975259_2774079218542182400_n_afij
Chị Y. đang được điều trị tại bệnh viện.

Ngày 19/8, luật sư Trương Văn Tuấn – Đoàn Luật sư TP HCM cho biết, tài xế ô tô bỏ rơi sản phụ trên đường khiến một bé trai vừa sinh tử vong có thể đối diện với tội “Cố ý làm chết người”.

“Theo nội dung thông tin mà báo chí đưa tin, phản ánh thì hành vi của ông N. lái xe có dấu hiệu phạm “Tội vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính” quy định tại Điều 129 Bộ luật hình sự năm 2015, đã được sửa đổi, bổ sung năm 2017, cụ thể:

Điều 129. Tội vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính

Người nào vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính, thì bị phạt tù từ một năm đến 5 năm.

Phạm tội làm chết hai người trở lên, thì bị phạt tù từ 5 năm đến 12 năm.

Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến 5 năm.”, luật sư Tuấn nói.

Theo Luật sư Tuấn, ông N. là lái xe được vợ chồng chị Y. thuê chở đi bệnh viện khi chị Y. đang có thai 7 tháng và có dấu hiệu chuyển dạ.

Khi chở chị Y đến Trạm y tế xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, các bác sỹ yêu cầu chuyển ngay chị Y lên bệnh viện tuyến trên để chữa trị.

“Như vậy, ông N. biết rõ về tình trạng sức khỏe đang rất nguy kịch của chị Y. Lẽ ra, với lương tâm và trách nhiệm của người lái xe thì ông N. phải nhanh chóng chở chị N. đến bệnh viện để các bác sỹ điều trị kịp thời cho chị Y.

Tuy nhiên, ông N. đã vi phạm quy tắc nghề nghiệp, có hành vi dừng xe và đuổi vợ chồng chị Y. xuống xe, trong khi sức khỏe và tính mạng của chị Y đang bị đe đọa.

Cái chết của cháu bé (con chị Y.) sinh ra mà không có sự điều trị kịp thời của bệnh viện có nguyên nhân từ hành vi vô cảm, tắc trách, vi phạm quy tắc nghề nghiệp của ông N.”, luật sư Trương Văn Tuấn phân tích.

“Gia đình chị Y. có thể làm Đơn tố cáo hành vi của tài xế gửi Cơ quan cảnh sát điều tra nơi xảy ra vụ việc”, luật sư Tuấn nói thêm.

be-trai-tu-vong-khi-vua-ra-doi-vi-san-phu-bi-tai-xe-bo-tren-duong-do-suc-khoe-yeu-o-binh-phuoc
Sản phụ bị bỏ rơi trên đường.

Như chúng tôi đã đưa tin, khoảng 6h ngày 17/8, chị Y. (32 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước) mang thai được hơn 7 tháng bị đau bụng dữ dội, có dấu hiệu sinh. Do đó, gia đình chị Y. đã thuê xe Innova 7 chỗ của một người đàn ông tên N. đến chở chị Y. đi bệnh viện.

Khi đến Trạm y tế xã Thống Nhất, các bác sĩ nơi đây yêu cầu chuyển ngay chị Y. lên tuyến trên. Ông N. tiếp tục chở khách đến bệnh viện TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Khi xe đi đến đoạn đường Sao Bọng - Đăng Hà (thôn 7, xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng) thì chị Y. trở dạ và sức khỏe yếu đi.

Lúc này, ông N. đã dừng xe và đuổi vợ chồng chị Y. xuống, lót một tấm nilon bên lề đường cho chị nằm rồi bỏ đi.

Được sự hỗ trợ từ người dân, chị Y. đã hạ sinh được một bé trai, tuy nhiên, do sức khỏe yếu, bé trai đã chết sau đó.

Sự việc khiến gia đình chị Y. và người dân bức xúc trước hành động vô cảm của tài xế ô tô trên.

Liên quan đến vụ việc trên, lãnh đạo UBND huyện Bù Đăng cũng đề nghị Công an huyện vào cuộc điều tra, làm rõ hành vi của tài xế trên.

 

Tài xế đuổi sản phụ xuống xe giữa đường kể lại câu chuyện gây phẫn nộ

Sau khi bị tố bỏ mặc sản phụ chuyển dạ giữa đường khiến bé trai vừa ra đời tử vong, tài xế N. đã đến Công an xã Thống Nhất trình diện và viết bản tường trình.

 

Vụ bé trai mới lọt lòng đã tử vong vì tài xế đuổi sản phụ xuống đường ở Bình Phước: UBND huyện Bù Đăng nói gì?

Lãnh đạo UBND huyện Bù Đăng cho biết đã đề nghị Công an huyện vào cuộc, làm việc với nhà xe và tài xế sau vụ việc sản phụ bị bỏ rơi giữa đường.

 

Bình Phước: Bé trai tử vong khi vừa ra đời vì sản phụ bị tài xế bỏ trên đường

Thấy sản phụ yếu về sức khỏe, tài xế xe ô tô quyết bỏ lại người này xuống đường. Việc làm của tài xế ô tô đã gây nhiều bức xúc trong dư luận.