| Hà Nội /

Vụ BigC Quảng Ngãi khai trương giữa mùa dịch Covid-19: Xin lỗi sau khi bị vạch mặt

Chi nhánh công ty EB Hải Phòng tại Quảng Ngãi đã có văn bản gửi UBND tỉnh và Sở Công Thương xin lỗi về việc chưa đủ điều kiện nhưng vẫn mở cửa khai trương BigC Quảng Ngãi.

Siêu thị BigC Quảng Ngãi khai trương giữa bão dịch Covid-19 khiến dư luận phẫn nộ. (Ảnh: Dân Việt).

Siêu thị BigC Quảng Ngãi khai trương giữa bão dịch Covid-19 khiến dư luận phẫn nộ. (Ảnh: Dân Việt).

Tin tức mới nhất về vụ việc siêu thị BigC Quảng Ngãi khai trương thu hút đông đảo người dân đến mua sắm bất chấp khuyến cáo, chỉ đạo cấm tập chung đông người để phòng dịch Covid-19 của Chính Phủ và các Bộ, ngành chức năng... gây bức xúc dư luận.

Sau khi bị báo chí phản ánh, vạch mặt việc siêu thị này vẫn chưa được cấp chứng nhận về an toàn thực phẩm nhưng đã hoạt động thì mới đây một doanh nghiệp đã đứng ra xin lỗi cơ quan chức năng Quảng Ngãi.

Theo đó, Chi nhánh công ty Cổ phần EB Hải Phòng (gọi tắt Chi nhánh EB) tại Quảng Ngãi vừa có văn bản gửi, giải trình về vụ việc trên cho các cấp ngành của tỉnh.

Trong văn bản (số 30032020/CV, do ông Philippe Jean Broianigo, Giám đốc Điều hành Tập đoàn này ký, ngày 30/3/2020), gửi chính quyền Quảng Ngãi, cùng với lời xin lỗi, Chi nhánh EB Quảng Ngãi đã giải trình về hoạt động mở cửa khai trương của BigC Quảng Ngãi vào hôm 26/3 vừa qua.

Chi nhánh EB Quảng Ngãi giải thích rằng, khi mở cửa siêu thị BigC Quảng Ngãi (vào ngày 26/3), mục tiêu cao nhất là phục vụ và cung cấp cho người dân nhu yếu phẩm chất lượng với giá cả phải chăng. Điều này là cần thiết khi đây là thời điểm khó khăn do dịch Covid-19.

"Chúng tôi tự kiểm điểm khi chưa làm tốt một số khâu. Cụ thể công ty mới chỉ nộp hồ sơ liên quan đến giấy phép an toàn thực phẩm vào ngày 19/3 nhưng chưa nhận được giấy phép trên (dự kiến ngày 17/4) đã mở cửa hoạt động thử nghiệm.

Đơn vị cũng chưa làm tốt công tác an toàn và an ninh trong việc điều tiết các luồng khách hàng trong khu vực mua sắm", đại diện Big C Quảng Ngãi cho hay.

Những lẵng hoa và biển báo chúc mừng khai trương. (Ảnh: VTC news).

Những lẵng hoa và biển báo chúc mừng khai trương. (Ảnh: VTC news).

Trong văn bản gửi đến UBND tỉnh Quảng Ngãi, EB Hải Phòng tại Quảng Ngãi cũng cam kết siêu thị Big C Quảng Ngãi sẽ tiếp tục đóng cửa cho đến khi hoàn thành các thủ tục theo quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Minh Đạo, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi, cho biết đang tổ chức kiểm tra, xử lý trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan đến việc để người dân tập trung đông trong ngày siêu thị Big C Quảng Ngãi mở cửa bán hàng, làm phát sinh nhiều nguy cơ lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng. Ngoài ra, ông Đạo cũng khẳng định Big C Quảng Ngãi không được phép mở cửa trở lại đến khi được cơ quan chức năng chấp thuận, có đầy đủ giấy phép.

Trên báo Dân Việt, Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho hay: "Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản bán lẻ Hùng Cường là đơn vị được cấp thẩm quyền tỉnh cấp phép đầu tư BigC Quảng Ngãi. Còn EB Quảng Ngãi là đơn vị thuê lại mặt bằng (của công ty Hùng Cường) để kinh doanh. Việc công ty Hùng Cường cho EB Quảng Ngãi thuê được pháp luật cho phép".

Như đã phản ánh vào trưa 26/3, dù đang thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát, lây lan nhanh và các cấp ngành từ TƯ đến địa phương khuyến cáo việc tụ tập đông người, thì Siêu thị BigC Quảng Ngãi, ở phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi mở cửa khai trương, thu hút hàng ngàn lượt người vào tham quan mua sắm.

Tuy nhiên trong văn bản thông tin gửi cho báo chí thì tại thời điểm ngày 26/3, BigC Quảng Ngãi không phải khai trương mà chỉ mở cửa thử nghiệm, với số lượng đến mua sắm lúc cao điểm chỉ khoảng 200 người(?)

Bài liên quan